Kinh nghiệm đặt lịch hẹn làm visa Trung Quốc [2023]

Để đặt lịch hẹn xin visa Trung Quốc, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại địa phương hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến của các đối tác chính thức.

Kinh nghiệm đặt lịch hẹn làm visa Trung Quốc [2023]
Kinh nghiệm đặt lịch hẹn làm visa Trung Quốc [2023]

I. Đặt lịch hẹn làm visa là gì?

“Đặt lịch hẹn làm visa” là quá trình bạn chọn một thời điểm cụ thể để gặp gỡ nhân viên của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để nộp hồ sơ và thực hiện các bước liên quan đến việc xin visa. Việc này giúp quyết định một thời điểm phù hợp để bạn và nhân viên chăm sóc hồ sơ của bạn một cách hiệu quả, tránh quá tải và giảm thời gian chờ đợi.

Thông thường, bạn cần truy cập trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để đặt lịch hẹn. Trên trang web đó, bạn sẽ có thể chọn ngày và giờ phù hợp với lịch trình của bạn để thực hiện quy trình làm visa. Quy trình đặt lịch hẹn này giúp tổ chức quy trình nộp hồ sơ và kiểm tra thông tin một cách hiệu quả, giúp việc làm visa diễn ra mượt mà và nhanh chóng hơn.

II. Những điều cần biết về đặt lịch hẹn xin visa Trung Quốc

Đặt lịch hẹn visa Trung Quốc không phải là công việc bắt buộc khi xin thị thực đến nước này. Tuy nhiên, việc đặt lịch hẹn xin visa Trung Quốc online nhằm tối thiểu thời gian, chi phí và đi lại của bạn khi phải đến trực tiếp cơ quan Lãnh sự. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải xếp hàng dài và chờ đợi mỏi mòn khi đến nộp hồ sơ xin visa.

Hiện nay, việc đặt lịch hẹn xin visa áp dụng cho cả visa Trung Quốc, Hong Kong và Ma Cao. Nếu bạn nộp theo nhóm/gia đình có thể đặt chung 1 lịch hẹn. Nhưng tối đa không quá 5 bộ/ lịch hẹn. Tức là nếu nhóm có 6 người cần đặt ít nhất 2 lịch hẹn.

Các bước đặt lịch hẹn xin visa trung quốc

Đặt lịch hẹn xin visa Trung Quốc không quá khó khăn với những bước cơ bản như sau:

 Bước 1: Truy cập vào website: https://www.visaforchina.org/ sau đó bạn chọn địa chỉ mình sẽ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc. Gồm 3 trung tâm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

➤ Bước 2: Chọn Quick Access sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (góc trên bên phải).

➤ Bước 3: Khi màn hình mới xuất hiện, bạn chọn Appointment (Application).

➤ Bước 4: Điền thông tin của mình vào.

➤ Bước 5: Sau khi điền thông tin, bạn phải xác nhận bằng captcha.

➤ Bước 6: Chọn ngày, chọn giờ nộp hồ sơ rồi xác nhận lại lần nữa.

➤ Bước 7: In giấy hẹn và nộp vào hồ sơ.

III. Cách đặt lịch hẹn thông qua các đơn vị dịch vụ làm visa Trung Quốc 

Ngoài việc trực tiếp đặt lịch hẹn trên website của trung tâm visa Trung Quốc, các công dân còn có thể lựa chọn đặt lịch hẹn visa Trung Quốc thông qua các đơn vị dịch vụ làm visa Trung Quốc có uy tín trên thị trường hiện nay. Quy trình đặt lịch hẹn visa Trung thông qua các trung tâm dịch vụ visa hiện nay gồm các bước sau:

  • Bước 1: TÌm kiếm một trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc có uy tín, chất lượng tốt. Nếu như các khách hàng vẫn chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào thì hãy gọi ngay tới hotline 1900 63 69 69 để được các tư vấn viên của Namthanh.vn hỗ trợ bạn nhanh chóng
  • Bước 2: Hỏi tư vấn thông tin hồ sơ nộp visa kỹ càng. Sau đó chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để nộp visa Trung Quốc cho các đơn vị dịch vụ
  • Bước 3: Nhận phiếu đặt lịch hẹn, thanh toán các khoản phí dịch vụ. Nếu các công dân quyết định sử dụng dịch vụ hỗ trợ xin thị thực, khách hàng sẽ cần phải nộp thêm khoản phí dịch vụ bên cạnh các khoản phí làm visa Trung Quốc theo đúng quy định của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

IV. Lý do nên sử dụng dịch vụ đặt lịch hẹn xin visa Trung Quốc

Ngày nay, việc xin visa đi Trung Quốc ngày càng khó khăn và phức tạp hơn nhiều so với trước đây. Trung Quốc đang tăng cường siết chặt kiểm soát hơn đối với người Việt Nam có ý định nhập cảnh vào đất nước họ.

Việc đặt lịch hẹn và điền tờ khai là một trong những vấn đề quan trọng để bạn được cấp thị thực Trung Quốc, nhưng do chưa có kinh nghiệm nên nhiều người đã làm sai và kết quả là bị từ chối visa.

Thủ tục xin visa Trung Quốc không quá phức tạp, nhưng do nó còn mới và không phải đơn giản cho những người lần đầu tiếp xúc với công nghệ hay lần đầu đặt lịch hẹn online. Do đó, dẫn đến những sai sót không mong muốn.

Để giảm thiểu những khó khăn đó, bạn nên lựa chọn cho mình một dịch vụ đặt lịch hẹn xin visa Trung Quốc. Phía bên công ty sẽ giúp đỡ và hỗ trợ cho bạn những khó khăn trong khoản này. Vừa giảm thiểu thời gian, chi phí của bạn vừa giúp bạn dễ dàng sở hữu được chiếc visa Trung Quốc.

V. Lưu ý khi đặt lịch hẹn visa Trung Quốc

Khi đặt lịch hẹn visa Trung Quốc tại các trung tâm được ủy quyền bởi cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc tại Việt Nam, các công dân cần chú ý một số điều sau:
  • Đến trước giờ hẹn: Công dân nên tới trước giờ hẹn nộp hồ sơ tối thiểu 30 phút so với lịch hẹn trên giấy đã đặt. Điều này sẽ giúp các khách hàng có đủ thời gian chuẩn bị và tránh tối đa việc thiếu giấy tờ trong hồ sơ xin thị thực.
  • Xuất trình phiếu hẹn, hồ sơ tại quầy lễ tân: Khi tới theo lịch hẹn đã đặt, công dân cần đến quầy lễ tân và xuất trình phiếu hẹn cùng hồ sơ của bản thân. Các nhân viên tại quầy sẽ hướng dẫn các khách hàng những bước tiếp theo.
  • Scan ảnh, hộ chiếu: Khi đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn, các nhân viên sẽ quét ảnh, hộ chiếu của khách hàng lên hệ thống của của trung tâm. Điều này sẽ giúp cho các thông tin của công dân được lưu trữ chính xác nhất trong cơ sở dữ liệu của cơ quan lãnh sự.
  • Nhận số thứ tự: Sau khi các thủ tục đã hoàn thành, nhân viên lễ tân sẽ cho bạn số thứ tự để chờ đến lượt nộp hồ sơ. Khi nộp hồ sơ, các cán bộ lãnh sự sẽ kiểm tra xem hồ sơ của bạn đã có đủ theo yêu cầu chưa. Nếu chưa thì hồ sơ sẽ được trả lại để bổ sung thêm.
  • Nộp lệ phí: Nếu như hồ sơ được đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu thì sẽ phải nộp lệ phí và lấy dấu vân tay trước khi nhận phiếu hẹn trả kết quả visa.

VI. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Làm thế nào để đặt lịch hẹn để xin visa Trung Quốc?

Trả lời: Để đặt lịch hẹn xin visa Trung Quốc, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại địa phương hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến của các đối tác chính thức.

2. Câu hỏi: Quy trình làm thế nào khi đến lịch hẹn làm visa Trung Quốc?

Trả lời: Khi đến lịch hẹn, bạn cần mang theo tất cả các tài liệu cần thiết, bao gồm hồ sơ đầy đủ, ảnh visa, hộ chiếu và các giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc. Bạn sẽ phải thực hiện các bước kiểm tra và cung cấp thông tin cần thiết cho nhân viên lễ tân.

3. Câu hỏi: Làm thế nào để biết thông tin chi tiết về quy định và yêu cầu khi đặt lịch hẹn visa Trung Quốc?

Trả lời: Để biết thông tin chi tiết về quy định và yêu cầu khi đặt lịch hẹn làm visa Trung Quốc, bạn nên truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại địa phương. Ngoài ra, có thể liên hệ với đại diện consular để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết hơn.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon