Cầu thủ Việt kiều nhập tịch là gì?

Cầu thủ Việt kiều nhập tịch thường có nguồn gốc Việt Nam, nhưng có thể đã sinh sống, lớn lên, hoặc được đào tạo bóng đá ở quốc gia khác. Việc này giúp đội tuyển quốc gia mới của họ tận dụng tài năng và kỹ năng bóng đá của cầu thủ để nâng cao chất lượng đội hình và cạnh tranh tốt hơn ở các giải đấu quốc tế. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Cầu thủ Việt kiều nhập tịch là gì? nhé!

Cầu thủ Việt kiều nhập tịch là gì?
Cầu thủ Việt kiều nhập tịch là gì?

I. Cầu thủ Việt kiều nhập tịch là gì?

“Cầu thủ Việt kiều nhập tịch” là một thuật ngữ mô tả những người chơi bóng đá có nguồn gốc Việt Nam, nhưng đã chọn nhập tịch và thi đấu cho đội tuyển quốc gia của quốc gia mới mà họ đã nhận quốc tịch. Trong lĩnh vực thể thao, việc cầu thủ chuyển quốc tịch để thi đấu cho một đội tuyển quốc gia khác không phải là hiếm.

II. Cầu thủ Việt kiều lò Barcelona có quốc tịch Việt Nam

Tiền vệ Việt kiều Mỹ – Lê Trung Vinh chính thức có quốc tịch Việt Nam. Điều này giúp cầu thủ 20 tuổi thi đấu trong màu áo CLB TPHCM với tư cách là nội binh tại V.League 2023/24.

Trung Vinh sở hữu chiều cao 1m78, thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh trái. Mùa giải trước, cầu thủ sinh năm 2003 được CLB TPHCM cho Bà Rịa – Vũng Tàu mượn và có màn thể hiện khá ấn tượng ở giải hạng Nhất 2022.

Với quốc tịch Việt Nam, Lê Trung Vinh có cơ hội được HLV Troussier gọi lên đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2026 nếu thi đấu tốt trong màu áo CLB TPHCM tại V.League 2023/24.

Lê Trung Vinh trưởng thành từ lò đào tạo Barcelona khu vực Bắc Mỹ và chơi ở vị trí tiền vệ tấn công từng khoác áo Houston FC – đội bóng thi đấu ở giải Hạng 2 nước Mỹ (USL 2). Lê Trung Vinh cũng từng là thành viên đội U19 MLS lọt vào bán kết giải U19 toàn nước Mỹ.

Hiện, một cầu thủ Việt kiều khác là thủ môn Filip Nguyễn đang hoàn tất thủ tục nhập tịch để có thể sẽ sớm đủ điều kiện thi đấu cho tuyển Việt Nam vào tháng 11 tới.

Trong bài phỏng vấn độc quyền cho phiên bản đặc biệt của trang iDNES.cz, thủ thành Filip Nguyễn tiết lộ quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam.

Nguyễn chia sẻ: “Tôi có thể có quốc tịch Việt Nam và thi đấu với tư cách nội binh tại V.League. Quá trình sẽ hoàn tất trong vài tháng nữa và tôi có thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Mọi người nói với tôi đó là vì lợi ích quốc gia. Ở Việt Nam, bóng đá được quan tâm hơn CH Czech.

Câu chuyện của tôi khác với một ngoại binh 100% muốn nhập tịch Việt Nam. Tôi không phải cầu thủ ngoại. Khi hoàn tất quá trình để tôi có thể trở về Việt Nam, bố tôi rất vui và đã bật khóc”.

Khi được hỏi có tiếc nuối cơ hội khoác áo tuyển CH Czech không, Filip Nguyễn khẳng định bản thân từng ở rất gần việc đó. “Tôi rất tiếc vì nếu điều đó xảy ra sẽ là bước ngoặt lớn cho sự nghiệp của tôi. Nhưng cơ hội này trôi đi, cơ hội khác sẽ tới”, anh nói.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Cầu thủ Việt kiều nhập tịch là gì?

Trả lời: Cầu thủ Việt kiều nhập tịch là những người chơi bóng đá có nguồn gốc Việt Nam nhưng đã chọn đại diện cho một quốc gia khác ngoài Việt Nam.

2. Câu hỏi: Tại sao nhiều cầu thủ Việt kiều chọn đội tuyển quốc gia khác thay vì Việt Nam?

Trả lời: Có nhiều lý do khiến cầu thủ Việt kiều nhập tịch chọn đội tuyển quốc gia khác, bao gồm cơ hội thi đấu ở mức cao, hỗ trợ phát triển sự nghiệp bóng đá và yếu tố gia đình hoặc cá nhân.

3. Câu hỏi: Cách mà cầu thủ Việt kiều nhập tịch đóng góp vào sự phát triển bóng đá ở Việt Nam là gì?

Trả lời: Cầu thủ Việt kiều nhập tịch thường mang lại sự đa dạng về kỹ thuật và kinh nghiệm quốc tế, giúp nâng cao chất lượng và cạnh tranh của đội tuyển Việt Nam, đồng thời tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng bóng đá nước nhà.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon