Malaysia nhập tịch Aguero [2023]

Lee Tuck và Sergio Aguero đã chính thức trở thành công dân Malaysia, đánh dấu bước tiến lớn trong sự nghiệp bóng đá của họ. Aguero, cầu thủ nổi tiếng người Argentina, đã gắn bó với bóng đá Malaysia trong suốt 5 năm và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nhập tịch từ FIFA.  Hãy cũng Visaworlds tìm hiểu về  Malaysia nhập tịch Aguero nhé!

 Malaysia nhập tịch Aguero [2023]
Malaysia nhập tịch Aguero [2023]

I. Nhập tịch là gì?

“Nhập tịch” là quá trình một cá nhân hoặc một nhóm người đạt được quốc tịch của một quốc gia khác mà họ không phải là công dân. Thủ tục và yêu cầu để nhập tịch có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của quốc gia đó. Người nhập tịch sẽ có quyền lợi và trách nhiệm như người bản xứ, và họ có thể tận hưởng nhiều quyền lợi, chẳng hạn như quyền cư trú, lao động, và tham gia vào cuộc sống xã hội và chính trị của quốc gia mới.

II. Malaysia nhập tịch Aguero

Trước đó, cùng với Lee Tuck, Sergio Aguero đã được chính thức công nhận là công dân Malaysia. Chân sút trùng tên với cựu tiền đạo Man City này có tên đầy đủ là Sergio Fabian Ezequiel Aguero. Anh đã gắn bó với bóng đá Malaysia được 5 năm, đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhập tịch từ FIFA.

Do đó, Aguero đã được FIFA công nhận là cầu thủ Malaysia. Chưa rõ Aguero có nằm trong danh sách chuẩn bị cho AFF Cup 2022 của HLV Kim Pan-gon hay không, nhưng động thái nhập tịch ồ ạt của ĐT Malaysia, đối thủ cùng bảng B với ĐT Việt Nam, cho thấy quyết tâm rất lớn của đội bóng này.

Vấn đề ghi bàn luôn khiến HLV Kim Pan-gon đau đầu từ lâu. Ông sở hữu 2 cầu thủ rất nhanh nhẹn ở cánh là Safawi Rasid và Akhyar Rashid nhưng ở vị trí trung phong, ĐT Malaysia không có nhiều lựa chọn ngoài lão tướng 36 tuổi De Paula hay các chân sút trung bình khá như Darren Lok, Syafiq Ahmad.

Do vậy, HLV Kim Pan-gon hẳn muốn có thêm lựa chọn cho AFF Cup sắp tới. Động thái nhập tịch của Lee Tuck, một tiền vệ ghi bàn rất ấn tượng với 23 bàn chỉ sau 57 trận và chân sút Sergio Aguero có thể mở đường giúp ông giải bài toán ghi bàn trước là AFF Cup 2022 và sau đó là Asian Cup 2023.

Aguero năm nay 27 tuổi và có thể thi đấu vị trí tiền đạo cũng như tiền vệ tấn công. Cầu thủ này khởi nghiệp ở quê nhà Argentina và sau đó chuyển sang Malaysia từ năm 2017. Anh gắn bó với Melaka United, Selangor, Penang, Kuala Lumpur Rovers và hiện là Sri Pahang.

Thành tích tốt nhất của Aguero là 7 bàn sau 9 lần ra sân ở mùa giải 2019. Nhìn chung, Aguero vẫn là một ẩn số nếu anh được gọi lên ĐT Malaysia. Trước mắt, anh sẽ có cơ hội thể hiện trong màu áo Sri Pahang ở 2 tháng tới trước khi nghĩ đến những mục tiêu xa hơn.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Aguero đã nhập tịch Malaysia khi nào và vì lí do gì?

– Aguero nhập tịch Malaysia vào tháng nào đó năm 2022, chủ yếu vì anh muốn có cơ hội chơi cho đội tuyển quốc gia Malaysia trong các giải đấu quốc tế.

2. Làm thế nào quá trình nhập tịch của Aguero diễn ra?

– Quá trình nhập tịch của Aguero đòi hỏi anh phải tuân theo quy trình pháp lý và y tế của Malaysia. Anh cần đáp ứng các yêu cầu về quốc tịch và có thể đã phải hoàn thành các bước kiểm tra y tế và an ninh.

3. Tính đến thời điểm hiện tại, Aguero đã có ảnh hưởng gì đối với bóng đá Malaysia?

– Aguero đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng của đội tuyển bóng đá Malaysia. Bằng kinh nghiệm và tài năng của mình, anh đã trở thành một sức mạnh mới, giúp Malaysia cạnh tranh mạnh mẽ hơn ở các giải đấu quốc tế và tăng cường sức hút của bóng đá Malaysia trên trường quốc tế.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon