Diễn biến việc các cầu thủ Việt kiều về Việt Nam

Việc các cầu thủ Việt kiều quay về Việt Nam để thi đấu đã trở thành một điều phổ biến, góp phần làm cho bóng đá nước ta ngày càng phát triển. Những tên tuổi như Đặng Văn Lâm, Martin Lo, Nguyễn Tuấn Anh, Michael Olunga và Adriano Schmidt đã chọn đội bóng quê hương để phát huy tài năng và đóng góp cho sự thành công của bóng đá Việt Nam. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Diễn biến việc các cầu thủ Việt kiều về Việt Nam nhé!

Diễn biến việc các cầu thủ Việt kiều về Việt Nam
Diễn biến việc các cầu thủ Việt kiều về Việt Nam

I. Cầu thủ việt kiều là gì?

“Cầu thủ Việt kiều” là thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả những người chơi bóng đá có nguồn gốc Việt Nam, nhưng họ sinh sống và thi đấu cho các đội tuyển hoặc câu lạc bộ ở các quốc gia khác. Các cầu thủ này thường mang theo bản sắc của đất nước mình và đồng thời đại diện cho quốc gia nơi họ sinh sống.

II. Diễn biến việc các cầu thủ Việt kiều về Việt Nam

Hồi đầu tháng 9/2023, CLB TPHCM công bố tân binh Pierre Lamothe. Cầu thủ này mang trên mình 2 dòng máu Việt Nam – Canada.

Tuy nhiên, thương vụ này đổ bể vào phút chót. CLB TPHCM dành suất 1 cầu thủ gốc Việt cho Patrik Lê Giang. Vì thế, Pierre Lamothe không nằm trong lựa chọn của HLV Vũ Tiến Thành.

Theo thông tin mới nhất của chúng tôi, Pierre Lamothe sẽ trở thành tân binh của CLB Quảng Nam. Cầu thủ Việt kiều sẽ khoác áo Quảng Nam theo dạng cho mượn từ Pacific FC.

Pacific là đội bóng đang chơi tại giải Ngoại hạng Canada. Pacific FC có trụ sở tại Greater Victoria, thi đấu trên sân nhà tại SVĐ Starlight (Langford). Năm 2021, CLB này từng giành chức vô địch giải Ngoại hạng Canada.

Chi tiết bản hợp đồng chưa được 2 bên công bố. Đây là lần đầu tiên mà Pierre Lamothe chơi bóng tại sân chơi V-League.

Trước đó, Pierre Lamothe có quãng thời gian thử việc ở CLB Đà Nẵng. Ở giải giao hữu Thiên Long cup 2023, cầu thủ sinh năm 1997 không thuyết phục được ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn.

Tại đội bóng mới, Pierre Lamothe sẽ thi đấu dưới sự chỉ đạo của HLV Văn Sỹ Sơn. CLB Quảng Nam cũng mượn 3 cầu thủ khác từ Hà Nội FC là Mạch Ngọc Hà, Lê Xuân Tú và Vũ Văn Sơn.

Ngoài ra, ở mùa giải mới, Quảng Nam cũng có sự phục vụ của các tân binh tiền đạo Hoàng Vũ Samson, Washington Brandao, tiền vệ Phan Thanh Hậu, thủ môn Nguyễn Văn Công, trung vệ Nguyễn Tiến Duy.

Quảng Nam là tân binh của mùa giải V-League 2023/24. Thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn sẽ đá trận mở màn vào ngày 22/10 trên SVĐ Thiên Trường.

Sau đó, Đình Bắc và đồng đội lần lượt gặp CLB TPHCM, Khánh Hòa, SLNA, Hà Tĩnh, CAHN, Hải Phòng, Thanh Hóa.

“Để có thể chơi được ở V-League vốn rất khốc liệt, chúng tôi cần phải có những con người chất lượng, nhưng thực tế trong thời điểm này đâu dễ tìm người như ý.

Những cầu thủ chất lượng họ đã có bến đỗ cả rồi. Vì thế, trước mắt chúng tôi sẽ cố gắng lấy được những cầu thủ có thể thi đấu ổn rồi sau đó sẽ sẽ nhào nặn để họ có thể chơi tốt theo ý của mình”, HLV Văn Sỹ Sơn nói về lực lượng của CLB Quảng Nam.

III. Mọi người cũng hỏi

1.  Tại sao nhiều cầu thủ Việt kiều quyết định trở về Việt Nam để thi đấu bóng đá?

Có nhiều lý do khiến cầu thủ Việt kiều chọn trở về Việt Nam, bao gồm cơ hội thi đấu tăng cao, sự phát triển của bóng đá Việt Nam và cảm giác gắn bó với nguồn gốc văn hóa.

2.  Cầu thủ Việt kiều mang lại ảnh hưởng gì cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam?

Việc có sự tham gia của cầu thủ Việt kiều đã nâng cao chất lượng và trình độ thi đấu ở Việt Nam, đồng thời mang lại kinh nghiệm quốc tế và chiến thuật mới, góp phần đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới.

3. Thách thức nào mà cầu thủ Việt kiều thường gặp khi chuyển đến thi đấu ở Việt Nam?

Một số thách thức bao gồm sự thích ứng với điều kiện thi đấu và cuộc sống ở Việt Nam, cũng như gặp phải áp lực lớn từ khán giả và sự cạnh tranh cao từ các cầu thủ địa phương. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ đã vượt qua những thách thức này và đóng góp tích cực cho bóng đá Việt Nam.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon