Quốc tịch của Turkey là gì?

Quốc tịch của một người, đặc biệt là trong trường hợp của Thổ Nhĩ Kỳ, đó là một phần quan trọng xác định danh tính và tư cách công dân. Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, còn được biết đến là Turkish, là biểu tượng của sự liên kết với đất nước và xác định quyền lợi, trách nhiệm, cũng như cam kết với cộng đồng cả nước. Hãy cũng Visaworlds tìm hiểu về Quốc tịch của Turkey là gì? nhé!

Quốc tịch của Turkey là gì?
Quốc tịch của Turkey là gì?

I. Quốc tịch là gì?

Quốc tịch là một khái niệm pháp lý chỉ quyền và nghĩa vụ của người cá nhân đối với một quốc gia cụ thể. Nó là một hình thức nhận biết pháp lý về sự liên kết giữa người và một quốc gia cụ thể. Mỗi người được gọi là công dân của quốc gia nào đó, và quốc tịch thường xác định các quyền và trách nhiệm của họ trong phạm vi lãnh thổ và pháp luật của quốc gia đó.

II. Quốc tịch của Turkey là gì?

Quốc tịch của Turkey là “người Thổ Nhĩ Kỳ” hoặc “Turkish.” Người có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thường được gọi là người Thổ Nhĩ Kỳ, và họ có quyền và trách nhiệm công dân đối với nước này. Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được xác định bởi luật pháp và quy định của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

III. Lợi ích của CBI Turkey đối với nhà đầu tư và gia đình

1. Sống, làm việc và học tập ở Thổ Nhĩ Kỳ

  • Bạn có thể tạo thu nhập từ bất động sản của mình bằng cách cho thuê.
  • Thị thực được cấp cho cả gia đình và con cái có thể tiếp cận hệ thống giáo dục và lối sống tiêu chuẩn quốc tế của Thổ Nhĩ Kỳ.

2. Con đường nhanh chóng để trở thành công dân

Nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư là con đường nhanh nhất để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi đầu tư 250.000USD vào bất động sản, bạn có quyền nhận hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng chưa đầy hai tháng kể từ khi nộp đơn.

3. Đoàn tụ gia đình

  • Người nộp đơn có thể tự do mang theo vợ / chồng, con cái (phụ thuộc, dưới 21 tuổi) và cha mẹ theo hồ sơ.
  • Bên cạnh đó, tất cả các thành viên đều có thể tiếp cận các cơ sở y tế miễn phí với tư cách là người dân địa phương Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Visa Schengen dễ dàng

  • Những người mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có đặc quyền tự do di chuyển các nước trong khối Schengen.
  • Nhiều quốc gia khác có thỏa thuận song phương với Thổ Nhĩ Kỳ cho phép du lịch miễn thị thực. Bao gồm: Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Mexico, Hàn Quốc và gần như toàn bộ châu Mỹ Latinh.

5. Cơ hội đến Mỹ thông qua Visa E2 

Visa E2 là loại “visa phi định cư” do Chính phủ Mỹ cấp cho công dân của các quốc gia ký kết hiệp định “Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ – Treaty of Commerce and Navigation” nhằm mục đích duy trì “khoản đầu tư” của mình trong hoạt động kinh doanh hoặc doanh nghiệp trong lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia ký kết hiệp định “Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ. Bạn có thể xin visa E-2 đến Mỹ nhanh chóng 2-3 tháng sau khi nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

6. Chuyển đến Vương Quốc Anh

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển đến Vương quốc Anh, tất cả những gì bạn cần làm là nộp đơn xin thị thực doanh nhân và cuối cùng sẽ được nhập quốc tịch Anh nếu bạn muốn.

7. Ưu điểm : Không yêu cầu về cư trú hoặc ngôn ngữ

Không có khoảng thời gian cố định mà một người phải ở lại Thổ Nhĩ Kỳ trước hoặc sau khi nhận được thị thực.

Hơn nữa, bạn có thể đi ngay cả khi bạn chưa biết ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ địa phương.

Là một nhà đầu tư quốc tế, điều có ý nghĩa nhất khi đầu tư vào bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ. Không chỉ vì chương trình đòi hỏi một số tiền thấp, mà giá trị của bất động sản cũng được dự đoán sẽ tăng lên trong những năm sau đó. Và nhà đầu tư có thể bán hoặc cho thuê.

IV. Mọi người cũng hỏi

1. Quốc tịch chính thức của người dân Turkey là gì?

Quốc tịch chính thức của người dân Turkey là “người Thổ Nhĩ Kỳ” (Turkish).

2. Ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Turkey là gì?

Ngôn ngữ chính thức tại Turkey là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish).

3. Có những đặc điểm nổi bật nào trong văn hóa của người Thổ Nhĩ Kỳ?

Văn hóa của người Thổ Nhĩ Kỳ có ảnh hưởng sâu sắc từ nền văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ cổ đại và là sự kết hợp độc đáo giữa yếu tố Á và Âu. Văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm nghệ thuật, kiến trúc, ẩm thực, và truyền thống lễ hội phong phú.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon