Điều kiện xin Visa Trung Quốc mới nhất 2023

Điều kiện xin visa Trung Quốc. Các điều kiện chung bao gồm hồ sơ đầy đủ và chính xác, hộ chiếu còn hiệu lực, mục đích đi lại rõ ràng, khả năng tài chính đảm bảo chi phí sống và chi phí du lịch, cũng như kế hoạch chi tiết về hành trình và lịch trình.

Điều kiện xin Visa Trung Quốc mới nhất 2023
Điều kiện xin Visa Trung Quốc mới nhất 2023

I. Điều kiện xin visa là gì?

Điều kiện xin visa là những yêu cầu và điều kiện mà một người phải đáp ứng để được cấp visa nhập cảnh hoặc tạm trú tại một quốc gia cụ thể. Các điều kiện này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại visa, mục đích đi lại, và quy định của quốc gia đó.

II. Điều kiện xin visa Trung Quốc

Để có thể xin được thị thực của Trung Quốc thì bạn cần phải đạt được một số điều kiện nhất định. Trước tiên, bạn phải xác định được mục đích của bạn đến Trung Quốc là gì, sau đó là thời hạn bạn lưu trú lại Trung Quốc là bao lâu để bạn có thể lựa chọn được loại Visa mà bạn cần phải xin.

Hiện nay, có 18 loại Visa Trung Quốc để phục vụ cho từng mục đích khác nhau đối với người nước ngoài khi tới đất nước này. Đại sứ quán Trung Quốc sẽ có những yêu cầu chi tiết và cụ thể hơn đối với từng loại visa. Tuy nhiên, chung quy lại thì bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

Tùy từng loại Visa sẽ có những yêu cầu khác nhau

 • Hồ sơ của bạn cần có hộ chiếu còn trang trống và thể hiện được một lý lịch minh bạch.
 • Bạn cần có giấy tờ chứng minh được hiện tại đang có công việc ổn định với mức lương tốt tại Việt Nam. Từ đó cần khẳng định được bạn không có kế hoạch hay tư tưởng lưu trú bất hợp pháp tại Trung Quốc.
 • Bạn cần chứng minh được khả năng tài chính đủ để trang trải cho suốt chuyến đi của mình.
 • Bạn phải cung cấp được một lịch trình chuyến đi chi tiết nhất có thể và khớp với mục đích xin visa.
 • Ngoài ra, một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và đầy đủ các thông tin chính xác cũng là điều kiện cơ bản để bạn có thể được cấp visa.

III. Hồ Sơ Xin Visa Trung Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì?

1. Hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 photo size A4 tất cả các trang của hộ chiếu có thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. Kiểm tra phần Date of Expiry (Ngày Hết Hạn) để đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và 1 trang trống để dán visa.

2. Tờ khai xin visa Trung Quốc

Mẫu đơn này có 2 loại Trung – Anh hoặc Trung – Việt để bạn lựa chọn. Bạn có thể điền bằng 3 cách: truy cập vào website Visa For China tải đơn về điền, điền trực tuyến trên website hoặc điền tại chỗ khi đến nộp hồ sơ. Dĩ nhiên bạn nên điền tờ khai tại nhà sẽ tốt hơn, giúp bạn có thời gian kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin, tránh sai sót.

3. Ảnh thẻ dán vào tờ khai

Kích thước 4x6cm, được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất. Phông nền trắng, tóc tai gọn gàng, không mặc áo trắng/ áo sọc, mặt nhìn thẳng, đầu để trần. Ghi chú họ tên, ngày tháng năm sinh và số passport ở mặt sau của bức ảnh để tránh bị nhầm lẫn.

4. Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp

 • Chứng minh nhân dân: 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng 1 mặt giấy A4.
 • Sổ hộ khẩu dành cho người xin visa Trung Quốc lần đầu: 1 bản photo A4 nguyên cuốn.

5. Giấy tờ chứng minh công việc

 • Nếu là cán bộ/ nhân viên: Giấy chứng minh công việc (hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng), đơn đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty có đóng dấu mộc.
 • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty đóng vào.

6. Giấy tờ chứng minh tài chính:

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.

7. Xác nhận đặt vé máy bay Trung Quốc khứ hồi

8, Xác nhận đặt phòng khách sạn

9. Lịch trình du lịch Trung Quốc

Một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết về các hoạt động, địa điểm tham quan là rất cần thiết cho chuyến đi cũng như cho thủ tục xin visa. Bạn cần nắm rõ thông tin ngày đi/ ngày về, địa điểm  khách sạn và các điểm du lịch. Nếu chưa có ý tưởng du lịch đi đâu? Làm gì khi du lịch Trung Quốc.

IV. Hướng Dẫn Đặt Lịch Hẹn Nộp Hồ Sơ Xin Visa Trung Quốc Online

Đây là bước không bắt buộc nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đến ngày nộp hồ sơ tại trung tâm. Hiện tại Hà Nội và Đà Nẵng đã áp dụng tính năng này nhưng ở Tp. Hồ Chí Minh thì vẫn chưa. Bạn truy cập vào website Visa For China và làm theo các bước sau:
 1. Chọn thành phố bạn nộp hồ sơ
 2. Quick Access -> Appointment (Application)
 3. Điền thông tin theo hướng dẫn và xác nhận Captcha
 4. Chọn ngày-giờ nộp hồ sơ và xác nhận
 5. In giấy xác nhận ra giấy A4 và đính kèm vào hồ sơ.

V. Mọi người cũng hỏi

Câu hỏi: Điều kiện chung nào thường xuyên được yêu cầu khi xin visa?

Trả lời: Các điều kiện chung bao gồm hồ sơ đầy đủ và chính xác, hộ chiếu còn hiệu lực, mục đích đi lại rõ ràng, khả năng tài chính đảm bảo chi phí sống và chi phí du lịch, cũng như kế hoạch chi tiết về hành trình và lịch trình.

Câu hỏi: Có những yêu cầu đặc biệt nào cho từng loại visa?

Trả lời: Đúng, từng loại visa có các yêu cầu riêng biệt. Ví dụ, visa du lịch có thể đòi hỏi chứng minh về kế hoạch du lịch và đặt phòng khách sạn, trong khi visa kinh doanh có thể yêu cầu thư mời từ công ty địa phương và các văn bản liên quan đến mục đích kinh doanh.

Câu hỏi: Làm thế nào để biết được điều kiện xin visa cụ thể cho mỗi quốc gia?

Trả lời: Thông tin chi tiết về điều kiện xin visa thường có trên trang web chính thức của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan này để có thông tin chính xác và cập nhật.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon