Các cầu thủ nhập tịch của Indonesia

Indonesia đã chứng kiến sự gia nhập của nhiều cầu thủ nhập tịch có tên tuổi, mang lại sự đa dạng và sức mạnh cho bóng đá quốc gia này. Trong số những người nổi bật, Stefano Lilipaly, người gốc Indonesia nhưng sinh sống và đào tạo ở Hà Lan, đã đóng góp lớn cho Đội tuyển quốc gia Indonesia. Hãy cũng Visaworlds tìm hiểu về Các cầu thủ nhập tịch của Indonesia nhé!

Các cầu thủ nhập tịch của Indonesia
Các cầu thủ nhập tịch của Indonesia

I. Cầu thủ nhập tịch là gì?

Cầu thủ nhập tịch là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các vận động viên bóng đá quốc tịch nước ngoài chọn một quốc gia khác là quê hương thứ hai và đáp ứng các quy định cụ thể liên quan.

Khi nói về cầu thủ nhập tịch trong ngữ cảnh của Việt Nam thì việc nhập tịch của cầu thủ có thể xảy ra khi họ chọn Việt Nam là quốc gia để định cư, thi đấu bóng đá. Mục đích của việc nhập tịch này thường liên quan đến phát triển sự nghiệp và cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

II. Các cầu thủ nhập tịch của Indonesia

Đội tuyển Indonesia nhiều khả năng sẽ có thêm 2 hậu vệ nhập tịch người Hà Lan chuẩn bị cho 2 trận gặp Việt Nam tại bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Theo báo giới Indonesia, Liên đoàn Bóng đá nước này (PSSI) đang tiến hành các thủ tục nhập tịch cho Jay Idzes và Nathan Tjoe-A-On. Cả hai cầu thủ này đều được sinh ra ở Hà Lan và có gốc gác Indonesia. Thông tin này thu hút sự quan tâm của người hâm mộ Indonesia bởi hồ sơ sự nghiệp của 2 cầu thủ này khá tốt.

Jay Idzes (23 tuổi) có chiều cao 1,91 m, xuất thân từ lò đào tạo trẻ của CLB danh tiếng Hà Lan PSV và hiện đang chơi cho CLB Venezia (Ý). Trong khi đó, Nathan Tjoe-A-On (21 tuổi, cao 1,82 m) chơi được vị trí trung vệ, hậu vệ trái và hiện khoác áo CLB Swansea City, đội thuộc giải hạng 2 của Anh.

Tuy nhiên, do cần thời gian hoàn tất thủ tục nhập tịch nên cả hai cầu thủ trẻ này chưa thể chơi cho đội tuyển Indonesia ở các trận vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 11 tới. Điều này cũng đồng nghĩa bộ đôi hậu vệ người Hà Lan sẽ khó góp mặt cùng đội tuyển Indonesia ở VCK Asian Cup 2023, nơi họ nằm ở bảng D với Nhật Bản, Việt Nam và Iraq. Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, đội bóng của HLV Shin Tae-yong nằm ở bảng F cùng với Iraq, Việt Nam và Philippines.

Trước thông tin trên, Chủ tịch PSSI Erick Thohir cho biết, quá trình nhập tịch cho Jay Idzes và Nathan Tjoe-A-On sẽ được hoàn thành vào tháng 3.2023. Trong khi đó, đội bóng xứ vạn đảo sẽ thi đấu 2 trận ở bảng F gặp Iraq và Philippines trên sân khách vào tháng 11 tới.

Sau 2 trận đấu này, Garuda (biệt danh đội tuyển Indonesia) sẽ đá lượt tiếp theo ở vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3.2024 gặp Việt Nam cả lượt đi và về.

Trả lời truyền thông, ông Erick Thohir cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực để Jay Idzes và Nathan nhập tịch và có thể thi đấu cho đội tuyển quốc gia vào tháng 3 năm sau. Nếu điều đó hoàn tất vào tháng 11 này thì càng tốt”. Theo tờ Suara, quá trình nhập tịch của Nathan Tjoe-A-On và Jay Idze đang được đẩy nhanh.

Dẫu vậy, cựu chủ tịch CLB Indonesia nhấn mạnh rằng, ngoài Jay Idzes và Tjoe-A-On tiến hành nhập tịch vào tháng 11, PSSI rất nghiêm túc trong việc chuẩn bị cho đội tuyển tại các trận vòng loại thứ 2 World Cup 2026 với mục tiêu đoạt vé đi tiếp.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Cầu thủ nhập tịch nổi bật nào đã góp phần quan trọng vào đội tuyển bóng đá Indonesia gần đây?

– Trả lời: Gần đây, cầu thủ nhập tịch nổi bật nhất của Indonesia là Stefano Lilipaly, người có nguồn gốc từ Hà Lan. Anh đã đóng góp đáng kể vào thành công của đội tuyển, mang lại sự đa dạng và chất lượng cho hàng công.

2. Cầu thủ nhập tịch nào đã có ảnh hưởng lớn trong giải bóng đá Indonesia Liga 1?

– Trả lời: Evan Dimas, một cầu thủ nhập tịch người Malaysia, đã tạo ra sức ảnh hưởng lớn trong giải bóng đá Indonesia Liga 1. Với kỹ thuật cá nhân và tầm ảnh hưởng lớn, anh đã trở thành một phần quan trọng của đội tuyển và cũng có đóng góp đáng kể tại cấp độ câu lạc bộ.

3. Các biện pháp nào đang được thực hiện để phát triển tài năng cầu thủ nhập tịch ở Indonesia?

– Trả lời: Hiện nay, Liên đoàn Bóng đá Indonesia đang thực hiện nhiều biện pháp để phát triển tài năng cầu thủ nhập tịch. Điều này bao gồm việc xây dựng các trung tâm đào tạo chuyên sâu, tăng cường hệ thống huấn luyện và tạo điều kiện thuận lợi để họ tích hợp vào môi trường bóng đá địa phương, giúp họ phát triển tối đa khả năng của mình và đồng thời nâng cao chất lượng cả đội tuyển quốc gia và các đội câu lạc bộ.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon