Trung vệ nhập tịch Việt Nam [2023]

Quá trình nhập tịch cho trung vệ và các cầu thủ khác thường đòi hỏi anh ta tuân theo các quy định và quy trình của chính phủ và liên đoàn bóng đá của quốc gia đó. Cầu thủ này phải đáp ứng các yêu cầu về cư trú và thường phải sống trong quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định trước khi có thể xin quốc tịch và thi đấu cho đội tuyển quốc gia Hãy cũng Visaworlds tìm hiểu về Trung vệ nhập tịch Việt Nam nhé!

Trung vệ nhập tịch Việt Nam [2023]
Trung vệ nhập tịch Việt Nam [2023]

I. Trung vệ nhập tịch là gì?

Thuật ngữ “trung vệ nhập tịch” thường được sử dụng trong bóng đá để chỉ một cầu thủ trung vệ mà một quốc gia chấp nhận và cấp quốc tịch cho anh ta, mặc dù anh ta không phải là người gốc của quốc gia đó. Điều này thường xảy ra khi một cầu thủ chọn lựa thi đấu cho đội tuyển quốc gia mới sau khi có quốc tịch của quốc gia đó.

II. Trung vệ nhập tịch Việt Nam

Trong đó gây bất ngờ nhất có lẽ là Adriano Schmidt – trung vệ sinh năm 1994, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Đức. Sinh ra và lớn lên tại Grimma (Leipzig, Đức), Adriano Schmidt từng khoác áo đội U.19 Ingolstadt 04 từ năm 2013 đến 2014. Năm 2015, anh đầu quân cho các đội trẻ của VfB Eichstatt và FC Gerolfing. Mùa giải 2016 và 2018, Adriano Schmidt thi đấu cho đội bóng giải hạng 5 của Đức là TSV Schwabmunchen trong 2 năm.

Quyết định về Việt Nam thử sức vào năm 2017 nhưng Adriano Schmidt ban đầu không được CLB Hải Phòng tiếp nhận. Năm 2018, anh tiếp tục bị đội Quảng Nam từ chối. Không từ bỏ quyết tâm chơi bóng tại quê nhà, Adriano Schmidt đã xin trở lại Hải Phòng và được lãnh đạo CLB hỗ trợ việc nhập tịch và khoác áo đội bóng đất Cảng từ giai đoạn 2 V-League 2018. Hiện tại, Adriano Schmidt có 2 quốc tịch song song là Đức và Việt Nam.

Một thành viên của Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cho biết, Adriano Schmidt sở hữu chiều cao khá tốt. Khả năng cắt bóng và tắc bóng của anh khá vượt trội so với nhiều cầu thủ khác cùng vị trí đang chơi tại V-League. Ưu điểm vượt trội của Adriano Schmidt là thể lực sung mãn, lối chơi mạnh mẽ. Tuy nhiên, cầu thủ Việt kiều này vẫn bị điểm trừ vì đôi khi vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết. Khi còn khoác áo đội Hải Phòng, đã có trận đấu, anh bị thẻ đỏ vì cản phá nguy hiểm với đối phương. Khả năng xoay trở của Adriano Schmidt cũng hơi chậm. Vì thể, trung vệ có 2 quốc tịch này cũng cần phải cải thiện điểm yếu của mình.

Cách đây 3 năm, khi được hỏi về khát vọng khoác áo đội tuyển Việt Nam, Adriano Schmidt từng chia sẻ: “Tôi gặp một chút khó khăn. Tôi không nói được tiếng Việt. Và thức ăn cũng khác nhiều so với tại Đức. Tôi sẽ cố gắng hết sức để được gọi lên đội tuyển Việt Nam. Nếu được triệu tập, tôi sẽ nỗ lực để cạnh tranh một vị trí chính thức”.

Giấc mơ của Adriano Schmidt (CLB Bình Định) đã trở thành hiện thực và liệu anh có tranh được suất chính trong đội hình tuyển Việt Nam hay không, còn phải chờ thời gian trả lời.

1. Xuất thân Adriano Schmidt

Adriano Schmidt sinh năm 1994 có bố là người Việt và mẹ là người Đức. Anh sinh ra và lớn lên tại Augsburg, bang Bayern, Đức trong gia đình có 6 anh chị em. Bố của anh sinh ra và lớn lên tại Hoà Bình trước khi sang Đức và lấy vợ là người bản địa.

2. Sự nghiệp quốc tế Adriano Schmidt

Tháng 3 năm 2022, Adriano Schmidt có lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup. Anh có trận đấu ra mắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vào ngày 1 tháng 6 năm 2022 trong trận đấu giao hữu với Afghanistan.

3. Cuộc sống cá nhân Adriano Schmidt

Adriano Schmidt là người có lối sống kín đáo. Anh từng tiết lộ rằng bản thân thần tượng Đoàn Văn Hậu, Sergio Ramos và câu lạc bộ Real Madrid.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Làm thế nào trung vệ nhập tịch Việt Nam có thể đóng góp vào đội tuyển quốc gia?

– Trung vệ nhập tịch Việt Nam có thể đóng góp bằng cách mang đến kinh nghiệm và kỹ năng cá nhân từ những giải đấu và đội bóng quốc tế mà họ đã tham gia. Sự linh hoạt trong phòng ngự và khả năng giao tiếp trên sân cỏ giúp họ nhanh chóng hòa nhập và tạo điểm mạnh cho đội tuyển.

2. Làm thế nào quyết định chọn lựa trung vệ nhập tịch Việt Nam ảnh hưởng đến sự phát triển của bóng đá nước nhà?

– Sự chọn lựa trung vệ nhập tịch đồng nghĩa với việc tăng cường chất lượng và độ đa dạng trong đội hình quốc gia. Điều này có thể thúc đẩy đối thủ nội địa cũng như cầu thủ trẻ Việt Nam phải nỗ lực hơn để cạnh tranh vị trí trong đội tuyển, đồng thời nâng cao chất lượng bóng đá nội địa.

3. Thách thức lớn nhất mà trung vệ nhập tịch Việt Nam có thể phải đối mặt là gì?

– Một trong những thách thức lớn nhất có thể là thích nghi với môi trường mới, văn hóa khác biệt và áp lực đặt ra từ người hâm mộ. Họ cần thời gian để hiểu rõ về đội tuyển và xây dựng mối quan hệ vững chắc với đồng đội để có hiệu suất tốt nhất trên sân cỏ.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon