Cách renew visa Mỹ [2023]

Gia hạn visa Mỹ đòi hỏi một số bước cụ thể. Trước hết, kiểm tra thời hạn hiện tại của visa và chuẩn bị hồ sơ, bao gồm các biểu mẫu, hình ảnh, và tài liệu hỗ trợ. Điều tra thêm thông tin nếu cần, và nếu yêu cầu, đặt lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Cách renew visa Mỹ [2023] nhé!

Cách renew visa Mỹ [2023]
Cách renew visa Mỹ [2023]

I. Renew visa Mỹ là gì?

Thuật ngữ “renew visa” hoặc “gia hạn visa” (renewal/extension of visa) đều có nghĩa là quá trình cập nhật hoặc kéo dài thời hạn của một visa. Khi visa của một người hết hạn và họ muốn tiếp tục ở lại hoặc trở lại Mỹ, họ có thể phải xin gia hạn visa.

Quy trình gia hạn visa thường yêu cầu nộp đơn và tài liệu liên quan đến lý do ở lại, kế hoạch và tài chính. Đôi khi, người xin visa có thể phải tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Quyết định về việc gia hạn visa thường được dựa trên nhu cầu và đáp ứng đúng đắn với các quy định nhập cảnh của Mỹ.

II. Chương trình renew visa qua đường bưu điện là gì?

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện cho phép bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý: Phòng Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phòng xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).Hầu hết các đơn xin visa đều được xủ lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc. Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

III. Cách renew visa Mỹ

Bước 1: Hoàn thành Mẫu đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160)

Bước 2: Đặng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop – box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa mà không cần phỏng vấn.

Bước 3: Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

Số hộ chiếu
Số biên nhận trên biên nhận thanh toán
Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160

Sau khi hoàn thành xong các bước như trên, bạn cần chuẩn bị kỹ các bước:

Bước 4: In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và hộ chiếu của bạn. bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Chuẩn bị Trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích, mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. Tham khảo thêm chi tiết về các loại visa cụ thể để chuẩn bị giấy tờ bắt buộc.

Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ đến Bưu cục của Nhất Tín Logistics. Nhân viên ở đây sẽ dán một nhãn dán/ mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Bước 6: Nhất Tín Logistics sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7: Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu cục sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

IV. Các điều kiện để Gia hạn visa qua đường bưu điện là gì?

Không cần dùng hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày tới.
Là công dân Việt Nam và hiện tại đang ở Việt Nam
Có visa không định cưu của Hoa Kỳ còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng HOẶC visa loại E,H,L,P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng
Đang xin visa cùng loại với visa không định cư trước đây
Có thể nộp hộ chiếu có visa trước
Đối với học sinh, yêu cầu chưa ra khỏi Hoa Kỳ quá 05 tháng trừ trường hợp tham gia các hoạt động ở nước ngoài có liên quan đến khóa học
Không trả lười “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160 và không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng/ gần nhất.

V. Những giấy tờ phải nộp để xin gia hạn visa là gì?

Hộ chiếu còn ít nhất một trang trống để xin visa và phải còn hiệu lực trong thời gian dự định lưu trú ở Hoa Kỳ
Visa trước đó
Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến
01 ảnh vuông, kích thước tối thiểu 5×5 cm, chụp trên nền trắng trong vòng 06 tháng trở lại
Tờ xác nhận Gia hạn Visa có mã vạch
Biên nhận phí xin visa
Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
Bảng điểm

VI. Lưu ý để thủ tục Gia hạn visa mỹ nhanh chóng – chuẩn xác

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa
Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu
In trang xác nhận đơn DS160 bằng máy in lazer để có mạch rõ ràng hơn
Nếu bạn có một vài visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hỗ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cầ nộp visa trước gần đây nhất
Nhớ nộp Tờ xác nhận Gia hạn visa (bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin visa)

VII. Mọi người cũng hỏi

1. Làm thế nào để gia hạn visa Mỹ?

Để gia hạn visa Mỹ, bạn cần điền đơn xin gia hạn và nộp tài liệu hỗ trợ, bao gồm thông tin tài chính, lý do muốn ở lại, và hồ sơ hợp lệ. Quá trình này thường yêu cầu bạn liên lạc với Cơ quan Di trú Mỹ, thường là qua trang web hoặc qua cuộc gọi điện thoại.

2. Thời gian xử lý gia hạn visa Mỹ là bao lâu?

Thời gian xử lý gia hạn visa Mỹ thay đổi tùy thuộc vào loại visa và Cơ quan Di trú Mỹ. Một số trường hợp có thể xử lý nhanh chóng trong vài tuần, trong khi các trường hợp khác có thể mất vài tháng. Đề xuất nộp đơn gia hạn trước thời hạn hết hạn visa hiện tại để tránh tình trạng ở lại bất hợp pháp.

3.  Cần phải làm gì nếu visa Mỹ gia hạn bị từ chối?

Nếu đơn gia hạn visa Mỹ của bạn bị từ chối, bạn có thể xem xét lại quyết định hoặc nộp đơn mới. Có thể cung cấp thêm tài liệu hoặc giải thích rõ hơn về lý do bạn muốn ở lại. Ngoài ra, bạn cũng có quyền thực hiện các biện pháp pháp lý, như tham khảo ý kiến của luật sư di trú, để cố gắng giải quyết tình huống của mình.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon