Lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài là 50 USD/chiếc, theo quy định tại Thông tư 25/2021/TT-BTC. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài
Lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài

I. Visa 3 tháng nhiều lần là gì?

Visa 3 tháng nhiều lần là loại visa cho phép người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam với thời hạn tối đa không quá 3 tháng. Và trong thời gian thị thực còn hiệu lực, người nước ngoài có thể tự do xuất nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam mà cần phải xin cấp mới thị thực. Đây cũng là ưu điểm được đánh giá cao hơn của loại visa này so với loại visa 3 tháng 1 lần.

II. Lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài

Lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài là 50 USD/chiếc, theo quy định tại Thông tư 25/2021/TT-BTC.

Trên đây là quy định về xin visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài mới nhất. Để tránh những sai sót không đáng có như chuẩn bị thiếu hoặc sai giấy tờ, nhầm lẫn giữa các thủ tục… Hãy để TinLaw thay bạn làm điều đó bởi chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục cấp thị thực cho người nước ngoài. TinLaw tự tin có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn!

III. Các loại visa cho người nước ngoài

Có nhiều loại visa khác nhau được cung cấp cho người nước ngoài, phụ thuộc vào mục đích đi lại, thời gian lưu trú và các yêu cầu cụ thể. Dưới đây là một số loại visa phổ biến:

1. Visa Du Lịch: Dành cho người muốn thăm thân nhân, du lịch, tham quan, hoặc nghỉ ngơi tạm thời trong một quốc gia.

2. Visa Học Sinh/ Du Học: Dành cho người muốn tham gia các chương trình học tập, đào tạo hoặc du học tại các trường học, đại học hoặc các cơ sở giáo dục.

3. Visa Lao Động: Cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp trong một quốc gia. Thời hạn và điều kiện có thể thay đổi tùy theo quy định của từng quốc gia.

4. Visa Kinh Doanh: Dành cho người đi công tác, tham gia hội nghị, triển lãm hoặc các hoạt động kinh doanh tại một quốc gia.

5. Visa Gia Đình: Cho phép người nước ngoài tham gia vào hoạt động gia đình, thường liên quan đến việc thăm thân, hoặc tái đoàn tụ gia đình.

6. Visa Ngoại Giao/Quốc Phòng: Dành cho nhân viên ngoại giao, nhân viên quốc phòng hoặc những người có mục tiêu liên quan đến ngoại giao và an ninh quốc gia.

Mỗi quốc gia có các quy định riêng về loại visa, thời hạn và yêu cầu cụ thể. Người nước ngoài cần tham khảo thông tin từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia mà họ muốn đến để có thông tin chính xác và cập nhật nhất về loại visa phù hợp.

IV. Đối tượng người nước ngoài được cấp visa Việt Nam

Lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài
Lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài

Việc cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài tuân theo các quy định và chính sách nhập cảnh của Việt Nam. Đối tượng người nước ngoài có thể được cấp visa Việt Nam bao gồm nhưng không giới hạn trong:

1. Du Lịch và Tham Quan: Người nước ngoài có mục đích du lịch, tham quan các địa điểm du lịch tại Việt Nam.

2. Học Sinh và Sinh Viên: Những người muốn tham gia các khóa học, chương trình đào tạo tại các trường học, đại học, hoặc các cơ sở giáo dục tại Việt Nam.

3. Công Tác và Kinh Doanh: Người đi công tác, thực hiện các hoạt động kinh doanh, thương mại tại Việt Nam.

4. Gia Đình: Người nước ngoài có liên hệ gia đình với công dân Việt Nam hoặc đi thăm thân nhân tại Việt Nam.

5. Lao Động: Những người có nhu cầu làm việc tại Việt Nam theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam.

6. Người Ngoại Giao: Nhân viên ngoại giao, quốc phòng và các đại diện cấp cao khác từ các quốc gia khác đi làm việc tại Việt Nam.

Những đối tượng này có thể được cấp các loại visa khác nhau tùy thuộc vào mục đích của họ, thời gian dự kiến lưu trú và các yêu cầu cụ thể. Các quy định về việc cấp visa có thể thay đổi theo quy định của chính phủ Việt Nam và đôi khi cần được cập nhật từ trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia bạn đang sinh sống.

V. Mọi người cũng hỏi

1. Lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài tại Việt Nam là bao nhiêu?
– Hiện tại, lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài tại Việt Nam có thể khác nhau tùy theo quốc tịch và loại visa. Để biết thông tin chi tiết và cập nhật nhất, bạn cần tham khảo từ Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia bạn đang sinh sống.

2. Làm thế nào để biết lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài thay đổi hay không?
– Để biết về bất kỳ thay đổi nào về lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho người nước ngoài, bạn có thể thường xuyên kiểm tra trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam hoặc liên hệ với cơ quan chính quyền có thẩm quyền.

3. Có sự khác biệt về lệ phí visa 3 tháng nhiều lần cho các quốc tịch khác nhau không?
– Thường thì, lệ phí visa 3 tháng nhiều lần có thể khác nhau đối với các quốc tịch khác nhau tại Việt Nam. Quy định này thường phụ thuộc vào chính sách nhập cảnh và visa của Việt Nam đối với từng quốc gia. Để biết thông tin cụ thể, bạn cần tham khảo từ Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam.

Bài viết liên quan
0933336450

08 7790 7790