Kcn Việt Kiều là gì?

“Khu công nghiệp” là một khu vực được quy hoạch và xây dựng để thuận lợi cho việc đặt các cơ sở sản xuất, xưởng công nghiệp, và các hoạt động kinh doanh khác. Các khu công nghiệp thường được chia thành các lô đất nhỏ hoặc những khuôn viên có kích thước cố định để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Kcn Việt Kiều là gì? nhé!

Kcn Việt Kiều là gì?
Kcn Việt Kiều là gì?

I. Kcn Việt Kiều là gì?

KCN Việt Kiều là Khu công nghiệp được xây dựng đặc biệt để thu hút đầu tư từ người Việt Kiều, nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Điều này giúp tạo ra cơ hội việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống, và góp phần vào quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

1. Giới thiệu chung về KCN:

   KCN Việt Kiều nằm trong KCN Tân Khai được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 624/QĐ-UBND ngày 02 tháng 4 năm 2008 do Công ty Cổ phần và đầu tư phát triển Minh Khang làm chủ đầu tư hạ tầng. Hiện đang chuẩn bị xây dựng cơ sở hạ tầng.

2. Qui mô:

– Tổng diện tích định quy hoạch: 101,82 ha.
– Đất hành chính, dịch vụ và quản lý KCN: 4,28 ha
– Đất công nghiệp cho thuê: 64,01 ha.
– Đất cây xanh : 13,94 ha.
– Đất hạ tầng kỹ thuật : 3,62 ha.
– Đất giao thông : 15,92 ha.

II. Vị trí địa lý tự nhiên và giao thông

– KCN nằm tại xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản (trước đây thuộc huyện Bình Long), tỉnh Bình Phước. Phía Đông giáp đất dân và đất quy hoạch khu dân cư, phía Tây giáp đất trồng cao su của Công ty CP cao su Bình Long, phía Nam giáp đường nhựa kết nối với QL13 và khu công nghiệp Tân Khai 45 ha, phía Bắc giáp khu dân cư và đất dân.
– Cách thành phố Hồ Chí Minh 110 km về phía Nam.
– Địa hình : Dốc nhẹ về phía Đông (hồ Sa Cát), tương đối bằng phẳng, phù hợp với việc xây dựng công trình khi triển khai dự án.

III. Cơ sở hạ tầng dịch vụ

– Hệ thống giao thông : Có đường trục chính D1 nối KCN với đường nhựa ra đường QL13.
– Hệ thống cấp điện : Trước mắt sử dụng nguồn điện quốc gia qua tuyến 220Kv sau đó xây dựng trạm 110/220Kv phục vụ riêng cho KCN.
– Hệ thống cấp thoát nước :
+ Cấp nước : Giai đoạn đầu sử dụng nguồn nước ngầm từ các giếng khoan, giai đoạn sau sử dụng nguồn nước từ nhà máy nước ở hồ thủy điện Srok Phu Miên.
+ Thoát nước : Nước mưa thải ra suối Sa Cát, nước thải trong KCN từ các nhà máy, xí nghiệp được xử lý tập trung đạt tiêu chuẩn cho phép thải ra môi trường.
– Hệ thống thông tin liên lạc: Được đấu nối với tổng đài huyện Hớn Quản, thiết kế các tuyến cáp nhánh đấu nối với tủ phân phối cáp đưa vào từng khu vực trong KCN.
– Các công trình công cộng khác : Quy hoạch các khu vực dành riêng để bố trí các công trình dịch vụ như là: Nhà hàng, bưu điện, ngân hàng, khu vui chơi thể thao giải trí văn hóa. Bố trí các cụm bãi trải đều trong KCN để xây nhà kho, phòng chấy chữa cháy…..

IV. Thời gian hoạt động của kcn

– Thời gian hoạt động của KCN là 50 năm kể từ khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

V. Thuận lợi khi chọn đầu tư vào kcn

– Vị trí chiến lược để kinh doanh phát triển công nghiệp, địa hình bằng phẳng, thuận lợi về vận chuyển lưu thông hàng hóa do tiếp giáp với QL13.
– Cơ sở hạ tầng đang được xây dựng, được hưởng chế độ ưu đãi khi đầu tư.

VI. Giới thiệu về công ty đầu tư phát triển hạ tầng

– Trụ sở Công ty tại KCN: Công ty TNHH Minh Khang , KCN Thanh Bình, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
– Chức năng nhiệm vụ chính của Công ty đầu tư phát triển hạ tầng : Đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN.

VII. Danh mục một số tài liệu, văn bản pháp quy về kcn

 – Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.
– Công văn số 1624/TTg-KTN ngày 11/9/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các Khu công nghiệp tỉnh Bình Phước.
– Quyết định số 624/QĐ-UBND ngày 02/4/2008 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết KCN Việt Kiều, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước

VIII. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: KCN Việt Kiều là gì và có ý nghĩa gì trong phát triển kinh tế của Việt Nam?

Trả lời: KCN Việt Kiều là Khu công nghiệp được xây dựng đặc biệt để thu hút đầu tư từ người Việt Kiều, nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Điều này giúp tạo ra cơ hội việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống, và góp phần vào quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

2. Câu hỏi: Những ưu điểm nổi bật của KCN Việt Kiều so với các khu công nghiệp khác?

Trả lời: KCN Việt Kiều thường có lợi thế về nguồn vốn và kỹ năng lao động, nhờ vào sự quan tâm và đóng góp của cộng đồng người Việt Kiều. Điều này giúp tăng cường khả năng thu hút đầu tư, cũng như đưa vào sản xuất những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao, có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

3. Câu hỏi: Người Việt Kiều đầu tư vào KCN có những ảnh hưởng tích cực nào đối với cả nước và cộng đồng địa phương?

Trả lời: Việc người Việt Kiều đầu tư vào KCN mang lại nguồn lực tài chính và kỹ thuật mới, giúp nâng cao công nghệ và chất lượng sản xuất. Đồng thời, nó cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm, cải thiện thu nhập cho cộng đồng địa phương. Điều này không chỉ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững và cân bằng của đất nước.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon