Thủ tục làm visa Trung Quốc 6 tháng chi tiết. Để xin visa Trung Quốc có thời hạn 6 tháng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm hộ chiếu có thời hạn, ảnh 4×6 mới nhất, đơn xin visa, và các tài liệu chứng minh tài chính và mục đích du lịch trong thời gian dài đó.

Thủ tục làm visa Trung Quốc 6 tháng chi tiết
Thủ tục làm visa Trung Quốc 6 tháng chi tiết

I. Visa trung quốc 6 tháng là gì?

Visa Trung Quốc có thời hạn 6 tháng là một loại visa cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trong lãnh thổ Trung Quốc trong khoảng thời gian là 6 tháng kể từ ngày cấp visa. Thông thường, visa này có thể được cấp cho mục đích du lịch, thăm gia đình, công tác kinh doanh, học tập ngắn hạn, hoặc các mục đích khác tương tự.

Cụ thể, điều kiện và yêu cầu để có được visa Trung Quốc 6 tháng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại visa cụ thể, ví dụ như visa du lịch, visa thăm gia đình, hoặc visa công tác. Thông thường, người xin visa sẽ cần cung cấp một số tài liệu và thông tin, bao gồm lời mời (nếu có), hồ sơ tài chính, kế hoạch lưu trú, và các giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh.

Lưu ý rằng thông tin chi tiết và quy định cụ thể có thể thay đổi theo thời gian và theo chính sách của chính phủ Trung Quốc. Để đảm bảo thông tin chính xác và hiện đại nhất, người xin visa nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại quốc gia của họ.

II. Điều kiện xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Để xin được visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, đương đơn phải đáp ứng những điều kiện dưới đây của Đại sứ quán:

 •  Có hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.
 •  Đã từng được cấp visa Trung Quốc 3 tháng một lần hoặc 3 tháng nhiều lần.
 • Nhập cảnh Trung Quốc ít nhất 2 lần bằng visa du lịch, visa thăm người thân hoặc visa công tác ngắn hạn.

Những ai từng đến Trung Quốc bằng đường bộ (qua cửa khẩu) hoặc bằng đường hàng không nhưng theo dạng visa đoàn, visa quan hồng sẽ không được tính để xét duyệt visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần.

Visa Trung Quốc 6 tháng cho phép đương đơn nhập cảnh tối đa 5 lần trong vòng 180 ngày. Mỗi lần nhập cảnh được ở không quá 30 ngày và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

III. Hướng dẫn làm visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần thường áp dụng cho đương đơn đến Trung Quốc với mục đích công tác, thương mại hoặc các trường hợp đặc biệt khác. Để xin thành công dạng visa này, bạn cần chuẩn bị thật tốt các giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

1 Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần theo mẫu mới nhất của Đại sứ quán Trung Quốc.
 • 2 ảnh thẻ, kích thước 4×6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
 • Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Trung Quốc.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2 Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xin phép hoặc thư mời đến Trung Quốc. Nếu không có hợp đồng lao động có thể thay thế bằng bảo hiểm Y tế.
 • Các trường hợp khác liên hệ tổng đài 1900 3498 để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.
3 Giấy tờ chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác:

 • Bản gốc thư mời từ phía đối tác tại Trung Quốc. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như: Họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu,… Và người mời phải kí tên, xác nhận đầy đủ.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc thông qua hợp đồng thương mại, email,…
 • Bản chính quyết định cử nhân viên đi công tác, thương mại có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
 • Giấy phép kinh doanh của công ty phía Trung Quốc (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).
4 Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình công tác, làm việc rõ ràng tại Trung Quốc.
 • Vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác.

*Lưu ý: Giấy tờ làm visa Trung Quốc ngoài bản tiếng Việt nên dịch sang song ngữ Anh – Việt hoặc dịch sang tiếng Trung. Xin visa nhập cảnh nhiều lần Trung Quốc, Đại sứ quán không bắt buộc bạn chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, nếu tài chính mạnh, đương đơn nên chuẩn bị các giấy tờ sau để tăng tỉ lệ đậu visa Trung Quốc nhiều lần 6 tháng. Hồ sơ chứng minh tài chính yêu cầu: Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng, sổ tiết kiệm có số dư khoảng 100 triệu; Hoặc bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như: nhà đất, xe cộ,… tất cả phải đứng tên bạn.

visa trung quốc 6 tháng multiple

IV. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc nhiều lần

Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Nếu có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào vào Nam hãy đến Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ ở khu vực ngược lại nếu có KT3 (Sổ tạm trú dài hạn) ở tỉnh/thành phố khác với nơi đăng ký thường trú.

 •  Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 •  Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết).

Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30; Trả kết quả visa: Từ 14h00 – 16h00.

V. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc

Thông thường, visa Trung Quốc nhiều lần có thời gian xét duyệt từ 7 đến 10 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật). Tuy nhiên, hiện nay số người xin visa Trung Quốc ngày càng nhiều nên thời gian xét duyệt sẽ khắt khe và thời gian trả kết quả cũng lâu hơn. Đó là chưa kể những trường hợp bị hiếu hồ sơ phải bổ sung hoặc được Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn,… khi đó, thời gian trả kết quả visa sẽ bị kéo dài hơn rất nhiều.

Thay vì phải đợi kết quả visa từ 7 đến 10 ngày, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ làm visa Trung Quốc khẩn. Chỉ từ 1 đến 3 ngày, đương đơn sẽ có ngay visa Trung Quốc 6 tháng multiple. Tuy nhiên, lệ phí xin visa khẩn cao hơn so với phí visa thông thường và phải được Đại sứ quán đồng ý cấp.

VI. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Làm thế nào để xin visa Trung Quốc có thời hạn 6 tháng?

Trả lời: Để xin visa Trung Quốc có thời hạn 6 tháng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm hộ chiếu có thời hạn, ảnh 4×6 mới nhất, đơn xin visa, và các tài liệu chứng minh tài chính và mục đích du lịch trong thời gian dài đó.

2. Câu hỏi: Có những yêu cầu cụ thể nào cần tuân thủ khi xin visa Trung Quốc 6 tháng?

Trả lời: Đối với visa Trung Quốc 6 tháng, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình du lịch, dự kiến thời gian ở Trung Quốc, cũng như có thể yêu cầu chứng minh mục đích du lịch và năng lực tài chính để đảm bảo bạn có khả năng tự trang trải chi phí trong thời gian lưu trú.

3. Câu hỏi: Thời gian xử lý và chi phí cho visa Trung Quốc 6 tháng là bao nhiêu?

Trả lời: Thời gian xử lý và chi phí visa Trung Quốc 6 tháng có thể thay đổi tùy theo quốc gia và địa phương. Thông thường, quá trình xử lý mất khoảng 4-5 ngày làm việc, và chi phí phụ thuộc vào loại visa và quốc tịch của bạn.

Bài viết liên quan
0933336450

08 7790 7790