Visa Trung Quốc loại L là gì? Thủ tục làm visa du lịch là loại visa du lịch, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc để thăm thân, bạn bè hoặc cho các mục đích cá nhân khác trong thời gian ngắn. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Visa Trung Quốc loại L là gì? Thủ tục làm visa du lịch
Visa Trung Quốc loại L là gì? Thủ tục làm visa du lịch

I. Visa Trung Quốc loại L là gì?

Visa Trung Quốc loại L là visa du lịch. Thông thường, visa loại này có thời hạn ngắn, cho phép người nước ngoài du lịch và tham quan Trung Quốc trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ vài ngày đến vài tháng. Thời gian lưu trú cụ thể thường được quy định khi xin visa và có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

II. Người Việt Nam cần xin visa Trung Quốc loại nào?

Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích chuyến đi của bạn mà nhân viên lãnh sự quán sẽ xem xét để cung cấp thị thực tương ứng. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa Trung Quốc loại L. Đây là thị thực dành cho người muốn đi du lịch tại Trung Quốc.
Với visa loại L, bạn có thể đi Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng, với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Visa Trung Quốc thường có hạn trong vòng 1 năm, khi hết hiệu lực, bạn phải về Việt Nam để gia hạn thêm thời gian.

III. Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

1. Hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 photo size A4 tất cả các trang của hộ chiếu có thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. Kiểm tra phần Date of Expiry (Ngày Hết Hạn) để đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và 1 trang trống để dán visa.

2. Tờ khai xin visa Trung Quốc

Mẫu đơn này có 2 loại Trung – Anh hoặc Trung – Việt để bạn lựa chọn. Bạn có thể điền bằng 3 cách: truy cập vào website Visa For China tải đơn về điền, điền trực tuyến trên website hoặc điền tại chỗ khi đến nộp hồ sơ. Dĩ nhiên bạn nên điền tờ khai tại nhà sẽ tốt hơn, giúp bạn có thời gian kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin, tránh sai sót.

3. Ảnh thẻ dán vào tờ khai

Kích thước 4x6cm, được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất. Phông nền trắng, tóc tai gọn gàng, không mặc áo trắng/ áo sọc, mặt nhìn thẳng, đầu để trần. Ghi chú họ tên, ngày tháng năm sinh và số passport ở mặt sau của bức ảnh để tránh bị nhầm lẫn.

4. Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp

 • Chứng minh nhân dân: 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng 1 mặt giấy A4.
 • Sổ hộ khẩu dành cho người xin visa Trung Quốc lần đầu: 1 bản photo A4 nguyên cuốn.

5. Giấy tờ chứng minh công việc

 • Nếu là cán bộ/ nhân viên: Giấy chứng minh công việc (hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng), đơn đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty có đóng dấu mộc.
 • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty đóng vào.

6. Giấy tờ chứng minh tài chính:

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.

7. Xác nhận đặt vé máy bay Trung Quốc khứ hồi

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn

9. Lịch trình du lịch Trung Quốc

Một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết về các hoạt động, địa điểm tham quan là rất cần thiết cho chuyến đi cũng như cho thủ tục xin visa. Bạn cần nắm rõ thông tin ngày đi/ ngày về, địa điểm  khách sạn và các điểm du lịch. Nếu chưa có ý tưởng du lịch đi đâu? Làm gì khi du lịch Trung Quốc.
Visa Trung Quốc loại L là gì? Thủ tục làm visa du lịch
Visa Trung Quốc loại L là gì? Thủ tục làm visa du lịch

IV. Lệ Phí Xin Visa Trung Quốc

Lệ phí xin visa Trung Quốc được chia thành 2 loại chính như sau: loại Thường có thời gian xét duyệt là 4 ngày làm việc và loại Nhanh có thời gian là 3 ngày làm việc.

1. Lệ phí xin visa Trung Quốc Thường

 • 3 tháng 1 lần: 60$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC)
 • 3 tháng 2 lần: 90$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC)
 • 6 tháng nhiều lần: 120$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC)
 • 12 tháng nhiều lần: 180$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC)

2. Lệ phí xin visa Trung Quốc Nhanh 

 • 3 tháng 1 lần: 85$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)
 • 3 tháng 2 lần: 115$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)
 • 6 tháng nhiều lần: 145$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)
 • 12 tháng nhiều lần: 205$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC)

V. Mọi người cũng hỏi

1. Visa Trung Quốc loại L là gì?
– Visa loại L Trung Quốc là loại visa du lịch, cho phép người nước ngoài vào Trung Quốc để thăm thân, bạn bè hoặc cho các mục đích cá nhân khác trong thời gian ngắn.

2. Thủ tục làm visa loại L như thế nào?
– Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết như đơn xin visa, hộ chiếu có thời hạn tối thiểu 6 tháng, ảnh chân dung, và thông tin liên quan đến lịch trình du lịch. Sau đó, nộp hồ sơ và phí xin visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc.

3. Thời hạn của visa loại L là bao lâu?
– Visa loại L có thể có thời hạn từ vài ngày đến nhiều tháng, tùy thuộc vào quy định cụ thể của cơ quan cấp visa và mục đích du lịch cụ thể của người xin visa. Thời hạn cụ thể sẽ được xác định trong quá trình xin visa.

Bài viết liên quan
0933336450

08 7790 7790