Tiêu chuẩn kích thước ảnh làm visa Trung Quốc

Tiêu chuẩn kích thước ảnh là một yếu tố quan trọng khi xin visa đi Trung Quốc. Tiêu chuẩn kích thước ảnh làm visa Trung Quốc là 48mm x 33mm. Ảnh nên chụp trong vòng 6 tháng gần đây, rõ ràng, không che mặt, và có nền trắng.

Tiêu chuẩn kích thước ảnh làm visa Trung Quốc
Tiêu chuẩn kích thước ảnh làm visa Trung Quốc

I. Kích thước ảnh là gì?

Kích thước ảnh thường được đo bằng đơn vị pixel (px) và thường được biểu diễn dưới dạng chiều rộng x chiều cao. Đối với ảnh số, kích thước này có thể được kiểm soát để đáp ứng các yêu cầu cụ thể, ví dụ như kích thước ảnh cho một trang web, kích thước in ấn, hoặc yêu cầu của một ứng dụng cụ thể.

Ví dụ, một kích thước ảnh thông dụng có thể là 1920×1080 pixels, đại diện cho chiều rộng 1920 pixels và chiều cao 1080 pixels. Tuy nhiên, kích thước ảnh có thể thay đổi tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể, và có thể được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu cụ thể của dự án hoặc ứng dụng.

II. Hướng dẫn chụp ảnh xin visa Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những đất nước đông dân nhất trên thế giới và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng. Hầu hết các công dân nước ngoài đều phải xin thị thực nhập cảnh vào Trung Quốc trừ công dân của những quốc gia như là Armenia, Cộng hòa Bosnia và Hercegovina hoặc cộng hòa San Marino được miễn thị thực nhập cảnh vào Trung Quốc. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ của những quốc gia được miễn thị thực du lịch ngắn hạn Trung Quốc ở phần sau của bài viết. Tuy nhiên, công dân Việt Nam phải xin visa nhập cảnh Trung Quốc.

Tất cả mọi công dân nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc phải nộp hai ảnh thẻ. Ảnh thẻ phải đạt đúng kích thước sau đây 33 x 48 mm ( rộng x cao). Bạn phải đảm bảo rằng ảnh chụp không quá 6 tháng. Phông nền phía sau ảnh phải là màu trắng. Ngoài ra thì ảnh thẻ xin visa Trung Quốc phải có chất và độ phân giải ảnh cao.

III. Kích cỡ ảnh làm visa Trung Quốc và tiêu chuẩn ảnh

Trung Quốc là một trong những quốc đáng để tham quan với những tòa nhà hiện đại cao chọc trời, những dãy núi hùng vĩ, những ngôi làng cổ điển. Nếu bạn có ý định du lịch Trung Quốc bạn cần chuẩn bị hồ sơ nộp xin visa. Trung Quốc yêu cầu ảnh thẻ trong thị thực vì nó là yếu tố quyết định để xác nhận danh tính của khách du lịch.

Đầu tiên, ảnh thẻ làm visa Trung Quốc có kích thước yêu cầu là 33 mm x 48 mm (chiều rộng x chiều cao). Đây là kích thước chuẩn cho ảnh hộ chiếu Trung Quốc.

Ảnh visa Trung Quốc không được chụp trước hơn sáu tháng, nhưng không cần thiết phải có ngày chụp in trên ảnh thẻ. Điều quan trọng nhất là ngoại hình của bạn trên ảnh thẻ phải giống với ngoại hình trên thực tế, nên nếu bạn có những thay đổi nhất định về ngoại hình trong khoảng thời gian gần đây, bạn nên chụp lại ảnh thẻ mới. Trong bức ảnh phần đầu của bạn phải chiếm khoảng từ 15mm đến 22mm chiều rộng và 28-33 mm chiều cao.

Lưu ý: Trung Quốc yêu cầu bạn phải mang theo từ 2 đến 4 bức ảnh thẻ khi đến nơi. Một bức sẽ được dán vào form nhập cảnh và bức ảnh còn lại sẽ được yêu cầu khi nhân viên hải quan kiểm tra xác nhận danh tính của bạn.

Nếu bạn không biết làm thế nào để có được ảnh xin visa Trung Quốc chính xác, hãy sử dụng phần mềm tạo ảnh thẻ online của chúng tôi. Nó sẽ thay thế phông nền được yêu cầu vào ảnh và tự động chỉnh ảnh để phù hợp với quy định ảnh thẻ xin visa Trung Quốc. Bạn sẽ có được một bức ảnh xin visa Trung Quốc hoàn hảo để nộp cùng với hồ sơ xin visa. Chúng tôi đảm bảo rằng ảnh của bạn sẽ không bị từ chối.

IV. Yêu cầu ảnh thẻ xin visa Trung Quốc – màu sắc

Để đậu visa Trung Quốc, ảnh thẻ của bạn phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định. Một trong những điều quan trọng nhất là ảnh thẻ phải có phông nền trơn, trắng. Nếu phông nền ảnh có màu khác hoặc có các hoạ tiết khác thì ảnh sẽ bị từ chối. Đôi khi thật không dễ dàng để bạn có thể tự chỉnh phông nền ảnh thẻ đúng với yêu cầu như vậy. Hãy sử dụng phần tạo ảnh thẻ online của chúng tôi để dễ dàng đạt được ảnh thẻ có phông nền đúng quy định.

Vì ảnh thẻ có phông nền trắng nên bạn nên mặc đồ tối màu khi chụp ảnh visa Trung Quốc. Điều này giúp bạn không làm nhiễu độ tương phản màu với phông nền sáng.

Ảnh thẻ visa Trung Quốc phải được in màu và phải được in trên giấy in ảnh chất lượng cao. Độ phân giải ảnh và chất lượng ảnh phải đạt tiêu chuẩn. Ảnh của bạn sẽ bị từ chối nếu như:

 • ảnh quá sáng hoặc quá tối, độ tương phản màu sắc kém
 • ảnh bị mờ, không nhìn thấy rõ
 • có bóng trên mặt bạn trên ảnh
 • bạn được chụp quá gần hoặc quá xa, vị trí đầu và vai không đúng tỷ lệ
 • ảnh in trắng đen, bị bẩn hoặc gấp nếp
 • ảnh không được lấy nét tốt

V. Quy định chụp ảnh thẻ xin visa Trung Quốc

Ngoài ra còn có những quy định khác mà bạn cần chú ý khi chụp ảnh thẻ xin visa Trung Quốc. Bạn phải đứng trước camera và nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh. Phần đầu bao gồm mặt, tóc, cổ và vai phải được thấy rõ trên ảnh. Nếu bạn đội mũ có khả năng bức ảnh của bạn sẽ bị từ chối. Tuy nhiên bạn được phép đội khăn trùm đầu vì lý do tôn giáo. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng sẽ đội khăn trùm đầu giống như trên ảnh khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Không có bất kỳ quy định nào được đưa ra về trang phục bạn phải mặc khi chụp ảnh thẻ xin visa, bạn có thể mặc bất kỳ thứ gì bạn muốn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mặc đồ tối màu để tạo độ tương phản cao với phông nền trắng của ảnh thẻ. Ngoài ra thì bạn cũng không được chụp ảnh nghiêng đầu hay nửa mặt. Toàn bộ hai bên khuôn mặt phải được thể hiện rõ trên ảnh thẻ visa.

Đeo kính khi chụp ảnh thẻ không được cho phép. Bạn phải thể hiện biểu cảm khuôn mặt tự nhiên. Bạn không được cười hay thể hiện bất cứ cảm xúc gì khi chụp ảnh xin visa Trung Quốc. Các phụ kiện như tai nghe hoặc các thiết bị che đi lỗ tai hay phần trán của bạn đều không được xuất hiện trên ảnh.

VI. Lưu ý không nên bỏ qua khi chụp ảnh xin visa Trung Quốc

Tuy ảnh thẻ xin visa Trung Quốc có những tiêu chuẩn riêng biệt nhưng trên thực tế bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều hướng dẫn chụp hình visa chuẩn quốc tế để ảnh xin visa được chấp nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Hãy sử dụng trình kiểm duyệt ảnh thẻ online của chúng tôi, nó sẽ giúp bạn xóa đi những chi tiết không phù hợp trên ảnh và chỉnh sửa sao cho ảnh đúng với quy định. Chúng tôi bảo đảm 100% ảnh của bạn sẽ được chấp nhận. Ngoài ra có những lưu ý sau đây mà bạn nên tránh khi chuẩn bị ảnh thẻ để nộp xin visa Trung Quốc:

 • ảnh cũ. Ảnh xin visa phải tương đối mới, được chụp trong vòng 6 tháng đổ lại, nếu ngoại hình của bạn đã thay đổi bạn nên chụp lại ảnh mới.
 • được chụp từ quá gần hoặc quá xa
 • ảnh quá tối hoặc quá sáng, không in màu hoặc có màu sắc không tự nhiên, bị nhoè, bị vấy bẩn, bị gấp nếp
 • ảnh tự sướng selfie

Khi chụp ảnh thẻ visa Trung Quốc bạn phải:

 • nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh
 • mở to mắt và thẳng đầu
 • biểu cảm khuôn mặt tự nhiên, không cảm xúc
 • chụp ảnh từ chính diện

VII. Yêu cầu chụp ảnh visa Trung Quốc cho trẻ em

Không có bất cứ yêu cầu đặc biệt nào được đưa ra cho ảnh thẻ xin visa Trung Quốc của trẻ nhỏ. Bạn chỉ cần làm theo những quy định chung về ảnh visa. Hãy chắc chắn rằng chỉ có bé được xuất hiện trong ảnh và bé phải mở mắt, khép miệng và có biểu cảm mặt tự nhiên.

Đôi khi việc chụp ảnh thẻ cho trẻ em ở studio chụp hình với nhiếp ảnh gia có thể trở nên khó khăn. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chụp hình cho bé tại nhà trong bất kỳ khoảnh khắc đời thường nào rồi tải lên phần mềm tạo ảnh thẻ online của chúng tôi, phần mềm sẽ tự chỉnh ảnh phù hợp với quy định ảnh thẻ xin visa. Bạn và bé có thể tiết kiệm thời gian, năng lượng và an tâm rằng ảnh của bé sẽ được chấp nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.

VIII. Chụp ảnh thẻ xin visa Trung Quốc ở đâu?

Có những quy định chặt chẽ về việc chụp ảnh xin visa Trung Quốc tuy nhiên bạn không nhất thiết phải đến tiệm chụp hình chuyên nghiệp chụp ảnh visa để chắc chắn ảnh của bạn sẽ được chấp nhận. Hãy nhờ ai đó chụp ảnh giúp bạn bằng điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số và tải bức ảnh đó lên công cụ tạo ảnh thẻ online của chúng tôi. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Trình kiểm duyệt ảnh sẽ kiểm tra nếu bức ảnh phù hợp với những quy định. Bạn sẽ chỉ phải trả phí cho bức ảnh chính xác mà bạn mong muốn.

IX. Cách tự chụp ảnh thẻ visa Trung Quốc với phần mềm tạo ảnh thẻ?

Nếu bạn muốn dùng điện thoại thông minh để chụp ảnh thẻ visa Trung Quốc, bạn nên sử dụng ứng dụng tạo ảnh thẻ online của chúng tôi. Nó sẽ tự động ghép phông nền phù hợp với yêu cầu ảnh visa, cắt ghép ảnh để đạt kích thước phù hợp. Với phần mềm tạo ảnh thẻ này bạn không cần lo lắng về những quy định ảnh visa bắt buộc nữa bởi vì ứng dụng online của chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn một bức ảnh hoàn hảo.

Bạn chỉ cần làm ba bước đơn giản sau để chuẩn bị ảnh thẻ cho hồ sơ xin visa Trung Quốc:

 • Nhờ một ai đó chụp ảnh giúp bạn hoặc sử dụng gậy đỡ điện thoại để tự chụp ảnh. Ảnh tự sướng không được cho phép. Hãy khép môi và giữ biểu cảm tự nhiên khi chụp ảnh.
 • Hãy chọn một bức ảnh phù hợp khiến bạn hài lòng và tải nó lên ứng dụng của chúng tôi
 • Chờ trong tíc tắc – công cụ sẽ tự động xử lý ảnh của bạn. Sau vài phút, bạn sẽ có được một bức ảnh visa hoàn hảo.

X. Mọi người cũng hỏi

1. Tiêu chuẩn kích thước ảnh làm visa Trung Quốc là gì?

Tiêu chuẩn kích thước ảnh làm visa Trung Quốc là 48mm x 33mm. Ảnh nên chụp trong vòng 6 tháng gần đây, rõ ràng, không che mặt, và có nền trắng.

2.  Có các quy định nào khác về góc nhìn và biểu cảm trên ảnh visa Trung Quốc không?

Góc nhìn trong ảnh nên là trực diện và trung tâm của khuôn hình. Biểu cảm trên khuôn mặt nên là nghiêm túc và tự nhiên. Kính râm, mũ, và các phụ kiện che kín khuôn mặt không được phép.

3.  Có yêu cầu đặc biệt nào về phông nền cho ảnh visa Trung Quốc không?

Phông nền của ảnh visa Trung Quốc nên là màu trắng và không có hình ảnh hoặc đối tượng khác xuất hiện trong nền. Nếu có kính cận, đeo kính khi chụp ảnh và tránh tình trạng chói lọt vào kính.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon