Cầu thủ Việt kiều Bình Định của Topenland gây chú ý

CLB Topenland Bình Định vừa công bố bản hợp đồng với một tài năng trẻ Việt kiều Nga, Viktor Le, đánh dấu sự gia nhập của anh vào đội hình. Viktor Le, người chơi ở vị trí tiền vệ tấn công, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Nga. Trước khi đến Bình Định, anh từng thi đấu cho CLB CSKA Moscow II. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Cầu thủ Việt kiều Bình Định của Topenland gây chú ý nhé!

Cầu thủ Việt kiều Bình Định của Topenland gây chú ý
Cầu thủ Việt kiều Bình Định của Topenland gây chú ý

I. Cầu thủ việt kiều là gì?

“Cầu thủ Việt kiều” là thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả những người chơi bóng đá có nguồn gốc Việt Nam, nhưng họ sinh sống và thi đấu cho các đội tuyển hoặc câu lạc bộ ở các quốc gia khác. Các cầu thủ này thường mang theo bản sắc của đất nước mình và đồng thời đại diện cho quốc gia nơi họ sinh sống.

II. Cầu thủ Việt kiều Bình Định của Topenland gây chú ý

Viktor Lê sinh năm 2003 tại Moscow (Nga), có bố người Việt Nam. Anh được gửi đến CLB Bình Định từ tháng 11/2022 bởi công ty đại diện của thủ thành Đặng Văn Lâm.

“Nếu Viktor Lê không hay, HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng đã không nhận cậu ấy. Ông Thắng là HLV giỏi và đương nhiên ông ấy chẳng cần nhận xét gì về Viktor. Tôi nghĩ ông ấy sẽ để Viktor khẳng định mình trên sân”, Andrey Grushin, đại diện Viktor Lê và Đặng Văn Lâm, chia sẻ với Zing.

Tiết lộ về HLV Park Hang-seo

Mục Thể thao giới thiệu tủ sách về HLV Park Hang-seo. Ở đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về nhà cầm quân người Hàn Quốc trong thời gian ông cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử ở những giải đấu khu vực Đông Nam Á, lẫn châu Á.

Sau những Đặng Văn Lâm hay Adriano Schmidt, đội bóng đất Võ Topenland Bình Định mới đây đã chính thức ra mắt ngôi sao Việt kiều Nga, Viktor Le.

Trong một bài đăng mới đây, CLB Topenland Bình Định đã chính thức công bố bản hợp đồng mang tên Viktor Le (Viktor Lê) – cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công.

Giống Đặng Văn Lâm, Viktor Le cũng là một cầu thủ gốc Nga, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Nga. Anh từng chơi cho CLB CSKA Moscow II. Sau đó, anh được công ty đại diện của thủ môn Lâm ‘tây’ giới thiệu sang Bình Định chơi bóng.

Và sau 3 tháng thử việc tại đội bóng đất Võ cuối cùng Viktor Le đã được Bình Định chiêu mộ. Dẫu vậy, tài năng 19 tuổi này cần thêm thời gian để kiểm tra thể lực trước thềm mùa giải của CLB Bình Định.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Viktor Le là mẫu tiền vệ có tư duy chơi bóng hiện đại, kỹ thuật cá nhân tốt trong lứa tuổi. Cầu thủ sinh năm 2003 này sở hữu chiều cao 1,80 m và thuận chân phải. Nếu được HLV Nguyễn Đức Thắng trao cơ hội, đây hoàn toàn có thể sẽ trở thành một cầu thủ giỏi trong tương lai.

Ở mùa giải 2023, các CLB có thể đăng ký thêm một cầu thủ Việt kiều mà không cần quốc tịch. Điều này là tiền đề giúp các cầu thủ gốc Việt hồi hương thi đấu. Trong thời gian qua, nhiều CLB cũng rục rịch chiêu mộ các cầu thủ có có gốc gác Việt Nam để tăng cường lực lượng nhân sự của mình.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Cầu thủ Việt kiều Bình Định nổi tiếng nào đã góp phần quan trọng trong lĩnh vực bóng đá quốc tế?

– Trả lời: Cầu thủ nổi tiếng nhất là Anh Đức, người đã có những đóng góp đáng kể trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là trong đội tuyển quốc gia.

2. Làm thế nào cầu thủ Việt kiều Bình Định giữ vững gốc nguồn và văn hóa trong sự nghiệp của họ?

– Trả lời: Nhiều cầu thủ Việt kiều Bình Định giữ vững gốc nguồn và văn hóa bằng cách tích hợp các yếu tố văn hóa Việt Nam vào cuộc sống hàng ngày và thường xuyên thăm quê hương để duy trì kết nối với cộng đồng địa phương.

3. Có những thách thức gì mà cầu thủ Việt kiều Bình Định thường phải đối mặt khi chọn sự nghiệp bóng đá ở quốc tế?

– Trả lời: Một số thách thức bao gồm sự chênh lệch ngôn ngữ, thích ứng với môi trường mới, và áp lực đối với họ để đạt được thành công không chỉ cá nhân mà còn đại diện cho hình ảnh của quốc gia và vùng đất Bình Định.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon