Để đóng phí xin visa Mỹ, bạn có thể thực hiện quy trình thanh toán tại các điểm thu phí chính thức được chỉ định, trực tuyến qua trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, hoặc thông qua các dịch vụ thanh toán trực tuyến được chấp nhận.  Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Đóng phí visa Mỹ ở đâu? nhé!

Đóng phí visa Mỹ ở đâu?
Đóng phí visa Mỹ ở đâu?

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

Visa Mỹ

>>> Xem thêm về Quyền lực của Visa Mỹ

II. Đóng phí visa Mỹ ở đâu?

Bạn có thể thanh toán phí xin thị thực không định cư bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Bưu điện Việt Nam. Trước khi đến nơi thanh toán, bạn phải in và mang theo giấy Hướng Dẫn Nộp Tiền (bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn để in giấy Hướng Dẫn Nộp Tiền).
Xem thêm: Địa điểm bưu điện tại Việt Nam

Lưu ý:

– Không in nhiều bản phiếu nộp tiền. Nếu bạn xin nhiều thị thực cho gia đình bạn hoặc một nhóm người. Chỉ cần 1 lần thanh toán, 1 phiếu nộp tiền. Mang theo bản in phiếu nộp tiền để thanh toán phí xin thị thực.
– Đảm bảo bạn thanh toán đúng số tiền ghi trên phiếu nộp tiền. Sau khi nhận được thanh toán của bạn, nhân viên thu ngân của Bưu điện Việt Nam sẽ đưa cho bạn một biên nhận.

III. Chi phí xin visa Mỹ mới nhất:

Cập nhật lệ phí xin visa Mỹ hiện nay:

  • Lệ phí xin thị thực không định cư là $185. Những loại thị thực này nhằm mục đích du lịch, công tác, chữa bệnh, sinh viên và trao đổi.
  • Lệ phí xin thị thực visa loại K là 265 đô-la Mỹ.
  • Lệ phí xin thị thực visa loại E là 315 đô-la Mỹ.

IV. Những trường hợp được miễn lệ phí xin visa Mỹ:

Trong một số trường hợp, đương đơn không cần nộp lệ phí xin thị thực, cụ thể:

  • Đương đơn xin thị thực visa loại A hoặc G nhằm mục đích công tác.
  • Người nộp đơn xin thị thực loại J để tham gia chương trình do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ.
  • Để biết thêm thông tin về các trường hợp miễn phí xét đơn thị thực, vui lòng xem tại đây.

Trong một số trường hợp, đương đơn có thể không cần xin visa, cụ thể:

  • Người nộp đơn đã có thị thực Hoa Kỳ, còn hiệu lực và cùng một mục đích du lịch.
  • Người nộp đơn là công dân Canada hoặc Bermuda (nhưng không xin thị thực A, E, G, K hoặc V).
  • Người nộp đơn là công dân của một quốc gia được miễn thị thực và mục đích của chuyến đi là du lịch, công tác và không được quá 90 ngày.

V. Hướng dẫn các bước đóng tiền xin visa Mỹ:

Tham khảo các quy trình dưới đây để thanh toán phí xin visa Mỹ đúng quy định.

Bước 1:

Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo một tài khoản trên trang website của Đại sứ quán Mỹ. Điều này nhằm đảm bảo thanh toán đúng số tiền và kịp thời kích hoạt hóa đơn. Số tiền được hiển thị bằng Đô-la Mỹ. Tuy nhiên lệ phí được thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng nếu bạn thực hiện thanh toán ở Việt Nam.

Bước 2:

Nhấp vào mục Đặt lịch Hẹn ở bên trái màn hình. Điền các thông tin đầy đủ về Loại thị thực, Nơi xin thị thực, Diện thị thực và Mục đích sử dụng thị thực.

Bước 3:

Ở màn hình Thanh toán, nhấp vào Phương thức Thanh toán. Bạn hãy in phiếu nộp tiền để mang đến địa điểm của Bưu điện Việt Nam.
Số tiền VND tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện thời do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại thị thực của mình có thể không đặt được lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 4:

Tiếp theo, bạn đến Bưu điện Việt Nam để nộp lệ phí xin thị thực. Bằng việc thanh toán phí xin thị thực, bạn thừa nhận rằng đây là phí xử lý đơn xin thị thực không hoàn lại, đây là điều kiện bắt buộc của quá trình xử lý đơn xin thị thực. Không có hợp đồng và không đảm bảo rằng đơn xin thị thực sẽ thành công. Dù kết quả của đơn xin thị thực của bạn đậu hay trượt. Lệ phí xin thị thực sẽ không được hoàn lại.

Bước 5:

Sau khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực. Hãy lưu lại biên nhận của Bưu điện Việt Nam. Biên nhận này sẽ không được cấp lại nếu bị mất. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn phỏng vấn mà không có số biên nhận đóng tiền.

Bước 6:

Khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn bắt đầu từ lúc 11:00 giờ sáng của ngày làm việc tiếp theo. Đăng nhập vào tài khoản và hoàn thành các bước Đặt lịch hẹn Phỏng vấn với số biên nhận của bạn.

VI. Mọi người cũng hỏi

1.  Visa Mỹ có thể đăng ký ở đâu?

Bạn có thể đăng ký Visa Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại quốc gia của bạn. Ngoài ra, một số quốc gia cũng có Trung tâm Dịch vụ Visa Mỹ (US Visa Application Center) để hỗ trợ việc nộp đơn và thu thập thông tin.

2.Làm thế nào để kiểm tra tình trạng đơn xin Visa Mỹ?

Bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn xin Visa Mỹ thông qua trang web chính thức của Dịch vụ Ngoại giao Hoa Kỳ (U.S. Department of State). Sử dụng mã số theo dõi được cung cấp khi nộp đơn để tra cứu tình trạng xử lý của đơn xin Visa.

3. Thủ tục nộp đơn Visa Mỹ có điều gì cần lưu ý?

Khi nộp đơn Visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị mọi giấy tờ liên quan và điều kiện định cư. Đồng thời, hãy đảm bảo thực hiện các bước kiểm tra an ninh và y tế theo quy định. Luôn lưu ý tuân thủ đúng các hướng dẫn của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để đảm bảo quá trình xin Visa Mỹ diễn ra thuận lợi.

Bài viết liên quan
0933336450

08 7790 7790

087.790.7790