Chi phí làm Visa Trung Quốc 1 năm có thể thay đổi tùy theo quốc tịch và loại visa. Tuy nhiên, mức chi phí thường bao gồm phí xử lý hồ sơ, phí visa và các chi phí khác như phí dịch vụ nếu sử dụng đại lý. Để biết chi tiết chính xác, bạn nên kiểm tra trực tiếp trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc.

Thủ tục làm Visa Trung Quốc 1 năm: Chi phí, hồ sơ
Thủ tục làm Visa Trung Quốc 1 năm: Chi phí, hồ sơ

I. Visa Trung Quốc 1 năm là gì?

Visa Trung Quốc 1 năm thường được gọi là “visa dài hạn” hoặc “visa đa nhập.” Đây là loại visa cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc và lưu trú trong thời gian dài, thường là 1 năm, mà không cần phải rời khỏi nước giữa chừng. Visa này thường được cấp cho những người có mục đích lưu trú dài hạn, chẳng hạn như những người làm việc, học tập hoặc du lịch lâu dài tại Trung Quốc.

Để đăng ký visa Trung Quốc 1 năm, người đăng ký thường cần chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và phải tuân theo các quy định và yêu cầu cụ thể của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc. Thông tin cụ thể về thủ tục và yêu cầu có thể thay đổi theo thời gian và quy định mới nhất, nên tốt nhất là kiểm tra trực tiếp trên trang web chính thức hoặc liên hệ với đại diện ngoại giao của Trung Quốc để có thông tin chi tiết và chính xác nhất.

II. Làm visa Trung Quốc 1 năm bao nhiêu tiền?

Lệ phí làm visa đi Trung Quốc 1 năm là 180 USD.

Đóng tại ngân hàng Công thương Trung Quốc, đóng bằng tiền USD, không đóng tiền Việt và không nhận chuyển khoản.

Lưu ý: Trường hợp bạn bị trượt visa Trung Quốc, thì phí visa sẽ không được hoàn lại.

III. Visa Trung Quốc 1 năm dành cho đối tượng nào?

Visa Trung Quốc 1 năm là loại visa dành cho khách thương mại nhập cảnh vào Trung Quốc . Đây là loại visa có thời hạn hiệu lực dài nhất.

Visa này cho phép bạn được nhập cảnh thường xuyên vào Trung Quốc trong vòng 1 năm. Mỗi lần được lưu trú tối đa 30 ngày. Bên cạnh đó lần nhập cảnh sau phải cách 30 ngày từ ngày nhập cảnh trước. Bạn cần tuân thủ đúng về thời gian lưu trú thì visa mới có hiệu lực về sau.

IV. Điều kiện để cấp visa 1 năm là gì?

Bạn cần thỏa mãn điều kiện sau:

– Hộ chiêu còn hạn trên 1 năm

– Đã từng được cấp visa 6 tháng nhiều lần

Có nhiều bạn làm visa 1 năm nhiều lần không được mà không biết lý do vì sao. Đó là do bạn nằm trong trường hợp bị coi là sổ xấu.

Lý do nào được coi là sổ xấu? Trước đó bạn có các chuyến đi tới Trung Quốc và lưu trú dài ngày (trên 2/3 visa) sẽ bị xem xét là sổ xấu. Hạn chế cấp visa trong các lần tiếp theo.

V. Thủ tục xin visa Trung Quốc 1 năm

Để có thể sở hữu cho mình 1 chiếc visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần nhập cảnh, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Chứng minh nhân thân

➤ Đơn xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần theo mẫu mới nhất của Đại sứ quán Trung Quốc. Link điền form thông tin và download tờ khai: https://bit.ly/2C2N7ig;

➤ 02 ảnh 4×6 nền trắng (yêu cầu ảnh chụp rõ nét, lộ trán, lộ tai, mặc áo sơ mi sẫm màu);

➤ Hộ chiếu ( còn hạn trên 12 tháng từ ngày nhập cảnh Trung Quốc)

➤ Các giấy tờ chứng minh như: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sơ yếu lý lịch (cả bản gốc và photo công chứng);

➤ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.

2. Chứng minh công việc

➤ Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

➤ Nếu là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/ công ty: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy cấp phép hoặc thư mời đến Trung Quốc công tác.

➤ Nếu là hưu trí: Giấy xác nhận hưu trí, bảng lương hưu.

➤ Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin phép nghỉ học, có dấu xác nhận của trường học; Thẻ học sinh và xác nhận là học sinh của trường.

3. Lịch trình chuyến đi

➤ Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác.

➤ Đương đơn cần lên kế hoạch du lịch/công tác tại Trung Quốc rõ ràng, chi tiết.

*Lưu ý: Xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần không bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính của mình. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ đậu visa, bạn có thể chứng minh tài chính bằng những giấy tờ như: sổ tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, số dư tài khoản tiết kiệm khoảng 50 đến 100 triệu. Trường hợp không có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như nhà đất (sổ đỏ, bất động sản) hoặc giấy tờ xe ô tô,…

Các giấy tờ chứng minh như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bạn phải photo công chứng trên giấy khổ A4. Mỗi mặt in trên một tờ A4, tuyệt đối không cắt nhỏ ra. Thời gian trên xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình chuyến đi phải trùng khớp với nhau.

VI. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu

– Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 4

Thời gian xét duyệt hồ sơ: 4-6 ngày làm việc

Trên đây là một số thông tin về việc làm visa Trung Quốc 1 năm. Bạn có thể tự làm hoặc thông qua các đơn vị làm dịch vụ để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại nhé!

VII. Mọi người cũng hỏi

1. Chi phí làm Visa Trung Quốc 1 năm là bao nhiêu và bao gồm những khoản nào?

Chi phí làm Visa Trung Quốc 1 năm có thể thay đổi tùy theo quốc tịch và loại visa. Tuy nhiên, mức chi phí thường bao gồm phí xử lý hồ sơ, phí visa và các chi phí khác như phí dịch vụ nếu sử dụng đại lý. Để biết chi tiết chính xác, bạn nên kiểm tra trực tiếp trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc.

2. Hồ sơ làm Visa Trung Quốc 1 năm cần những giấy tờ và thông tin gì?

Hồ sơ làm Visa Trung Quốc 1 năm thường đòi hỏi các giấy tờ như hộ chiếu có thời hạn dài, ảnh chân dung, đơn xin visa, thông tin về lịch trình và mục đích du lịch hoặc công tác tại Trung Quốc. Ngoài ra, có thể yêu cầu thêm các văn bản chứng minh tài chính, đặt phòng khách sạn, vé máy bay và bảo hiểm du lịch.

3.  Thủ tục làm Visa Trung Quốc 1 năm mất bao lâu?

Thời gian xử lý visa Trung Quốc 1 năm thường phụ thuộc vào loại visa và quốc gia nơi bạn nộp đơn. Thông thường, quy trình có thể mất từ 4 đến 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, có thể có các tùy chọn ưu tiên hoặc siêu ưu tiên với chi phí cao hơn để rút ngắn thời gian xử lý. Để đảm bảo thời gian xử lý chính xác, bạn nên kiểm tra thông tin trên trang web chính thức của đại sứ quán Trung Quốc hoặc liên hệ với đại lý xử lý visa.

Bài viết liên quan
0933336450

08 7790 7790