Cầu thủ Việt kiều Smith là ai?

Adriano Schmidt, trung vệ gốc Việt kiều, đã tạo ra một làn sóng bất ngờ khi gia nhập bóng đá Việt Nam. Sinh ra tại Đức và có bố là người Việt Nam, Adriano đã có một hành trình ấn tượng trong sự nghiệp của mình ở quê nhà Đức trước khi quyết định thi đấu cho các đội bóng tại Việt Nam. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Cầu thủ Việt kiều Smith là ai? nhé!

Cầu thủ Việt kiều Smith là ai?
Cầu thủ Việt kiều Smith là ai?Cầu thủ Việt kiều Smith là ai?

I. Cầu thủ việt kiều là gì?

“Cầu thủ Việt kiều” là thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả những người chơi bóng đá có nguồn gốc Việt Nam, nhưng họ sinh sống và thi đấu cho các đội tuyển hoặc câu lạc bộ ở các quốc gia khác. Các cầu thủ này thường mang theo bản sắc của đất nước mình và đồng thời đại diện cho quốc gia nơi họ sinh sống.

II. Cầu thủ Việt kiều Smith là ai?

Trong đó gây bất ngờ nhất có lẽ là Adriano Schmidt – trung vệ sinh năm 1994, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Đức. Sinh ra và lớn lên tại Grimma (Leipzig, Đức), Adriano Schmidt từng khoác áo đội U.19 Ingolstadt 04 từ năm 2013 đến 2014. Năm 2015, anh đầu quân cho các đội trẻ của VfB Eichstatt và FC Gerolfing. Mùa giải 2016 và 2018, Adriano Schmidt thi đấu cho đội bóng giải hạng 5 của Đức là TSV Schwabmunchen trong 2 năm.

Quyết định về Việt Nam thử sức vào năm 2017 nhưng Adriano Schmidt ban đầu không được CLB Hải Phòng tiếp nhận. Năm 2018, anh tiếp tục bị đội Quảng Nam từ chối. Không từ bỏ quyết tâm chơi bóng tại quê nhà, Adriano Schmidt đã xin trở lại Hải Phòng và được lãnh đạo CLB hỗ trợ việc nhập tịch và khoác áo đội bóng đất Cảng từ giai đoạn 2 V-League 2018. Hiện tại, Adriano Schmidt có 2 quốc tịch song song là Đức và Việt Nam.

Một thành viên của Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cho biết, Adriano Schmidt sở hữu chiều cao khá tốt. Khả năng cắt bóng và tắc bóng của anh khá vượt trội so với nhiều cầu thủ khác cùng vị trí đang chơi tại V-League. Ưu điểm vượt trội của Adriano Schmidt là thể lực sung mãn, lối chơi mạnh mẽ. Tuy nhiên, cầu thủ Việt kiều này vẫn bị điểm trừ vì đôi khi vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết. Khi còn khoác áo đội Hải Phòng, đã có trận đấu, anh bị thẻ đỏ vì cản phá nguy hiểm với đối phương. Khả năng xoay trở của Adriano Schmidt cũng hơi chậm. Vì thể, trung vệ có 2 quốc tịch này cũng cần phải cải thiện điểm yếu của mình.

Cách đây 3 năm, khi được hỏi về khát vọng khoác áo đội tuyển Việt Nam, Adriano Schmidt từng chia sẻ: “Tôi gặp một chút khó khăn. Tôi không nói được tiếng Việt. Và thức ăn cũng khác nhiều so với tại Đức. Tôi sẽ cố gắng hết sức để được gọi lên đội tuyển Việt Nam. Nếu được triệu tập, tôi sẽ nỗ lực để cạnh tranh một vị trí chính thức”.

Giấc mơ của Adriano Schmidt (CLB Bình Định) đã trở thành hiện thực và liệu anh có tranh được suất chính trong đội hình tuyển Việt Nam hay không, còn phải chờ thời gian trả lời.

III. Sắc vóc bạn gái tuyển thủ Việt kiều Adriano Schmidt

Helen Thanh Thảo – bạn gái trung vệ Adriano Schmidt – có nhan sắc xinh đẹp, thân hình bốc lửa.

Helen Thanh Thảo tên thật là Nguyễn Thanh Thảo, sinh năm 1990, quê Hải Phòng. Cô là một trong những hot girl đời đầu của thế hệ trẻ những năm 2010, cùng thời Tâm Tít hay Hoàng Thùy Linh. Trong khi đó, Adriano Schmidt sinh năm 1994 tại Grimma (Leipzig, Đức), có bố là người Việt Nam và mẹ là người Đức. Anh về Việt Nam thi đấu từ năm 2017 và lần đầu được gọi lên đội tuyển quốc gia hồi tháng 3/2022 dưới thời HLV Park Hang-seo.

Adriano Schmidt và Helen Thanh Thảo công khai tình cảm từ năm 2022. Cặp trai tài gái sắc mới kỷ niệm một năm hẹn hò hồi đầu tháng 6, trước khi Adriano Schmidt ra Hà Nội tập trung đội tuyển Việt Nam.

IV. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi 1: Cầu thủ Việt kiều Smith là ai và có tiểu sử như thế nào?

Trả lời 1: Smith là một cầu thủ Việt kiều có nguồn gốc Việt Nam, nhưng chi tiết tiểu sử chính xác phụ thuộc vào người cụ thể. Có thể đó là tên họ hoặc biệt danh phổ biến trong cộng đồng Việt kiều.

2. Câu hỏi 2: Smith đã góp phần nào trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam?

Trả lời 2: Smith được biết đến với đóng góp của mình trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam, có thể là thông qua việc chơi cho các đội bóng quốc tế hoặc tham gia vào các dự án và hoạt động phát triển bóng đá tại Việt Nam.

3. Câu hỏi 3: Liên kết giữa Smith và Việt Nam là gì trong lĩnh vực thể thao?

Trả lời 3: Smith có thể có mối liên kết với Việt Nam thông qua việc chơi cho đội tuyển quốc gia, thi đấu trong các giải đấu nội địa, hoặc có thể là do đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội và phát triển thể thao tại đất nước này.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon