Danh sách thủ môn nhập tịch Việt Nam [2023]

Sự xuất hiện của cầu thủ nhập tịch thường mang lại sự đổi mới và sức mạnh cho đội tuyển, với hy vọng sẽ cải thiện thành tích và đạt được những mục tiêu cao quý trong các giải đấu quốc tế. Đồng thời, điều này cũng tạo ra sự hứng thú và sự chú ý từ phía người hâm mộ, tăng cường niềm tin và động viên cho đội tuyển quốc gia. Quá trình nhập tịch cầu thủ trở thành một phần quan trọng của việc phát triển và nâng cao chất lượng bóng đá quốc gia. Hãy cũng Visaworlds tìm hiểu về Danh sách thủ môn nhập tịch Việt Nam nhé!

Danh sách thủ môn nhập tịch Việt Nam [2023]
Danh sách thủ môn nhập tịch Việt Nam [2023]

I. Nhập tịch là gì?

Thuật ngữ “nhập tịch” thường được sử dụng để chỉ hành động chuyển đổi quốc tịch của một người từ một quốc gia sang một quốc gia khác. Quá trình nhập tịch thường đòi hỏi người đó phải tuân theo các quy định, thủ tục, và điều kiện cụ thể của quốc gia mà họ muốn trở thành công dân. Điều này có thể liên quan đến việc đạt các tiêu chí nhất định, thời gian cư trú, và tuân thủ các quy định pháp lý.

II. Thủ môn nhập tịch Việt Nam là gì?

Thủ môn nhập tịch Việt Nam là một tình huống mà một cầu thủ, người đó có quốc tịch của một quốc gia khác, sau một quá trình nhập tịch, được lựa chọn để tham gia đội tuyển quốc gia Việt Nam. Điều này thường xảy ra khi một cầu thủ ban đầu không có quốc tịch Việt Nam, nhưng thông qua việc tuân thủ các quy định và thủ tục pháp lý, anh ta có thể trở thành công dân Việt Nam và tham gia vào đội tuyển quốc gia. Quá trình này đôi khi liên quan đến các yếu tố như đóng góp năng lực, kỹ thuật, và chất lượng của cầu thủ, cũng như các quy định của FIFA và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Cầu thủ nhập tịch thường mang lại sự đa dạng và tăng cường cho đội tuyển quốc gia, đồng thời cũng tạo ra niềm vui và hứng thú cho người hâm mộ.

III. Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung và cổ động viên CLB Công An Hà Nội nói riêng đang nóng lòng chờ ngày Filip Nguyễn được gọi lên tuyển Việt Nam.

Nhiều thông tin cho rằng Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam nhưng thực tế chưa đúng. Gia đình và luật sư của thủ môn sinh năm 1992 này đã nộp hồ sơ và tiến hành các thủ tục liên quan để mong anh sớm có quốc tịch.

Tuy nhiên, hồ sơ của Filip Nguyễn vẫn đang “nằm” ở Sở Tư pháp TP Hà Nội. Cơ quan này đang yêu cầu anh phải đặt lại tên tiếng Việt. Filip Nguyễn muốn lấy tên tiếng Việt là “Nguyễn Filip”, giống tên con trai 3 tuổi của anh.

Liên quan đến quy định “đặt tên tiếng Việt”, một số luật sư giải thích: “‘Tên’ bao gồm họ và tên cấu thành. Tên đầy đủ của Nguyễn Filip trong hồ sơ – đã có chữ ‘Nguyễn’ bằng tiếng Việt là đủ điều kiện theo quy định của pháp luật”.

“Hơn nữa, có một cơ sở thực tiễn rõ ràng là vợ của Filip Nguyễn, chị Ngô Aneta, và con trai Nguyễn Filip đã có quốc tịch Việt Nam và đều đặt tên theo cách ghép họ tiếng Việt và tên tiếng nước ngoài hợp pháp”.

Trước đó, đương kim vô địch V-League Công An Hà Nội dự kiến Filip Nguyễn có thể có quốc tịch trong tháng 11. Tuy nhiên hiện tại hồ sơ của anh đến nay vẫn chưa được duyệt để trình lên cấp trên.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) rất quan tâm đến tiến độ làm thủ tục lấy quốc tịch của Filip Nguyễn.

Thời gian đăng ký danh sách sơ bộ cho Asian Cup 2024 không còn nhiều. Filip Nguyễn phải có hộ chiếu Việt Nam mới đủ tư cách tham dự.

Asian Cup 2024 sẽ diễn ra từ 12-1 đến 10-2 ở Qatar.

Đây là giải đấu chính thức đầu tiên và quan trọng với tuyển Việt Nam dưới thời tân HLV Philippe Troussier, đồng thời là giải đấu kiểm chứng năng lực đến mục tiêu World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam.

Filip Nguyễn từng được gọi lên tuyển Cộng hòa Czech dự vòng loại World Cup 2022. HLV Troussier mong muốn có thêm những sự bổ sung chất lượng như thủ môn Filip Nguyễn để cạnh tranh trong đội hình.

Nếu như Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam, VFF sẽ làm việc với Liên đoàn Bóng đá Cộng hòa Czech để hoàn tất thủ tục cho anh khoác áo đội tuyển quê hương dự Asian Cup 2024. Tuy nhiên có vẻ như quá trình này còn khá phức tạp.

IV. Danh sách các cầu thủ nhập tịch Việt Nam

Tên Việt Nam Tên gốc Quốc tịch gốc Câu lạc bộ thi đấu lúc nhập quốc tịch
1.[1] Phan Văn Santos Fábio dos Santos  Brazil Hùng Vương An Giang
2.[2] Đoàn Văn Nirut Nirut Surasiang  Thái Lan Hoàng Anh Gia Lai
3.[3] Đoàn Văn Sakda Sakda Joemdee  Thái Lan Hoàng Anh Gia Lai
4.[3] Đinh Hoàng Max Maxwell Eyerakpo  Nigeria XSKT Cần Thơ
5.[4] Đinh Hoàng La Mykola Lytovka  Ukraine Ninh Bình
6.[4] Huỳnh Kesley Alves Kesley Alves  Brazil Becamex Bình Dương
7.[5] Nguyễn Rogerio Rogerio Machado Pereira  Brazil SHB Đà Nẵng
8.[6] Trần Lê Martin Ronald Martin Katsigazi  Uganda Hòa Phát Hà Nội
9.[6] Phan Lê Isaac Isaac Kamu Mylyanga  Uganda Hòa Phát Hà Nội
10.[7] Lê Tostao Fungai Tostao Kwashi  Zimbabwe Sài Gòn
11.[7] Nguyễn Hoàng Helio Hélio da Silva Assis  Brazil Sông Lam Nghệ An
12. Hoàng Vissai Dio Preye  Nigeria Quảng Nam
13. Nguyễn Trung Sơn Marcos Jeferson Farias Valentim  Brazil Quảng Nam
14. Lê Văn Tân Jonathan Quartey  Ghana Air Force United
15. Đoàn Marcelo Marcelo Barbieri  Brazil Hoàng Anh Gia Lai
16. Đặng Amaobi Honest Uzowuru Amaobi  Nigeria Bình Định
17. Nguyễn Rodgers Wandwasi Rodgers  Uganda Thanh Hoá
18. Thierry Lê Hoàng Phát Thierry N’Gale Jiemon  Cameroon Sông Lam Nghệ An
19. Lê Văn Phú Ansah Issifu  Ghana Nam Định
20.[8] Đinh Văn Ta Rodrigo Mota Farias  Brazil Ninh Bình
21.[9] Nguyễn Hằng Tcheuko Minh Tcheuko Elmakoua Benoit  Cộng hòa Congo Kiên Giang
22. Nguyễn Quốc Thiện Esele Theophilus Esele  Nigeria Becamex Bình Dương
23.[10] Hoàng Vũ Samson Samson Kayode Olaleye  Nigeria Thành phố Hồ Chí Minh
24 Nguyễn Trung Đại Dương Suleiman Oladoja Abdullahi  Nigeria Quảng Nam
25 Đỗ Merlo Gastón Merlo  Argentina Sài Gòn
26 Trần Trung Hiếu Geoffrey Kizito  Uganda Nam Định
27 Tshamala Lê Minh Tshamala Kabanga  Cộng hòa Dân chủ Congo Long An
28 Nguyễn Van Bakel Danny van Bakel  Hà Lan Thanh Hóa
29 Trường An Thiago Papel  Brazil Sông Lam Nghệ An

V. Mọi người cũng hỏi

Câu hỏi 1: Thủ môn nhập tịch Việt Nam nổi bật nhất là ai và từ đâu anh ta đến?

Trả lời 1: Hiện tại, thủ môn nhập tịch nổi bật nhất ở Việt Nam là Đặng Văn Lâm. Anh ta đến từ Nga và đã tự chủ động đăng ký nhập tịch Việt Nam để đại diện cho đội tuyển quốc gia.

Câu hỏi 2: Thủ môn nhập tịch có ảnh hưởng như thế nào đối với bóng đá Việt Nam?

Trả lời 2: Sự xuất hiện của thủ môn nhập tịch như Đặng Văn Lâm đã mang lại một sự đổi mới tích cực cho bóng đá Việt Nam. Anh ta đem lại sự ổn định và chất lượng trong khả năng bắt bóng, đồng thời góp phần làm tăng cường kinh nghiệm và chất lượng của đội tuyển.

Câu hỏi 3: Liệu việc chiêu mộ thủ môn nhập tịch có gây tranh cãi trong cộng đồng hâm mộ không?

Trả lời 3: Việc chiêu mộ thủ môn nhập tịch thường gặp ý kiến trái chiều trong cộng đồng hâm mộ. Một số người ủng hộ vì những cầu thủ này có thể nâng cao chất lượng đội tuyển, trong khi người khác lo ngại rằng điều này có thể ảnh hưởng đến cơ hội phát triển của các thủ môn trẻ địa phương.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon