Quốc tịch Đài Loan được miễn visa những nước nào?

Đài Loan đã thiết lập các chính sách miễn visa cho một số quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế. Các quốc gia Á Châu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Singapore thường được hưởng lợi từ chính sách này. Hãy cũng Visaworlds tìm hiểu về Quốc tịch Đài Loan được miễn visa những nước nào? nhé!

Quốc tịch Đài Loan được miễn visa những nước nào?
Quốc tịch Đài Loan được miễn visa những nước nào?

I. Quốc tịch là gì?

Quốc tịch là một khái niệm pháp lý chỉ quyền và nghĩa vụ của người cá nhân đối với một quốc gia cụ thể. Nó là một hình thức nhận biết pháp lý về sự liên kết giữa người và một quốc gia cụ thể. Mỗi người được gọi là công dân của quốc gia nào đó, và quốc tịch thường xác định các quyền và trách nhiệm của họ trong phạm vi lãnh thổ và pháp luật của quốc gia đó.

II. Miễn visa là gì?

“Miễn visa” (Visa exemption) là chính sách mà công dân của một quốc gia không cần phải có visa để nhập cảnh vào một quốc gia khác trong một khoảng thời gian nhất định hoặc cho mục đích cụ thể. Điều này có nghĩa là họ có thể nhập cảnh và lưu trú trong quốc gia đó mà không cần phải xin visa trước khi đi. Thời gian và điều kiện của chính sách miễn visa có thể khác nhau tùy theo quốc gia và quy định của nước đó.

III. Quốc tịch Đài Loan được miễn visa những nước nào?

Đài Loan không chỉ được mọi người biết đến là “con rồng” kinh tế mà còn là một trong những thiên đường du lịch nổi tiếng thế giới. Đặt chân tới Đài Loan du lịch là mơ ước của nhiều du khách Việt. Chỉ cần đáp ứng một số điều kiện theo quy định, bạn có thể nhận được giấy miễn thị thực Đài Loan mà không cần phải lo lắng gì về vấn đề nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này nữa.

1. Đối tượng miễn visa Đài Loan

Đài Loan có chính sách mở cửa nên việc miễn visa du lịch cho công dân nước ngoài thường xuyên diễn ra với thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày hoặc 90 ngày:
– Miễn miễn visa Đài Loan 30 ngày cho công dân các nước: Australia, Singapore, Malaysia, USA.
– Miễn miễn visa Đài Loan 90 ngày cho công dân các nước: Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Cyprus, Croatia, Cộng hòa Séc, Estonia, Đan Mạch, Pháp, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Israel, Ireland, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Latvia, Lithuania, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Malta, Hà Lan, Na Uy, New Zealand, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Romania, Slovenia, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Anh, và Vatican City State.
Tuy nhiên, công dân có một trong số quốc tịch kể trên phải đáp ứng đủ các điều kiện sau mới nhận được giấy miễn thị thực Đài Loan:
– Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 06 tháng khi nhập cảnh.
– Chỉ áp dụng với người nước ngoài mang hộ chiếu chính thức (tức là thông thường và hộ chiếu ngoại giao)
– Có chứng nhận vé máy bay, vé tàu khứ hồi hoặc visa cho điểm đến tiếp theo.
– Không vi phạm pháp luật và không bị chính quyền địa phương cấm để nhập cảnh vào Trung Quốc.

2. Việt Nam có được miễn visa Đài Loan không?

Tin vui cho các du khách Việt Nam là chính sách miễn visa Đài Loan cho người Việt Nam đã được áp dụng từ năm 2016.
Cụ thể, Đài Loan đã thực hiện chính sách miễn visa Đài Loan cho công dân của 7 nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Myanmar, Campuchia, Lào và Ấn Độ trong vòng 30 ngày khi có visa còn hiệu lực của Nhật Bản, Mỹ, Anh, Canada, Schengen Châu  u, New Zealand và Úc nếu đáp ứng đủ điều kiện sau:
– Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 06 tháng khi nhập cảnh
– Chưa đi xuất khẩu lao động Đài Loan lần nào
– Phải có vé tàu hoặc vé máy bay chiều về hoặc của điểm đến tiếp theo
– Đã từng được cấp visa Đài Loan (không phải visa lao động) còn hạn hoặc hết hạn trong khoảng 10 năm trở lại đây và không vi phạm pháp luật.
– Hoặc có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,  Australia, Canada, Anh, New Zealand hay khối Schengen.
Khi nhập cảnh Đài Loan, du khách buộc phải xuất trình được những giấy tờ trên. Nếu không sẽ không được phép nhập cảnh.

IV. Thủ tục xin miễn visa Đài Loan

Để hoàn thành thủ tục xin miễn visa Đài Loan, Quý khách vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây:
– Truy cập địa chỉ website này để điền thông tin của mẫu đơn đăng ký xin miễn visa Đài Loan.
– Chọn ngôn ngữ tiếng Việt rồi điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu.
– Ngoài các thông tin cá nhân, Quý khách cần cung cấp thêm thông tin về chuyến bay, khách sạn, lý do đến Đài Loan, thu nhập, nghề nghiệp, …
– Kiểm tra các thông tin lại một lần nữa trước khi nhấn Đăng ký.
Nếu đơn xin miễn visa Đài Loan của bạn được phê duyệt, hệ thống sẽ tự động trả về thông báo “Approved”. Việc tiếp theo bạn cần làm là in tờ kết quả ra và mang kèm ra sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh Đài Loan.
– Trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh, bạn phải xuất trình tờ kết quả xin miễn visa, hộ chiếu và vé di chuyển khứ hồi hoặc của chặng tiếp theo cho nhân viên xuất nhập cảnh kiểm tra.
Lưu ý: Dù bạn đã có chứng nhận miễn visa Đài Loan nhưng khi làm thủ tục nhập cảnh không xuất trình được visa Đài Loan còn hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm trở lại đây hoặc thẻ cư trú của các nước nêu ở phần trên thì cũng không được chấp nhận nhập cảnh vào Đài Loan.

V. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Quốc tịch Đài Loan được miễn visa khi đến nước nào?

Trả lời: Hiện tại, quốc tịch Đài Loan có đặc điểm độc lập và tự trị, và việc miễn visa phụ thuộc vào chính sách của từng quốc gia. Một số quốc gia chấp nhận hộ chiếu Đài Loan mà không yêu cầu visa, như Palau, Belize và Nauru.

2. Câu hỏi: Ngoài các quốc gia đã nêu, còn những nước nào khác miễn visa cho người mang quốc tịch Đài Loan?

Trả lời: Ngoài Palau, Belize và Nauru, một số quốc gia khác cũng thường xuyên miễn visa cho người mang quốc tịch Đài Loan, bao gồm Maldives, Saint Kitts và Nevis, Saint Vincent và Grenadines. Tuy nhiên, chính sách này có thể thay đổi, nên việc kiểm tra thông tin cập nhật là quan trọng.

3. Câu hỏi: Làm thế nào để biết được thông tin chính xác về chính sách visa đối với quốc tịch Đài Loan cho một quốc gia cụ thể?

Trả lời: Để biết thông tin chính xác và cập nhật về chính sách visa đối với quốc tịch Đài Loan khi đến một quốc gia cụ thể, du khách nên kiểm tra trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó hoặc truy cập trang web chính thức của cơ quan ngoại giao của quốc gia đó để có thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon