Cầu thủ nữ Philippines nhập tịch [2023]

Quá trình nhập tịch cho cầu thủ nữ Philippines là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ các quy trình của chính phủ. Đầu tiên, cầu thủ cần xác định rõ mục đích nhập tịch, có thể là để thi đấu cho đội tuyển quốc gia hoặc tham gia hoạt động thể thao trong nước. Hãy cũng Visaworlds tìm hiểu về Cầu thủ nữ Philippines nhập tịch [2023] nhé!

Cầu thủ nữ Philippines nhập tịch [2023]
Cầu thủ nữ Philippines nhập tịch [2023]

I. Cầu thủ nhập tịch là gì?

Cầu thủ nhập tịch là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các vận động viên bóng đá quốc tịch nước ngoài chọn một quốc gia khác là quê hương thứ hai và đáp ứng các quy định cụ thể liên quan.

Khi nói về cầu thủ nhập tịch trong ngữ cảnh của Việt Nam thì việc nhập tịch của cầu thủ có thể xảy ra khi họ chọn Việt Nam là quốc gia để định cư, thi đấu bóng đá. Mục đích của việc nhập tịch này thường liên quan đến phát triển sự nghiệp và cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

II. Cầu thủ nữ Philippines nhập tịch

1. Nhập tịch cầu thủ

Năm 2018, tuyển nữ Philippines để thua Hàn Quốc 0-5 trong trận play-off tranh vé dự World Cup 2019. Dù thất bại nhưng bóng đá Philippines chưa bao giờ có cảm giác ở gần World Cup như vậy. Họ chỉ cách sân chơi lớn nhất dành cho bóng đá nữ 1 trận đấu.

Và điều đó đã khiến Liên đoàn Bóng đá Philippines (PFF) quyết định tập trung đầu tư cho các cô gái bởi những nhà quản lý bóng đá ở quốc gia này hiểu rằng, con đường dự World Cup của tuyển nữ có phần nào dễ hơn bóng đá nam. Chỉ cần cố gắng thêm một chút nữa, giấc mơ có thể trở thành hiện thực.

PFF bắt đầu nhập tịch thêm nhiều cầu thủ nữ có gốc Philippines để nâng tầm tuyển quốc gia. Trong danh sách 23 cầu thủ Philippines dự Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 có đến 19 người không sinh ra ở Philippines. Rất nhiều cầu thủ trong số này mới lần đầu khoác áo tuyển nữ Philippines dự một giải đấu chính thức.

Điều đáng nói là do hầu hết cầu thủ được sinh ra ở nước ngoài nên họ đều sớm được tiếp xúc và thi đấu ở các môi trường bóng đá vô cùng chuyên nghiệp.

Cụ thể, trong số 23 cầu thủ Philippines dự Giải bóng đá nữ châu Á 2022 có 12 người đang chơi bóng ở Mỹ, 2 ở Nhật Bản, 1 tại Thụy Điển, 1 ở Tây Ban Nha và 1 tại Đảo Cyprus.

Cùng với tuyển nữ Úc, Philippines là đội bóng triệu tập nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài nhất dự Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022.

Dù phần lớn các cầu thủ nữ Philippines không thi đấu ở các hạng cao nhất tại Mỹ, Nhật, Thụy Điển… nhưng việc chơi bóng tại những nền bóng đá này đã giúp các cầu thủ nữ Philippines đạt đến đẳng cấp nhất định. Nhờ đó, tuyển nữ Philippines đã được nâng tầm rõ rệt.

2. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Những ai nói thành công của tuyển bóng đá nữ Philippines tại Giải bóng đá nữ châu Á 2022 là may mắn thì họ đã nhầm.

Mọi thứ không chỉ bắt nguồn từ kế hoạch rõ ràng của PFF mà còn đến từ sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và kỹ lưỡng cho Giải bóng đá nữ châu Á 2022.

Tháng 10-2021, PFF đã “chơi lớn” khi thuyết phục được HLV người Úc Alen Stajcic (48 tuổi) dẫn dắt tuyển nữ Philippines. Ông Alen Stajcic là một trong những chiến lược gia danh tiếng của bóng đá nữ châu Á khi từng có 5 năm dẫn dắt tuyển nữ Úc từ 2014 đến 2019.

Ông Alen Stajcic đã 2 lần đưa tuyển nữ Úc vào chung kết Giải bóng đá nữ châu Á, vào tứ kết World Cup và Olympic. Thành tích tuyệt vời này khiến ông được xem trọng và toàn quyền quyết định mọi thứ ở tuyển nữ Philippines.

Jeff Cheng – quan chức phụ trách bóng đá nữ của PFF – ca ngợi chiến lược gia người Úc: “Với thành tích huấn luyện bóng đá nữ ấn tượng, ông Alen đã cung cấp kiến ​​thức và kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu quốc tế cấp độ cao mà tuyển nữ Philippines còn thiếu. Từ đó, chúng tôi có quá trình chuẩn bị tốt, sự tập trung và chiến thuật tuyệt vời qua từng trận đấu với những đối thủ mạnh”.

Trước khi dự Giải bóng đá nữ châu Á 2022, tuyển nữ Philippines đã có chuyến tập huấn 2 tháng ở Los Angeles (Mỹ). Tại đây, tuyển nữ Philippines được cọ xát với những đối thủ rất mạnh. Đây được xem là yếu tố then chốt giúp các cầu thủ nữ Philippines có được tấm vé dự World Cup 2023.

Theo đánh giá của PFF, chuyến tập huấn ở Mỹ đã giúp các cầu thủ xây dựng được sự tự tin, tinh thần đồng đội và sự gắn kết để cùng nhau làm nên lịch sử.

Đa số các cầu thủ nữ Philippines có tuổi đời còn khá trẻ, họ sẽ còn tiến bộ hơn nữa trong tương lai. Tuyển nữ Philippines sẽ là đối trọng rất lớn với tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan trong thời gian tới.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Cầu thủ nữ Philippines nhập tịch nào đã gây ấn tượng mạnh trong làng bóng đá quốc tế?

Trả lời: Cầu thủ nữ Philippines nhập tịch gây ấn tượng mạnh nhất là Quinley Quezada. Với kỹ thuật cá nhân xuất sắc và khả năng đặt bóng đáng kinh ngạc, Quezada đã nhanh chóng trở thành điểm nhấn trong đội hình đội tuyển quốc gia.

2. Tại sao việc nhập tịch cầu thủ nữ từ Philippines trở thành một xu hướng trong giới bóng đá?

Trả lời: Việc nhập tịch cầu thủ nữ từ Philippines ngày càng trở nên phổ biến do tài năng xuất sắc của các cầu thủ này và mong muốn tham gia vào các đội bóng đỉnh cao trên thế giới. Đồng thời, việc này cũng giúp nâng cao chất lượng bóng đá quốc gia và tạo điều kiện cho các cầu thủ phát triển tốt hơn.

3. Cầu thủ nữ Philippines nhập tịch có ảnh hưởng như thế nào đối với sự phát triển của bóng đá nữ trong nước?

Trả lời: Sự nhập tịch của các cầu thủ nữ Philippines đem lại ảnh hưởng tích cực cho sự phát triển của bóng đá nữ trong nước. Bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức từ các giải đấu quốc tế, họ giúp nâng cao tay nghề và tinh thần thi đấu của các cầu thủ địa phương, góp phần đưa bóng đá nữ Philippines lên một tầm cao mới trên bản đồ bóng đá thế giới.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon