Nhập tịch nước nào dễ nhất 2023?

Việc chọn lựa nước để nhập cảnh và định cư là một quyết định quan trọng, và quy trình này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia. Trong số nhiều quốc gia có chính sách nhập cảnh và định cư linh hoạt, một số điển hình có thể được xem xét, tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn cá nhân. Hãy cũng Visaworlds tìm hiểu về Nhập tịch nước nào dễ nhất 2023 nhé!

Nhập tịch nước nào dễ nhất 2023?
Nhập tịch nước nào dễ nhất 2023?

I. Nhập tịch là gì?

“Nhập tịch” là quá trình một cá nhân hoặc một nhóm người đạt được quốc tịch của một quốc gia khác mà họ không phải là công dân. Thủ tục và yêu cầu để nhập tịch có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của quốc gia đó. Người nhập tịch sẽ có quyền lợi và trách nhiệm như người bản xứ, và họ có thể tận hưởng nhiều quyền lợi, chẳng hạn như quyền cư trú, lao động, và tham gia vào cuộc sống xã hội và chính trị của quốc gia mới.

II. Nhập tịch nước nào dễ nhất 2023?

1. Nhập tịch Mỹ

Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu để định cư. Khả năng có visa định cư sẽ phụ thuộc nhiều vào nghề nghiệp của ứng viên. Mỹ có mức sống cao và cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Các cách định cư Mỹ

Có nhiều cách khác nhau để nhập cư vào Mỹ. Mỗi cách đều có mức độ khó khăn và khả năng thành công riêng. Một số cách định cư Mỹ thường gặp:

 • Xổ số thẻ xanh Mỹ: dành cho cá nhân đến từ những nước có tỷ lệ nhập cư Mỹ thấp
 • Thị thực làm việc: dành cho những cá nhân có kỹ năng chuyên môn và trình độ học vấn cao
 • Bảo lãnh gia đình: dành cho những cá nhân có người thân là công dân hoặc thường trú nhân Mỹ
 • Thị thực du học: dành cho những ứng viên quan tâm đến việc học tập tại Mỹ

Vì sao nên định cư Mỹ

Nhiều người muốn định cư Mỹ không chỉ vì vẻ đẹp tự nhiên mà còn vì hoạt động đa dạng. Cho dù là những bãi biển đầy nắng ở California hay những con phố nhộn nhịp ở Manhattan, đất nước này luôn mang đến điều gì đó cho tất cả mọi người. Từ trượt tuyết ở Dãy núi Rocky của Colorado, tận hưởng những bãi biển ở Florida, có nhiều lựa chọn khác nhau để người nhập cư khám phá và tận hưởng ở quốc gia tuyệt vời này.

Mỹ có nền kinh tế lớn và là một trong những nước có GDP cao nhất trên thế giới. Nhiều công việc được trả lương cao, đủ chi trả cho cuộc sống gia đình. Quốc gia này còn là trụ sở của các công ty lớn như Apple, Amazon và Google. Mỹ dẫn đầu toàn cầu về ngân hàng, công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

2. Nhập tịch Canada

Đất nước Bắc Mỹ này từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của người nhập cư. Canada được biết đến với sự đa dạng văn hóa, cư dân thân thiện, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và hệ thống giáo dục chất lượng cao.

Các cách định cư Canada

Chính sách nhập cư của Canada hiện ưu tiên những người lao động có tay nghề cao, đoàn tụ gia đình và doanh nhân có ý tưởng khởi nghiệp. Quý vị có thể đăng ký các chương trình nhập cư của liên bang hoặc tỉnh bang. Dưới đây là danh sách một số chương trình phổ biến:

 • Express Entry: là một lựa chọn phù hợp cho những cá nhân có kỹ năng chuyên môn
 • Bảo lãnh gia đình: cho phép công nhân và thường trú nhân bảo lãnh người thân, bạn đời, cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình sang Canada định cư
 • Đề cử tỉnh bang: phù hợp với những cá nhân nhận được đề cử bởi một tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ Canada
 • Thị thực Khởi nghiệp: phù hợp cho các doanh nhân nước ngoài đang muốn nhập cư vào Canada

Vì sao nên định cư Canada

Canada là một điểm đến phổ biến với những người đam mê hoạt động ngoài trời, tìm kiếm sự phiêu lưu. Phong cảnh thiên nhiên Canada tuyệt đẹp, có nhiều hoạt động giải trí đa dạng. Có các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết và trượt ván trên tuyết. Quý vị còn được tận hưởng hoạt động mùa hè như đi bộ đường dài, đi xe đạp và cắm trại.

Canada nổi tiếng với các thành phố lớn như Toronto và Vancouver – trung tâm thương mại và trụ sở của các công ty lớn như Shopify. Các ngành công nghiệp chính của đất nước là dầu khí, khai thác mỏ và lâm nghiệp. Bên cạnh đó, các lĩnh vực như tài chính và công nghệ đã có sự tăng trưởng trong những thập kỷ gần đây. Canada cũng tự hào về mạng lưới an sinh xã hội phát triển. Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện và các chương trình phúc lợi xã hội rộng mở bảo vệ công dân và cư dân của Canada.

3. Nhập tịch Đức

Nếu quý vị muốn trải nghiệm cuộc sống định cư châu Âu, sống ở trung tâm châu Âu có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Đức cung cấp nhiều chương trình thị thực hấp dẫn đối với người nhập cư trên toàn cầu. Một số chương trình còn được xử lý nhanh.

Các cách định cư Đức

Giống như các nước thân thiện với người nhập cư khác, Đức ưu tiên các chuyên gia lành nghề. Có nhiều chương trình định cư được phát triển cho nhân sự nước ngoài. Tuy nhiên, cũng có nhiều chương trình nhân đạo dành cho những người có nhu cầu. Vì Đức là một phần của Liên minh châu Âu nên việc di chuyển trong Liên minh được đơn giản hóa đối với cư dân của các quốc gia thành viên. Công dân ngoài EU có một số lựa chọn sau đây để định cư Đức:

 • Thị thực lao động: có nhiều chương trình nhập cư phù hợp với nhu cầu của người nộp đơn, từ đào tạo nghề đến làm việc tự do
 • Thị thực giáo dục: lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân quan tâm đến việc theo học tại Đức
 • Chương trình đoàn tụ gia đình: phù hợp để đưa thành viên gia đình đến Đức

Vì sao nên định cư Đức

Đất nước có nhiều di sản văn hóa, phong cảnh đẹp và cuộc sống về đêm sôi động. Nơi đây có nhiều bảo tàng và di tích lịch sử nổi tiếng thu hút khách du lịch mỗi năm. Đất nước này có hơn 1.300 nhà máy bia, sản xuất hơn 5.000 loại bia. Các lễ hội bia như Lễ hội tháng Mười ở Munich thu hút hàng triệu du khách. Các thành phố nổi tiếng như Berlin và Hamburg nổi tiếng với cuộc sống về đêm sôi động. Nhiều quán bar, câu lạc bộ và địa điểm âm nhạc phù hợp với nhiều sở thích khác nhau.

Quốc gia này được coi là trung tâm kinh tế của châu Âu. Đức nổi tiếng về sản xuất hàng hóa như ô tô, máy móc, hóa chất và dược phẩm. Đất nước này là quê hương của các công ty lớn như Volkswagen, BMW, Siemens và BASF. Lực lượng lao động lành nghề và điều kiện kinh doanh thuận lợi đóng vai trò quan trọng trong thành tựu kinh tế của Đức trong những năm qua.

4. Nhập tịch Úc

Úc nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, chuột túi và trải nghiệm lướt sóng. Nước này nổi tiếng với nhiều chương trình nhập cư, phù hợp nhu cầu và lý lịch của ứng viên.

Các cách định cư Úc

Úc có nền kinh tế đang phát triển. Các doanh nghiệp ở Úc luôn tìm kiếm công nhân mới quanh năm. Trong những năm gần đây, đất nước này đã hiện đại hóa hệ thống nhập cư để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế. Thời gian xử lý hồ sơ xin định cư Úc dự kiến ​​sẽ giảm.

Nếu quý vị quan tâm đến cơ hội định cư Úc, nên cân nhắc các chương trình sau:

 • Chương trình lao động Tay nghề cao: cho phép nhân sự nước ngoài đến định cư Úc
 • Chương trình nhập cư theo gia đình: phù hợp cho những cá nhân có bảo lãnh của thường trú nhân hoặc công dân Úc
 • Chương trình đầu tư định cư Úc: dành cho các doanh nhân có công ty hoặc tài sản lớn đầu tư vào nước Úc và có quyền cư trú lâu dài

Vì sao nên định cư Úc

Úc nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và động vật hoang dã đa dạng. Đất nước này thu hút những người đam mê hoạt động ngoài trời và yêu thiên nhiên. Nhiều công viên quốc gia tạo cơ hội cho các hoạt động như đi bộ đường dài, cắm trại. Ngoài ra, Úc có nền văn hóa và nghệ thuật phát triển mạnh. Các thành phố như Sydney và Melbourne tổ chức nhiều lễ hội âm nhạc, điện ảnh và sân khấu. Khí hậu ấm áp, lối sống thoải mái và các hoạt động giải trí đa dạng. Úc là điểm đến đáng mơ ước của những người nhập cư trên toàn thế giới.

Úc có một nền kinh tế thị trường mạnh mẽ và tiên tiến với GDP khoảng 1,3 nghìn tỷ USD. Đây là nền kinh tế lớn thứ 14 trên toàn cầu và là một trong những nền kinh tế giàu nhất châu Á. Khu vực dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước, cung cấp nhiều cơ hội việc làm nhất. Ngoài ra, khai thác mỏ và nông nghiệp là những ngành đóng góp đáng kể cho nền kinh tế. Kinh tế của Úc gắn liền với các đối tác thương mại lớn như Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

5. Nhập tịch Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một quốc gia tương đối dễ dàng để người nước ngoài đến định cư Úc. Đây cũng là điểm đến phổ biến đối với doanh nhân và giới siêu giàu quốc tế. Đất nước này có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Bồ Đào Nha có thời tiết ấm áp. Những bãi biển đẹp và di sản văn hóa phong phú, khiến nơi đây trở thành một nơi đáng sống và làm việc.

Các cách định cư Bồ Đào Nha

Có nhiều chương trình nhập cư dành cho cư dân nước ngoài. Quy trình thường dễ dàng hơn với công dân EU. Tuy nhiên, Bồ Đào Nha đã và đang phát triển nhiều chương trình định cư đặc biệt để thu hút người nhập cư ngoài khu vực EU, chẳng hạn:

 • Thị thực làm việc: phù hợp cho các cá nhân từ các quốc gia khác muốn làm việc tại Bồ Đào Nha
 • Thị thực du học: dành cho sinh viên muốn theo đuổi con đường học vấn tại Bồ Đào Nha
 • Các chương trình cư trú: dành cho những người dự định ở lại Bồ Đào Nha trong hơn một năm hoặc muốn cùng gia đình định cư châu Âu

Vì sao nên định cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha cung cấp nhiều hoạt động giải trí. Quý vị có thể tham quan các thành phố lịch sử như Lisbon và Porto và tận hưởng bãi biển ở Algarve. Đất nước này nổi tiếng với ngành sản xuất rượu vang ở Thung lũng Douro. Bồ Đào Nha có vị trí thuận tiện gần các nước châu Âu khác, với thời gian di chuyển ngắn.

Bồ Đào Nha là lựa chọn phổ biến cho những người về hưu và người du mục kỹ thuật số. Chi phí sinh hoạt phải chăng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và thời tiết dễ chịu. Những người về hưu có thể tận dụng các lợi ích về thuế đối với thu nhập nước ngoài trong mười năm thông qua chương trình thuế Cư trú Không thường xuyên. Những người du mục kỹ thuật số cũng có thể được hưởng các ưu đãi trong lĩnh vực công nghệ.

III. Mọi người cũng hỏi

1.  Nước nào là nơi nhập cư dễ nhất trên thế giới?

Mặc dù quy trình nhập cư có thể thay đổi theo từng trường hợp cụ thể, nhưng hiện nay Canada thường được coi là một trong những quốc gia có quy trình nhập cư dễ nhất. Chính sách rộng lớn về đa dạng và cấp độ sinh sống cao làm cho quá trình xin visa và thường trú trở nên linh hoạt và thân thiện với người nhập cư.

2.  Quốc gia nào có tiêu chí yêu cầu thấp nhất để nhập cư?

New Zealand thường được biết đến với một quy trình nhập cư tương đối dễ dàng, đặc biệt là với chương trình chấp nhận các ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Tiêu chí yêu cầu ở New Zealand thường không quá cao so với một số quốc gia khác, giúp những người muốn tìm kiếm cơ hội mới có thể dễ dàng thích ứng.

3.  Làm thế nào để nhập cư vào Úc một cách thuận lợi nhất?

Úc có nhiều chương trình nhập cư khác nhau, nhưng chương trình SkillSelect thường được coi là một lựa chọn thuận lợi. Qua hệ thống này, người đăng ký có thể được chọn lựa dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, giúp họ có cơ hội cao hơn để nhận visa nhập cư vào Úc. Tuy nhiên, việc này vẫn đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đáp ứng đủ điều kiện được quy định.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon