Số biên nhận visa Mỹ là gì?

Số biên nhận visa Mỹ thường được sử dụng để theo dõi và xác nhận thông tin về đơn xin visa của bạn trong quá trình xử lý. Nó là một yếu tố quan trọng khi kiểm tra trạng thái xử lý trực tuyến trên trang web chính thức của Cơ quan Định cư và Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS) hoặc thông qua hệ thống theo dõi trực tuyến của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Số biên nhận visa Mỹ là gì? nhé!

Số biên nhận visa Mỹ là gì?
Số biên nhận visa Mỹ là gì?

I. Số biên nhận visa Mỹ là gì?

Số biên nhận visa Mỹ là một con số duy nhất được cấp phát cho từng đơn xin visa và thường được in trên biểu mẫu DS-160, mẫu đơn đăng ký trực tuyến khi bạn nộp đơn xin visa. Số biên nhận này có thể xuất hiện trên trang xác nhận in sau khi bạn hoàn tất việc điền mẫu đơn.

Số biên nhận visa là một phần quan trọng của quá trình theo dõi và xác nhận thông tin liên quan đến đơn xin visa của bạn. Khi bạn đến buổi phỏng vấn hoặc theo dõi trạng thái xử lý visa trực tuyến, bạn có thể được yêu cầu cung cấp số biên nhận này để kiểm tra tình trạng xử lý của đơn xin visa Mỹ của bạn.

II. Làm thế nào để tìm hiểu số biên nhận Visa Mỹ của mình?

Để tìm hiểu số biên nhận visa Mỹ của bạn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Truy Cập Trang Web Địa Điểm Đăng Ký Visa:
– Truy cập trang web Địa điểm Đăng ký Visa (NVC) hoặc trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia bạn đang ở.

2. Đăng Nhập hoặc Điền Thông Tin Cá Nhân:
– Nếu bạn đã có tài khoản, đăng nhập vào hệ thống. Nếu không, điền thông tin cá nhân để truy cập thông tin đơn xin visa của bạn.

3. Tìm Trạng Thái Xử Lý Đơn Xin Visa:
– Tìm phần “Check Status” hoặc “Tình trạng xử lý” và nhập các thông tin cần thiết như họ tên, ngày sinh, và số hộ chiếu.

4. Xác Nhận Bằng Số Biên Nhận:
– Khi bạn tìm thấy trạng thái xử lý đơn xin visa, thông tin về số biên nhận visa thường sẽ được hiển thị. Nếu không, có thể có tùy chọn để xem chi tiết đơn xin visa, và số biên nhận sẽ được hiển thị ở đó.

5. Kiểm Tra Email hoặc Thư Xác Nhận:
– Nếu bạn đã điền mẫu đơn DS-160 trực tuyến, số biên nhận visa cũng có thể được gửi đến bạn qua email hoặc xuất hiện trong thư xác nhận sau khi bạn hoàn tất đơn xin visa.

Lưu ý rằng cách kiểm tra trạng thái và số biên nhận có thể thay đổi tùy theo quốc gia và loại visa. Đối với những trường hợp khác nhau, bạn có thể cần tham khảo thông tin từ trang web chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc NVC.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Số biên nhận Visa Mỹ là gì?

Trả lời: Số biên nhận Visa Mỹ, hay còn được gọi là “visa number” là một dãy số duy nhất được gắn liền với mỗi visa Mỹ được cấp. Nó thường xuất hiện ở phía trên góc phải của thẻ visa và thường bao gồm 8 đến 10 ký tự số.

2. Câu hỏi: Làm thế nào để tìm hiểu số biên nhận Visa Mỹ của mình?

Trả lời: Bạn có thể kiểm tra số biên nhận Visa Mỹ trên thẻ visa của mình. Nếu bạn đã đưa thông tin vào hệ thống trực tuyến khi đăng ký visa, bạn cũng có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản trực tuyến của mình trên trang web chính thức của dịch vụ ngoại giao Mỹ.

3. Câu hỏi: Số biên nhận Visa Mỹ có ý nghĩa gì?

Trả lời: Số biên nhận Visa Mỹ chủ yếu được sử dụng để theo dõi và xác định thông tin liên quan đến visa cụ thể. Nó có thể được yêu cầu khi bạn cần thực hiện các thủ tục liên quan đến visa, như theo dõi trạng thái xin visa, cung cấp thông tin cho các cơ quan chính phủ hoặc khi thực hiện các thủ tục nhập cảnh vào Mỹ.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon