Lệ phí thi quốc tịch Mỹ 2022

Quá trình thi quốc tịch Mỹ bao gồm một số lệ phí cần thiết để hoàn thành các thủ tục liên quan. Đầu tiên là lệ phí đơn xin quốc tịch (N-400), mà số tiền có thể biến động tùy thuộc vào tình trạng của người nộp đơn. Ngoài ra, các chi phí khác như lấy dấu vân tay, dịch và xác nhận tài liệu, cũng có thể áp dụng. Bạn cũng có thể phải trả phí cho các bài kiểm tra về viết và nói tiếng Anh. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Lệ phí thi quốc tịch Mỹ 2022 nhé!

Lệ phí thi quốc tịch Mỹ 2022
Lệ phí thi quốc tịch Mỹ 2022

I. Thi quốc tịch Mỹ là gì? 

Thi quốc tịch Mỹ là cách để thường trú nhân (người được cấp thẻ xanh) chính thức trở thành công dân Mỹ. Được hưởng các chế độ đặc biệt dành cho người Mỹ.

Để thi quốc tịch và trở thành công dân Mỹ. Trước tiên, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện thi quốc tịch Mỹ. Sau đó là quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn tại Sở Di Trú.

II. Điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ

Được 18 tuổi trở lên.

Là một thường trú nhân trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 5 năm hoặc 3 năm, tùy vào việc quý vị nhận được tư cách bằng cách nào.

Là người có nhân cách tốt.

Có kiến thức cơ bản về chính phủ Hoa Kỳ (yêu cầu này cũng có thể được miễn vì thiểu năng vĩnh viễn về thể chất hoặc tâm thần)

Có thời gian cư trú liên tục và hiện diện trên thực tế tại Hoa Kỳ. Hầu hết những người nộp đơn nhập quốc tịch phải sống ở tiểu bang hay quận USCIS nơi họ nộp đơn ít nhất ba tháng. Các sinh viên có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch ở nơi đi học hoặc nơi gia đình của mình sống (nếu còn phụ thuộc vào hỗ trợ của phụ huynh).

Có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản. Có các trường hợp ngoại lệ đối với quy định này đối với người mà tại thời điểm nộp đơn:

 • Được 55 tuổi và đã là thường trú nhân trong ít nhất 15 năm; hoặc
 • Được 50 tuổi và đã là thường trú nhân trong ít nhất 20 năm; hoặc
 • Bị thiểu năng vĩnh viễn về thể chất hoặc tâm thần khiến cho người đó không thể đáp ứng các yêu cầu này.

III. Lệ phí thi quốc tịch Mỹ 

Tùy từng trường hợp và thời gian đăng ký mà lệ phí có thể thay đổi. Vì vậy để biết chính xác lệ phí thi quốc tịch Mỹ vui lòng liên hệ với ACC để hỗ trợ tư vấn – phí tư vấn hoàn toàn miễn phí.

IV. Quy trình thi quốc tịch Mỹ

Bước 1. Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi thi quốc tịch Mỹ

 • Đơn xin nhập tịch (đơn N-400) : Mẫu đơn thường xuyên được cập nhật mới nhất trên website của Sở Di trú hoặc thường trú nhân có thể nhận tại các tổ chức cộng đồng tại nơi cư trú.
 • Bản sao thẻ xanh Mỹ.
 • Ảnh thẻ 2.5 x 2.5.
 • Thẻ An sinh xã hội, ID hoặc Bằng lái nơi tiểu bang sinh sống.
 • Thông tin đã đăng ký quân dịch với Selective Service nếu là nam giới từ 18 đến 25 tuổi.
 • Lệ phí.

Bước 2. Nộp đơn và lấy dấu vân tay

Sau khi đương đơn nộp đơn, Sở Di trú sẽ gửi thư thông báo ngày giờ địa điểm lấy dấu vân tay, có thể sau vài ngày nộp đơn hoặc hơn vài tháng. Việc lấy dấu vân tay cũng rất đáng lưu ý trong quy trình thi quốc tịch Mỹ nên khi đi lấy dấu vân tay, nhớ mang theo thư thông báo của Sở Di trú, thẻ xanh và các giấy tờ yêu cầu. Người trên 75 tuổi nộp đơn thì không cần phải lấy dấu vân tay. Nếu đương đơn sống ngoài nước Mỹ thì có thể tới Lãnh sự quán Mỹ tại nước sở tại để xin lấy dấu vân tay. Sau đó, Sở Di trú sẽ gửi thư thông báo ngày giờ, địa điểm phỏng vấn cho đương đơn.

Bước 3. Phỏng vấn thi quốc tịch Mỹ

– Phần 1: Thi vấn đáp (Oral test):

Phần này sẽ có 100 câu hỏi xung quanh nội dung về Integrated Civics (Tổng hợp về kiến thức công dân), American Government (Công quyền), và American History (Lịch sử). Đương đơn sẽ được hỏi 10 câu trên tổng số 100 câu này và được chấm đậu khi trả lời đúng 6/10 câu. Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi, hãy mạnh dạn xin được nghe lại câu hỏi từ nhân viên Sở Di trú để có câu trả lời chính xác nhất.

– Phần 2: Thi viết (Written Test)

Đương đơn sẽ được lắng nghe 1 câu Anh ngữ mẫu bất kỳ ở mức độ cơ đơn giản từ nhân viên Sở Di Trú và yêu cầu ứng viên viết ra.

– Phần 3: Thi Đọc (Reading)

Ở phần này đương đơn sẽ đọc to đoạn văn mẫu ngắn đơn giản do nhân viên Sở Di trú đưa cho.

Ngoài ra để đảm bảo thông tin cá nhân đã chính xác và đầy đủ đương đơn sẽ được hỏi về nội dung đơn N-400 đã nộp trước đó. Đồng thời đương đơn phải trả lời đúng ít nhất 5 câu trong 39 câu hỏi “General Questions” trong “Part 10” của đơn N-400. Đương đơn có thể đăng ký tham gia phỏng vấn lần 2 nếu không vượt qua bài thi quốc tịch Mỹ này.

Điều đặc biệt là không phải Thường trú nhân nào cũng phải tham gia và vượt qua kỳ thi tiếng Anh, có những đối tượng không những được miễn thi bằng tiếng Anh mà còn được phép đi cùng thông dịch viên để truyền đạt lại sau khi ứng viên trả lời bằng tiếng mẹ đẻ về các kiến thức lịch sử và chính quyền Mỹ, những đối tượng đó phải thuộc các trường hợp sau đây:

 • Thường trú nhân đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 20 năm và có độ tuổi trên 50.
 • Thường trú nhân đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 15 năm và có độ tuổi trên 55 tuổi.
 • Thường trú nhân đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 20 năm và trên 65 tuổi diện này được xem xét đặc biệt về phần thi chính quyền và lịch sử Mỹ.

Riêng đối với các trường hợp khuyết tật thuộc dạng nghiêm trọng về quá trình phát triển, thể chất hoặc tinh thần khiến đương đơn không học được tiếng Anh sẽ được sắp xếp một cuộc phỏng vấn đặc biệt.

Bước 4. Tuyên thệ và nhận quốc tịch

Tuyên thệ sau khi kết thúc quy trình thi quốc tịch Mỹ

Quy trình thi quốc tịch Mỹ
Quy trình thi quốc tịch Mỹ

V. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi 1: Làm thế nào để biết thông tin về lệ phí thi quốc tịch Mỹ hiện nay?

Trả lời 1: Để biết thông tin chi tiết về lệ phí thi quốc tịch Mỹ, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng USCIS để cập nhật thông tin mới nhất.

2. Câu hỏi 2: Làm thế nào để thanh toán lệ phí thi quốc tịch Mỹ?

Trả lời 2: Thông thường, để thanh toán lệ phí thi quốc tịch Mỹ, bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hay chuyển khoản ngân hàng. Thông tin chi tiết về cách thanh toán có thể được tìm thấy trên trang web của USCIS hoặc trong các hướng dẫn liên quan.

3. Câu hỏi 3: Có các chương trình giảm giá hoặc miễn giảm lệ phí thi quốc tịch Mỹ không?

Trả lời 3: USCIS có thể cung cấp các chương trình giảm giá hoặc miễn giảm lệ phí cho những người có thu nhập thấp hoặc đang đối mặt với tình trạng tài chính khó khăn. Để biết thông tin chi tiết về các chương trình hỗ trợ này, bạn nên liên hệ trực tiếp với USCIS hoặc kiểm tra trang web của họ để cập nhật thông tin mới nhất.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon