Thủ tục, điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc 2023

Nhập quốc tịch Hàn Quốc là một quá trình có thể đầy thách thức nhưng cũng là bước quan trọng cho những người muốn trở thành công dân Hàn Quốc. Dưới đây là một tóm tắt về thủ tục và điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc trong năm 2023 cùng Vosaworlds tìm hiểu nhé!

Thủ tục, điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc 2023
Thủ tục, điều kiện nhập quốc tịch Hàn Quốc 2023

I. Nhập tịch là gì?

Thuật ngữ “nhập tịch” thường được sử dụng để chỉ hành động chuyển đổi quốc tịch của một người từ một quốc gia sang một quốc gia khác. Quá trình nhập tịch thường đòi hỏi người đó phải tuân theo các quy định, thủ tục, và điều kiện cụ thể của quốc gia mà họ muốn trở thành công dân. Điều này có thể liên quan đến việc đạt các tiêu chí nhất định, thời gian cư trú, và tuân thủ các quy định pháp lý.

II. Nhập tịch Hàn Quốc là gì?

Quá trình nhập tịch Hàn Quốc, hay còn gọi là quá trình đăng ký quốc tịch Hàn Quốc, là quá trình mà một cá nhân nước ngoài chấp nhận quốc tịch của Hàn Quốc và trở thành công dân Hàn Quốc. Quá trình này thường đi kèm với một loạt các thủ tục và yêu cầu, và có thể có các điều kiện đặc biệt mà người xin nhập tịch cần phải đáp ứng.

III. Điều kiện nhập Quốc tịch Hàn Quốc

Trước đây, để nhập quốc tịch Hàn Quốc không dễ dàng và gần như là không thể đổi. Ngày nay, dựa trên luật quốc tịch của Hàn Quốc, người nước ngoài có thể nhập quốc tịch nhưng cần tuân thủ và thuộc 1 trong các điều kiện sau:

 • Kết hôn với người Hàn Quốc và sinh sống từ 2 năm liên tiếp tại Hàn hoặc đáp ứng được một số yêu cầu khác có trong quy định của Luật.
 • Người có thời gian cư trú tại Hàn Quốc trên 5 năm.
 • Trường hợp bố hay mẹ là công dân Hàn Quốc hoặc người nước ngoài có bố hoặc mẹ được sinh ra tại Hàn; bản thân cũng sinh ra tại Hàn và cư trú trên 3 năm liên tiếp ở Hàn.
 • Đối với trường hợp ly hôn mà lỗi về phía người chồng thì người vợ có quyền đăng ký để nhập quốc tịch. Tuy nhiên, để đăng ký được người vợ cần phải chứng thực được đơn xác nhận ly hôn là do người chồng và nhận được sự chấp thuận của tổ chức phi chính phủ, phía đoàn thể bảo vệ quyền lợi người phụ nữ.
 • Người có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc hay đã có quốc tịch Hàn.
 • Trường hợp đặc biệt, bạn là người có công với Hàn Quốc.

IV. Thủ tục nhập quốc tịch Hàn Quốc

Đối với những người đủ điều kiện để nhập quốc tịch Hàn Quốc, họ có thể làm thủ tục nhập tịch. Các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục nhập tịch đó là:

1. Đơn đăng ký nhập quốc tịch

Về đơn đăng ký nhập quốc tịch, bạn cần có sẵn ảnh 4×6 dán vào đơn đồng thời điền đầy đủ thông tin vào đơn đó. Mặt khác, cần bổ sung thêm các loại giấy tờ sau:

 • 1 bản sao hộ chiếu
 • 1 bản tự thuật nhập quốc tịch
 • 1 bản tự thuật thân nhân
 • 1 bản sao chứng minh quan hệ vợ chồng hay ly hôn
 • 1 bản sao chứng minh nhân dân
 • 1 bản chứng minh tài chính

Đặc biệt, đối với bản sao hộ chiếu, bản tự thuật nhập quốc tịch, bản tự thuật thân nhân đều phải có ảnh dán kèm.

2. Chứng minh được tài chính

Thông thường, để chứng minh tài chính của bản thân, chúng ta thường sử dụng các loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh có 1 tài khoản tiết kiệm khoảng 30 triệu won nhưng trên danh nghĩa của bản thân hoặc gia đình sống cùng mình
 • Giấy tờ thế chấp bất động sản hay tài sản cá nhân của mình có giá trị trên 30 triệu won
 • Giấy chứng minh hiện tại đang đi làm hoặc giấy chứng minh có khả năng xin được việc

3. Một số giấy tờ liên quan khác

Một số giấy tờ liên quan khác có thể kể đến như:

 • Giấy chứng minh do đại sứ quán hoặc lãnh sự quán đất nước mình cấp trong trường hợp có sự thay đổi về thông tin như ngày tháng năm sinh…
 • Trường hợp ly hôn và trong thời gian nuôi con nhỏ cần phải chứng minh được quan hệ gia đình của con mình. Đồng thời xác nhận được mình đang nuôi con
 • Cần mua tem lệ phí: 100.000 won

V. Những lưu ý khi nhập quốc tịch Hàn Quốc

Hiện tại, để quá trình nhập quốc tịch Hàn Quốc được thuận lợi, nhanh chóng và không rườm rà. Bạn cần nắm được những điểm lưu ý sau:

 • Tìm được đúng địa chỉ nơi cục quản lý xuất nhập cảnh chịu trách nhiệm và các khoản mục liên quan đến thủ tục nhập quốc tịch. Bởi lẽ, có rất nhiều phòng quản lý xuất nhập cảnh không đủ thẩm quyền chịu trách nhiệm và giải quyết các vấn đề nhập quốc tịch
 • Bản thân phải là người không có tiền án, tiền sự và có khả năng làm việc, có bằng cấp…
 • Trường hợp nhập quốc tịch thông qua hôn nhân cần tuân thủ quy định về điều kiện của luật Quốc tịch Hàn như: cư trú trên 2 năm liên tiếp….

Được sinh sống và làm việc tại một đất nước phát triển như Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, điều kiện để nhập quốc tịch Hàn Quốc sẽ là vấn đề sớm muộn cần tìm hiểu dành cho những bạn có ý định gắn bó và định cư lâu dài ở Hàn.

VI. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Thủ tục nhập quốc tịch Hàn Quốc năm 2023 là gì?

– Trả lời: Thủ tục nhập quốc tịch Hàn Quốc năm 2023 bao gồm việc điền đơn, nộp các giấy tờ cần thiết, và tham gia các buổi phỏng vấn để xác minh thông tin cá nhân và ý chí nhập quốc tịch.

2. Câu hỏi: Điều kiện cần thiết để được nhập quốc tịch Hàn Quốc là gì?

– Trả lời: Để được nhập quốc tịch Hàn Quốc năm 2023, người đăng ký phải đáp ứng các điều kiện như đã cư trú đủ thời gian, không có tiền án hình sự, và có ý chí nhập quốc tịch theo quy định của pháp luật Hàn Quốc.

3. Câu hỏi: Thời gian xử lý thủ tục nhập quốc tịch Hàn Quốc là bao lâu?

– Trả lời: Thời gian xử lý thủ tục nhập quốc tịch Hàn Quốc năm 2023 có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nhưng thông thường, quá trình này mất từ vài tháng đến một năm, tùy thuộc vào độ phức tạp của hồ sơ và quy trình kiểm tra.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon