Visa 9A là gì?

Thị thực 9a hoặc thị thực du khách tạm thời của Philippines giúp đơn giản hóa quá trình nhập cảnh cho du khách quốc tế. Với thời gian lưu trú ban đầu thường là 30 ngày, du khách có cơ hội khám phá văn hóa độc đáo, bãi biển tuyệt vời và các điểm du lịch nổi tiếng tại quốc gia này. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Visa 9A là gì? nhé!

Visa 9A là gì?
Visa 9A là gì?

I. Visa 9A là gì?

Thị thực 9a hoặc Thị thực du khách tạm thời là thị thực không nhập cư được cấp cho công dân nước ngoài đến Philippines trong thời gian ngắn, cho dù với mục đích du lịch, kinh doanh hay y tế. Các công dân nước ngoài bị hạn chế được yêu cầu phải có thị thực nhập cảnh trước khi họ có thể nhập cảnh vào Philippines. Tuy nhiên, công dân nước ngoài không bị hạn chế có thể đến Philippines mà không cần thị thực nhập cảnh. Hầu hết các công dân nước ngoài có thời hạn 30 ngày để ở lại đất nước khi đến, nhưng thời gian lưu trú ban đầu có thể là 7 ngày và nhiều nhất là 59 ngày, tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của du khách. Thời gian lưu trú ban đầu này có thể được kéo dài thời gian lưu trú tối đa là 16 tháng.

II. Hồ sơ xin visa 9A tại Philippines như thế nào?

Việc xin visa 9A được đáp ứng khi quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cụ thể như sau:

 • Đơn xin thị thực: Một (1) đơn đăng ký đã điền đầy đủ và có chữ ký
 • Hộ chiếu gốc: Hộ chiếu gốc phải còn hạn sáu tháng sau ngày xuất cảnh
 • Hộ chiếu loại photo: Một (1) ảnh loại hộ chiếu để đính kèm trong đơn đăng ký.
 • Hành trình: Bản sao vé máy bay khứ hồi / hành trình có tên người nộp đơn.
 • Phí Visa không hoàn lại. Được thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển tiền qua bưu điện trả cho “Tổng lãnh sự quán Philippines”

Các tài liệu khác như: Viên chức Lãnh sự có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung để xác nhận một số trường hợp nhất định liên quan đến thời gian lưu trú của đương đơn tại Philippines và / hoặc tùy thuộc vào mục đích của chuyến thăm. (Sao kê Ngân hàng, Thị thực Úc, Thư mời, v.v.)

Lưu ý:

Các yêu cầu về thị thực đối với Philippines sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào mục đích và thời gian lưu trú của mỗi người và sẽ cần bổ sung giấy tờ nếu đại sứ quán Philippines yêu cầu. Để đăng ký bằng một ngôn ngữ không phải tiếng Anh, cần phải nộp giấy tờ với bản dịch tiếng Anh được chứng nhận

III. Những lưu ý khi xin visa 9A

 • Không cần xin thị thực nếu đi du lịch cùng vợ / chồng / cha mẹ người Philippines theo diện CHƯƠNG TRÌNH BALIKBAYAN
 • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 năm 2023, vợ / chồng nước ngoài, cha / mẹ và / hoặc con cái của công dân Philippines với thị thực 9 (a) hợp lệ có thể được phép nhập cảnh vào Philippines mà không cần Nhập cảnh Tài liệu Miễn trừ (EED)
 • Phải nộp giấy đăng ký kết hôn và / hoặc giấy khai sinh GỐC. Những tài liệu này sẽ sau đó được trả lại cho người nộp đơn để xuất trình cho các quan chức nhập cư tại sân bay nếu cần thiết.
 • Nhân viên Thị thực có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung để xác định xem người nộp đơn có thể được cấp thị thực hay không.
 • Các khoản phí áp dụng cho thị thực du lịch như sau:
 • Một lần nhập cảnh có giá trị trong ba (3) tháng: US $ 30,00
 • Nhiều mục nhập có giá trị trong (6) tháng US $ 60,00
 • Nhiều mục nhập có giá trị trong mười hai (12) tháng $ 90,00

Lưu ý: Thời hạn lưu trú tối đa được phép của Lãnh sự quán Philippines cho tất cả những người xin thị thực du lịch tạm thời là năm mươi chín (59) ngày. Nếu đương đơn sẽ ở lại Philippines quá 59 ngày, đơn xin gia hạn lưu trú phải được nộp tại Cục Nhập cư ở Manila, hoặc Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh gần nơi đương đơn đang tạm trú.

IV. Mọi người cũng hỏi

1. Visa 9a là gì?

– Visa 9a là một loại visa du lịch tạm thời, thường được cấp cho những người muốn thăm thân, bạn bè, hoặc du lịch tại một quốc gia cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

2. Ai có thể đăng ký và nhận Visa 9a?

–  Mọi người có thể đăng ký và nhận Visa 9a, nhưng quy trình và yêu cầu cụ thể có thể thay đổi tùy theo quốc gia cấp visa. Thông thường, đây là visa dành cho những người không có ý định cư trú lâu dài mà chỉ muốn thăm thân, bạn bè hoặc du lịch ngắn hạn.

3. Thời hạn và điều kiện của Visa 9a là gì?

–  Thời hạn và điều kiện của Visa 9a phụ thuộc vào quy định của quốc gia cấp visa. Thông thường, visa này có thể có thời hạn từ vài tuần đến một vài tháng. Điều kiện thường bao gồm việc có đủ tài chính để du lịch, bảo đảm sức khỏe và có kế hoạch rõ ràng trong thời gian lưu trú.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon