Chúng tôi đã chuẩn bị bản sao hộ chiếu, ảnh chụp chung, giấy chứng nhận độc thân, và tất cả các chứng từ liên quan đến mối quan hệ hôn nhân của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp thông tin về tài chính như giấy tờ thu nhập và tài khoản ngân hàng để chứng minh khả năng duy trì cuộc sống ổn định.

Tại sao phải phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc?
Tại sao phải phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc?

I. Phỏng vấn xin visa kết hôn là gì?

Phỏng vấn xin visa kết hôn là một phần quan trọng trong quá trình xin visa kết hôn khi một người muốn nhập cảnh vào một quốc gia để kết hôn với đối tác có quốc tịch của quốc gia đó. Phỏng vấn này thường được tiến hành tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia đó.

II. Tại sao xin visa kết hôn Trung Quốc cần phỏng vấn?

Thực tế, tình trạng chênh lệch giới tính tại Trung Quốc đang ở mức báo động. Đó là lý do mà hành vi buôn bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc ngày một nhiều. Trong đó, có không ít người lợi dụng việc kết hôn để thực hiện những ý đồ bất chính, vi phạm pháp luật của 2 quốc gia.

Phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc nhằm xác minh sự thật về mối quan hệ của người xin visa. (Ảnh: Internet)

Mặt khác, hiện số lượng lao động Việt Nam tại Trung Quốc đang tăng cao. Vì vậy, để loại bỏ những lao động bất hợp pháp thông qua việc kết hôn giả để được sinh sống lâu dài tại Trung Quốc, Cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam đã yêu cầu các cặp đôi khi xin thị thực kết hôn cần thực hiện phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc theo quy định.

Việc phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc cũng giúp Cơ quan thẩm quyền loại bỏ những trường hợp kết hôn giả. Vì lý do đó, thủ tục phỏng vấn xin visa Trung Quốc luôn được thực hiện vô cùng cẩn thận.

III. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc

Có thể nói, visa kết hôn Trung Quốc yêu cầu giấy tờ rườm rà nhất trong số các loại visa nhập cảnh vào quốc gia này. Phỏng vấn xin visa kết hôn cũng được xem là quy trình phức tạp. Nhất là những trường hợp cơ quan thẩm quyền nghi ngờ về mục đích kết hôn của đương đơn. Vì vậy, chân thật là yếu tố quan trọng nhất mà mọi công dân xin visa kết hôn Trung Quốc cần phải tuân thủ khi thực hiện phỏng vấn.

Ngoài ra, để ghi điểm trong mắt cán bộ lãnh sự, bạn cần ăn mặc nghiêm túc, thái độ lịch sự và trả lời dứt khoát, chính xác, đúng trọng tâm trong từng câu hỏi. Để làm được điều này, trước tiên 2 người dự định kết hôn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về đối phương như sở thích, thông tin nhân thân 2 bên gia đình, các dự định sau khi kết hôn,… Nếu nội dung trả lời phỏng vấn không trùng nhau hoặc thể hiện gian lận trong lời nói, hành động, bạn chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa kết hôn với người Trung Quốc.

Chi tiết, cá nhân có thể tham khảo thêm cách xin visa kết hôn Trung Quốc để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết cũng như tập duyệt phỏng vấn visa trước. Điều này có thể giúp bạn thuận lợi vượt qua vòng phỏng vấn thị thực kết hôn Trung Quốc dễ dàng.

IV. Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc có khó không?

Như vậy, nếu tuân thủ các quy định và nắm rõ kinh nghiệm, bạn sẽ thấy phỏng vấn xin visa Trung Quốc không quá khó. Tuy nhiên, xuyên suốt cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra bằng tiếng Trung.

Nghĩa là cả người phỏng vấn và người được phỏng vấn đều phải trả lời các câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Do đó, nếu đương đơn không thành thạo ngôn ngữ này, bạn có thể sẽ để vuột mất cơ hội sở hữu visa kết hôn với người Trung Quốc.

Nội dung cuộc phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc thường xoay quanh những câu hỏi dưới đây. Lưu ý, những câu hỏi này chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào từng trường hợp mà nội dung phỏng vấn có thể khác nhau.

1. Các câu hỏi liên quan đến thời điểm gặp mặt và diễn biến tình cảm

➤ Anh/ chị quen nhau khi nào?

➤ Anh/ chị có chung sống với nhau như vợ chồng không?

➤ Anh chị có thường xuyên sang thăm nhau không?

➤ Anh/ chị đã cùng nhau đi du lịch chung bao giờ chưa?

2. Các câu hỏi liên quan đến sở thích, đặc điểm đối phương

➤ Sở thích của người yêu anh/ chị là gì?

➤ Gia đình của người yêu anh/ chị có mấy anh chị em?

➤ Nhà người yêu anh/ chị màu gì?

➤ Xe của người yêu anh/ chị hay đi có màu gì?

3. Các câu hỏi liên quan đến dự định tương lai của 2 người

➤ Anh/ chị dự định làm gì sau khi kết hôn?

➤ Sau khi kết hôn anh/ chị sẽ làm việc ở đâu?

➤ Anh/ chị có chung sống với bố mẹ chồng/ vợ sau khi kết hôn?

➤ Anh/ chị dự định sẽ hưởng tuần trăng mật ở đâu?

V. Kết quả phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc

Thông thường, ngay sau khi cuộc phỏng vấn xin visa kết hôn với người Trung Quốc kết thúc, bạn sẽ được thông báo kết quả phỏng vấn ngay. Nếu buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt, hai bạn sẽ được cấp visa kết hôn Trung Quốc sau khoảng 5 ngày làm việc, trừ ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ, Tết.

Visa kết hôn Trung Quốc có thời hạn bao lâu? Visa kết hôn Trung Quốc (kí hiệu S2) thường được cấp với thời hạn 3 tháng và được phép nhập cảnh một lần, lưu trú không quá 30 ngày.

VI. Mọi người cũng hỏi

1.  Tại sao bạn chọn Trung Quốc là địa điểm tổ chức đám cưới và có kế hoạch sống chung với đối tác Trung Quốc của mình?

Tôi và đối tác của mình có mối quan hệ sâu sắc và chúng tôi chọn Trung Quốc vì đây là quốc gia nơi chúng tôi mong muốn xây dựng gia đình và tương lai lâu dài. Kế hoạch sống chung ở Trung Quốc là cơ hội để chúng tôi hiểu rõ hơn văn hóa và cuộc sống hàng ngày của nhau.

2.  Bạn đã chuẩn bị những tài liệu nào để chứng minh mối quan hệ hôn nhân và tài chính của bạn khi nộp đơn xin visa kết hôn Trung Quốc?

Chúng tôi đã chuẩn bị bản sao hộ chiếu, ảnh chụp chung, giấy chứng nhận độc thân, và tất cả các chứng từ liên quan đến mối quan hệ hôn nhân của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp thông tin về tài chính như giấy tờ thu nhập và tài khoản ngân hàng để chứng minh khả năng duy trì cuộc sống ổn định.

3.  Bạn có kế hoạch thăm gia đình và bạn bè của đối tác ở Trung Quốc sau đám cưới không, và làm thế nào bạn dự định chứng minh mục đích thăm viếng trong quá trình xin visa?

Chúng tôi có kế hoạch thăm gia đình và bạn bè của đối tác ở Trung Quốc để củng cố mối quan hệ gia đình và xã hội. Chúng tôi sẽ cung cấp lịch trình chi tiết và thư mời từ gia đình để chứng minh mục đích thăm viếng và cam kết tuân thủ quy định của visa kết hôn Trung Quốc.

Bài viết liên quan
0933336450

08 7790 7790