Thông tin các cầu thủ Việt Kiều Pháp

Cầu thủ Việt Kiều Pháp là những cầu thủ bóng đá có nguồn gốc Việt Nam, nhưng họ sinh sống và thi đấu cho đội tuyển bóng đá của Pháp hoặc các câu lạc bộ bóng đá tại Pháp. Nhiều cầu thủ Việt Kiều Pháp đã đạt được thành công lớn trong sự nghiệp của họ, thậm chí là tham gia trong các giải đấu quốc tế và các đội bóng hàng đầu thế giới. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Thông tin các cầu thủ Việt Kiều Pháp nhé!

Thông tin các cầu thủ Việt Kiều Pháp
Thông tin các cầu thủ Việt Kiều Pháp

I. Cầu thủ việt kiều là gì?

“Cầu thủ Việt kiều” là thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả những người chơi bóng đá có nguồn gốc Việt Nam, nhưng họ sinh sống và thi đấu cho các đội tuyển hoặc câu lạc bộ ở các quốc gia khác. Các cầu thủ này thường mang theo bản sắc của đất nước mình và đồng thời đại diện cho quốc gia nơi họ sinh sống.

II. Thông tin các cầu thủ Việt Kiều Pháp

Chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, tiền đạo Việt kiều Geoffray Durbant mới đây đã thông báo chia tay CLB Stade Lavallois (Laval FC) tại giải hạng Hai Pháp (Ligue 2).

Đã đến lúc tôi phải sẽ sang một con đường khác, lòng tôi nặng trĩu khi phải tuyên bố ra đi. Trên hết, cảm ơn những người luôn ủng hộ đội bóng, ban lãnh đạo, nhân viên và các đồng đội của tôi“, Durbant viết.

Được biết, Geoffray Durbant có ông bà là người Việt Nam nên anh hoàn toàn có đủ điều kiện để thi đấu tại V-League 2023.

Trước đó, có nhiều đồn đoán cho rằng CLB Công an Hà Nội đưa anh vào tầm ngắm từ đầu mùa giải. Tuy nhiên, sau chia tay đội bóng Pháp, tiền đạo sinh năm 1992 vẫn chưa có bến đỗ mới.

Bản hợp đồng giữa cầu thủ Việt kiều và đội bóng Pháp chính thức hết hiệu lực vào 30/6. Mùa giải vừa qua, Durbant ghi được 4 bàn thắng và có 5 đường kiến tạo nhưng Laval FC quyết định không giữ anh lại.

So với mùa giải trước, phong độ của Durbant có phần sa sút. Anh từng đóng góp 19 bàn thắng và có 2 pha kiến tạo giúp Laval thăng hạng Ligue 2.

Nói về thông tin này, người đại diện của Durbant cho rằng: “Thà ra đi trong thời điểm hiện tại còn hơn là làm lại một mùa giải và hồi tưởng lại những nỗi thất vọng tương tự“.

Trái với tiền vệ Nguyễn Quang Hải, người cũng chính thức hết hiệu lực hợp đồng với Pau FC ở Ligue 2 vào 30/6, Hải “con” ngay sau khi trở về Việt Nam đã ký hợp đồng “bom tấn” với CLB CAHN.

Có thể thấy, làn sóng chuyển nhượng đang là tâm điểm của V-League 2023, đặc biệt là một số cầu thủ Việt kiều. Mới đây nhất là thương vụ giữa thủ môn Filip Nguyễn với CAHN FC.

Sáng ngày 30/6, thủ thành mang hai dòng máu CH Séc – Việt Nam đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm kèm theo điều khoản gia hạn với đội bóng ngành Công an.

Trên BXH V-League 2023, CLB CAHN đang bay cao trên đỉnh bảng với 24 điểm sau 12 vòng đấu. Họ xếp trên CLB Đông Á Thanh Hóa và ĐKVĐ Hà Nội FC.

Sau loạt trận vòng 13 diễn ra vào ngày 2/7, BTC sẽ xác định được 8 đội đua vô địch và 6 đội đua trụ hạng của mùa giải năm nay.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Cầu thủ Việt kiều Pháp nổi tiếng nào đã góp phần quan trọng trong lịch sử bóng đá Việt Nam?

Một trong những cầu thủ Việt kiều Pháp nổi tiếng là Olivier Giroud. Anh đã chơi cho đội tuyển quốc gia Pháp và cũng góp phần quan trọng trong chiến công của đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là tại AFF Cup 2018.

2.  Có bao nhiêu cầu thủ Việt kiều Pháp đang thi đấu tại các giải bóng đá quốc tế và giải đấu nội địa tại Việt Nam hiện nay?

Hiện tại, số lượng cầu thủ Việt kiều Pháp thi đấu tại Việt Nam không được đếm chính xác, nhưng có nhiều cầu thủ có nguồn gốc Pháp đang thi đấu trong các đội bóng ở V.League và các giải đấu khác.

3. Cầu thủ Việt kiều Pháp mang lại ảnh hưởng gì cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam?

Cầu thủ Việt kiều Pháp mang lại không chỉ kỹ năng chuyên môn mà còn sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm quốc tế. Sự hiện diện của họ đã giúp nâng cao chất lượng đội tuyển Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong môi trường quốc tế.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon