Gia hạn visa 3 tháng nhiều lần như thế nào?

Quy trình gia hạn visa thường phụ thuộc vào quy định cụ thể của quốc gia bạn đang ở và loại visa bạn đang giữ. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Gia hạn visa 3 tháng nhiều lần như thế nào? nhé!

Gia hạn visa 3 tháng nhiều lần như thế nào?
Gia hạn visa 3 tháng nhiều lần như thế nào?

I. Visa 3 tháng nhiều lần là gì?

Visa 3 tháng nhiều lần là loại visa cho phép người sở hữu visa được xuất nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam trong thời hạn 3 tháng, cho đến khi thị thực hết giá trị sử dụng.

Với các loại visa Việt Nam có mục đích nhập cảnh: thương mại (Visa DN1, DN2), lao động (Visa LĐ1, LĐ2), đầu tư (Visa ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4);… người nước ngoài đều có thể xin visa và gia hạn visa 3 tháng nhiều lần theo quy định.

II. Thủ tục hồ sơ xin visa và gia hạn visa 3 tháng nhiều lần

Để xin thị thực 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài, cá nhân/ doanh nghiệp bảo lãnh hoặc đương đơn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo yêu cầu của  cơ quan thẩm quyền Việt Nam. Cụ thể các giấy tờ đó bao gồm

III. Hồ sơ xin cấp mới visa visa 3 tháng nhiều lần

 1. Tờ khai xin cấp visa Việt Nam theo mẫu – Mẫu NA1;
 2. Ảnh thẻ kích thước 4*6cm;
 3. Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng;
 4. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân; Bản sao chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân,… (nếu có người thân tại Việt Nam bảo lãnh); hoặc
 5. Giấy giới thiệu của tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh hoặc Hồ sơ pháp lý của công ty, doanh nghiệp bảo lãnh: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu và chữ ký; Giấy phép đầu tư,… (nếu tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh);
 6. Một số giấy tờ, tài liệu theo yêu cầu tùy trường hợp, mục đích nhập cảnh, quốc tịch của người nước ngoài,…

1. Hồ sơ xin gia hạn visa 3 tháng nhiều lần

Trường hợp xin gia hạn visa 3 tháng nhiều lần, người nước ngoài cần chuẩn bị các giấy tờ như:

 1. Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài;
 2. Đơn đề nghị gia hạn visa Việt Nam theo mẫu – Mẫu NA5;
 3. Giấy tờ, tài liệu của thân nhân/ tổ chức, doanh nghiệp mời, bảo lãnh;
 4. Chi phí xin gia hạn visa 3 tháng nhiều lần theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

*Lưu ý: Tùy vào từng trường hợp cụ thể, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh/ Phòng quản lý xuất nhập cảnh có thể yêu cầu người nước ngoài/ doanh nghiệp cung cấp những tài liệu bổ sung. Trong trường hợp này, bạn cần cung cấp giấy tờ sao cho hoàn thiện, nhanh chóng nhất!

IV. Xin visa 3 tháng nhiều lần bao nhiêu tiền?

Về mức thu lệ phí, phí xin visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài là 50 USD/ hồ sơ. Đây là mức thu phí bắt buộc nộp cho cơ quan lãnh sự. Chưa bao gồm các khoản phí xử lý hồ sơ, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự (nếu cần),…

V. Nơi nộp hồ sơ xin visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài

Nếu người nước ngoài chọn nhập cảnh Việt Nam theo hình thức xin Công văn nhập cảnh và dán tem visa tại sân bay quốc tế, nơi nộp hồ sơ xin visa sẽ tùy theo một trong hai trường hợp:

 1. Thân nhân bảo lãnh có thể làm thủ tục nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh;
 2. Tổ chức, doanh nghiệp mời/ bảo lãnh sẽ thực hiện thủ tục và nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Trường hợp phía cá nhân/ doanh nghiệp bảo lãnh không có thời gian, chưa am hiểu về quy trình thực hiện thủ tục,… cần sự hỗ trợ của chuyên gia visa Việt Nam. Đội ngũ chuyên gia visa tại Nhị Gia luôn sẵn lòng tư vấn, hỗ trợ khách hàng tận tình 24/7:

 • Đánh giá sơ bộ về tỷ lệ đậu visa của khách hàng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin cấp mới visa/ gia hạn visa theo trường hợp cụ thể;
 • Đảm bảo tỷ lệ đậu visa ở mức cao nhất;
 • Hỗ trợ người nước ngoài các thủ tục xuất/ nhập cảnh nhanh chóng.
 • Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nếu cần: Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú, Vé máy bay,…

VI. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi 1: Làm thế nào để đạt được visa 3 tháng nhiều lần?

Trả lời: Để đạt được visa 3 tháng nhiều lần, bạn cần liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia bạn muốn đến. Thông thường, bạn sẽ cần cung cấp lý do rõ ràng cho việc muốn du lịch nhiều lần trong khoảng thời gian 3 tháng và chứng minh tài chính, kế hoạch du lịch, và các tài liệu khác để chứng minh mục đích chuyến đi của bạn.

2. Câu hỏi 2: Visa 3 tháng nhiều lần có điều kiện gì?

Trả lời: Điều kiện để được cấp visa 3 tháng nhiều lần có thể thay đổi tùy theo quốc gia bạn đến. Thông thường, bạn cần có một lý do chính đáng như công việc, học tập hoặc các mối quan hệ gia đình, và cung cấp bằng chứng đủ về mục đích và tính chất tạm trú của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần có khả năng tài chính đảm bảo cho quá trình lưu trú của mình.

3. Câu hỏi 3: Làm thế nào để gia hạn visa 3 tháng nhiều lần?

Trả lời: Để gia hạn visa 3 tháng nhiều lần, bạn cần liên hệ với cơ quan quản lý di trú của quốc gia bạn đang lưu trú. Thông thường, bạn sẽ cần đệ đơn xin gia hạn trước khi hết hạn visa hiện tại, và cung cấp lý do rõ ràng, bằng chứng tài chính và các tài liệu hỗ trợ khác. Quá trình gia hạn có thể phức tạp và thời gian xử lý cũng tùy thuộc vào quy định cụ thể của từng quốc gia.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon