Có visa Mỹ được đi những nước nào?

Mỗi quốc gia có quy tắc và quy định riêng biệt về nhập cảnh, và du khách cần phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng quốc gia mà họ định đến. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Có visa Mỹ được đi những nước nào? nhé!

Có visa Mỹ được đi những nước nào?
Có visa Mỹ được đi những nước nào?

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Có visa Mỹ được đi những nước nào?

Visa mỹ có thể đi những nước nào? Quan hệ quốc tế là một trong những vấn đề nóng trong thời gian gần đây bởi dựa vào quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia mà công dân nhiều nước có thể sở hữu được nhiều lợi thế nhất định. Đặc biệt, trong xu thế toàn cầu và hội nhập, không thể phủ nhận rằng, visa đi Mỹ sẽ mang lại nhiều ưu điểm và khi có visa Mỹ thuộc diện được cấp thẻ xanh thì bạn sẽ đi được những nước sau:

 Canada: Quốc gia này cho phép người có visa Mỹ nhập cảnh vào Canada mà không cần phải có thị thực. Chỉ cần trình hộ chiếu ở cảng nhập cảnh, thẻ xanh tại cảng tái xuất sang Hoa Kỳ nhưng ngoại trừ trường hợp đang có án hoặc nhận các cáo buộc về hoạt động tội phạm, vi phạm về nhân quyền hay nhập cư sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Canada.

 Mexico là quốc gia được áp dụng chính sách “láng giềng tốt” cho nên cũng giống như quốc gia Canada. Người có thẻ xanh Hoa Kì được nhập cảnh vào Mexico trong thời gian ngắn không cần phải thị thực.

 Các nước vùng Caribbean và Nam Mỹ: Giống với hai quốc gia trên, thủ tục nhập cảnh của người có thẻ xanh Mỹ vào các nước Caribbean, Nam Mỹ tương đối đơn giản. Do đó, họ không cần thị thực chỉ cần trình hộ chiếu ở cảng nhập cảnh

 Các nước Châu Âu (EU): Đối với người có thẻ xanh Mỹ khi du lịch tới các nước Châu Âu không cần xuất trình visa ngoại trừ một số nước khác

 Nhật Bản và Hàn Quốc: Trường hợp nếu du lịch tới Nhật Bản và Hàn Quốc, người có thẻ xanh Mỹ sẽ được miễn visa du lịch trong thời gian là 90 ngày.

 Đài Loan: Khi có thẻ xanh Mỹ cùng hộ chiếu có thời gian hiệu lực là 6 tháng thì cá nhân đó sẽ được miễn thị thực du lịch trong khoảng thời gian 30 ngày.

 Quần đảo US Virgin cho phép khách du lịch Mỹ tới quần đảo US Virgin mà không cần phải xuất trình thẻ xanh hay hộ chiếu.

 Quần đảo British Virgin cho phép người có thẻ xanh Mỹ có thể du lịch tại quần đảo British Virgin trong thời gian 1 tháng mà không cần có visa du lịch chỉ cần xuất trình hộ chiếu, thẻ xanh, vé khứ hồi, bằng chứng về nơi nghỉ dưỡng trên đảo

 Quần đảo Cayman: Cho phép lưu trú với thời gian tối đa là 30 ngày đối với những người có thẻ xanh Mỹ mà không cần trình hộ chiếu.

III. Những lợi ích khi có visa đi Mỹ 

Sở hữu diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây, Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ chứa dựng nhiều điều thú vị. Rào cản lớn nhất để thực hiện chuyến du lịch đến xứ sở cờ hoa có lẽ là visa đi Mỹ du lịch.

Nhiều bạn sở hữu visa đi Mỹ đã rất thuận tiện và dễ dàng khi xin visa các quốc gia có chính sách thị thực khắt khe như Anh, Úc, Nga, Canada, các nước EU,… Điều đó không đồng nghĩa bạn sẽ chắc chắn được cấp visa các quốc gia khác khi có visa đi Mỹ nhưng nó sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục những tấm visa “khó nuốt”. Vậy visa Mỹ đi được những nước nào? có visa đi Mỹ, bạn được những lợi ích sau:

 Khi có visa Mỹ còn hạn, bạn được phép vào Colombia 90 ngày, Mexico và Bahamas 30 ngày

Công dân Việt Nam sẽ được miễn visa đi Đài Loan khi có visa đi Mỹ còn hạn với thời gian lưu trú là 30 ngày.

Được miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc. Công dân Việt Nam đã có visa Mỹ còn thời hạn khi chỉ quá cảnh tại Hàn Quốc 2 giờ, không làm thủ tục nhập cảnh mà vào thẳng phòng chờ chuyến bay tiếp theo thì không cần xin visa.

Trường hợp đã có visa Mỹ (loại dán vào hộ chiếu), mà vẫn còn hiệu lực thì không cần phải có visa Hàn Quốc. Nhưng bạn bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho một chặng tiếp theo nữa.

Được phép xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ qua mạng khi có visa Mỹ.

IV.  Một số lưu ý khi xin visa đi Mỹ 

Dịch vụ làm visa đi Mỹ chuyên nghiệp của Vietnam Booking xin chia sẻ một số kinh nghiệm có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xin loại thị thực này.

 Khi có nhu cầu đi du lịch, bạn có thể nghiên cứu kỹ các quy định về visa đi Mỹ diện không di dân, cũng như cập nhật các quy định mới tại website của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Mục đích của chuyến đi là tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế.

Bạn dự định lưu trú trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn.

Đưa ra bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Mỹ.

Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Hồ sơ xin visa đi Mỹ du lịch là yếu tố quan trọng, quyết định bạn có được cấp visa hay không. Đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ bắt buộc sau:

 Mẫu đơn xin visa đi Mỹ không định cư, điền online.

Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất 6 tháng trước thời gian bạn định tạm trú tại Mỹ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn). Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

Một ảnh 5 x 5 cm, chuẩn phông chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

Biên nhận khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư, lệ phí xin visa đi Mỹ được thanh toán bằng tiền VND, không hoàn lại.

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác, bằng chứng chứng minh tài chính, công việc và các giấy tờ hỗ trợ khác cho việc cấp visa Mỹ.

V. Mọi người cũng hỏi

1. Visa Mỹ có thể được sử dụng để đi những nước nào?

Visa Mỹ thường chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nó không cho phép bạn nhập cảnh vào các quốc gia khác. Để điều này, bạn cần xin visa của từng quốc gia mà bạn muốn ghé thăm.

2. Tôi có thể sử dụng visa Mỹ để chuyển đến Canada hay Mexico không?

Visa Mỹ không cho phép bạn nhập cảnh vào các quốc gia khác như Canada hoặc Mexico. Để điều này, bạn cần xin visa của từng quốc gia mà bạn muốn đến. Tuy nhiên, có những thỏa thuận đặc biệt giữa các quốc gia có thể cho phép việc chuyển đến một số quốc gia lân cận mà không cần xin visa riêng.

3. Visa Mỹ có thể được sử dụng để kết thúc hành trình tại các quốc gia châu Âu không?

Thường thì không, visa Mỹ chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Để thăm châu Âu hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, bạn cần xin visa tương ứng từ các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của từng quốc gia đó.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon