Để xin visa du lịch Mỹ online, bạn cần thực hiện các bước sau. Truy cập trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để điền mẫu đơn xin visa du lịch trực tuyến, thường là mẫu DS-160. Sau đó, đăng ký tài khoản trên trang web CEAC để nộp phí xin visa và đặt lịch hẹn phỏng vấn.  Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Thủ tục xin visa du lịch Mỹ online [2023] nhé!

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ online [2023]
Thủ tục xin visa du lịch Mỹ online [2023]

I. Visa du lịch Mỹ là gì?

Visa du lịch Mỹ là một loại visa được cấp cho những người muốn đến Mỹ với mục đích du lịch, thăm gia đình hoặc tham gia các sự kiện không kinh doanh. Visa này cho phép người ngoại quốc nhập cảnh vào Mỹ và lưu trú tạm thời cho một khoảng thời gian cụ thể. Visa du lịch Mỹ thường được cấp theo thời hạn và mục đích cụ thể, và nó không cho phép người ngoại quốc tham gia vào hoạt động kinh doanh hoặc làm việc tại Mỹ.

II. Thủ tục xin visa du lịch Mỹ online

1. Điền form DS-160 online xin cấp visa đi Mỹ

Đầu tiên bạn truy cập vào đường link sau để điền tờ khai DS-160 xin visa không định cư Mỹ: https://ceac.state.gov/genniv/. Những thông tin mà bạn điền yêu cầu chính xác và trung thực, nhất là đối với những thông tin chứng minh nhân thân như họ tên, năm sinh, quê quán, hộ chiếu, tình trạng hôn nhân, lịch sử đi lại, công việc và tài chính,…

Điền xong tờ khai, bạn tải lên 01 ảnh thẻ cỡ 5x5cm chân dung của mình. Ảnh này phải chụp trên nền trắng, không đeo kính, tóc buộc gọn gàng.

Hoàn thành 2 bước này, bạn sẽ được gửi lại 2 form DS-160, 01 form để bạn đọc lại toàn bộ thông tin mà bạn vừa điền xong (Online Nonimmigrant Visa Application DS-160 Personal Copy), và một bản (Online Nonimmigrant Visa Application, Confirmation Page) để bạn in ra, kẹp vào bộ hồ sơ mang đến Lãnh sự quán.

2. Tạo tài khoản online – thanh toán lệ phí visa Mỹ

Sau bước điền đơn đăng ký xin visa đi Mỹ online, đương đơn tiếp tục truy cập vào website http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản thanh toán phí visa Mỹ. Có tài khoản và điền xong thông tin theo yêu cầu, đương đơn sẽ nhận được email xác nhận thông tin thanh toán lệ phí thị thực Hoa Kỳ. Bạn nhớ in giấy này ra cùng tờ xác nhận Confirmation Page và đến ngân hàng được chỉ định trong phiếu để thanh toán phí visa nhé.

*Lưu ý:

Bạn nhớ lưu lại username và password của tài khoản mà bạn vừa đăng ký khi nộp phí visa để tiếp tục đăng nhập nếu sau này muốn xin gia hạn visa Mỹ online hoặc xin visa mới.

Bạn có thể nộp lệ phí visa Mỹ bằng đồng Việt Nam, phí thanh toán là 160 USD.

3. Đặt lịch hẹn online nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Toàn bộ cuộc đặt lịch hẹn visa Mỹ bao gồm các quy trình: nộp hồ sơ, lấy vân tay và phỏng vấn. Thời gian để hoàn thành quy trình này có thể kéo dài đến 5 giờ (vào mùa cao điểm).

Để đặt hẹn, bạn quay lại website http://www.ustraveldocs.com. Lúc này, trang web sẽ hiển thị các ngày hẹn gần nhất để bạn dễ dàng đăng kí. Thông tin trong lịch hẹn bạn cần điền bao gồm số Passport, số biên nhận từ hóa đơn thanh toán phí visa và số mã vạch gồm 10 kí tự được lấy từ form điện tử DS-160.

Hoàn thành quy trình này, bạn nhớ chọn loại đi Mỹ đúng với mục đích của mình như visa du lịch, công tác hoặc thăm người thân,… Sau đó nhập thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn phỏng vấn cụ thể. Hoàn thành các bước này, quý khách in giấy này ra và mang theo khi đến nộp tại Cơ quan lãnh sự Mỹ.

Bạn chỉ được thay đổi đặt lịch hẹn visa Mỹ tối đa 2 lần (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Đến lần thứ 2 nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến nộp hồ sơ và phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt cuộc hẹn mới.

Xin visa online di my

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Trước khi nộp hồ sơ, bạn click vào ĐÂY để checklist xem hồ sơ xin visa đi Mỹ của mình đã đầy đủ các giấy tờ như yêu cầu của Đại sứ quán chưa nhé. Nếu đã chuẩn bị tốt, bạn mang hồ sơ đến nộp tại một trong hai địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội: Số 7, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.

*Lưu ý quan trọng:

 Nộp xong hồ sơ, bạn đợi đến lượt để phỏng vấn visa Mỹ luôn.

Kết quả visa đi Mỹ sẽ được công bố sau khi phỏng vấn kết thúc.

Nếu visa Mỹ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được kết quả thị thực sau khoảng 3 ngày, tính từ ngày phỏng vấn.

Nếu rớt visa đi Mỹ, ngay sau buổi phỏng vấn, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác.

Trường hợp rớt visa, bạn không được hoàn trả lệ phí đã thanh toán trước đó và phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể tái nộp đơn xin lại visa đi Mỹ.

IV. Mọi người cũng hỏi

1. Làm thế nào để bắt đầu quá trình xin visa du lịch Mỹ online?

– Để bắt đầu quá trình xin visa du lịch Mỹ online, truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc trang web của Cục Di trú Mỹ để điền đơn xin visa trực tuyến. Sau đó, bạn sẽ cần tạo tài khoản và điền đầy đủ thông tin cá nhân cũng như mục đích chuyến đi.

2. Các bước kiểm tra tình trạng xin visa Mỹ online như thế nào?

– Sau khi nộp đơn, bạn có thể sử dụng hệ thống trực tuyến để kiểm tra tình trạng xin visa. Thông thường, sau một khoảng thời gian, bạn sẽ nhận được một số theo dõi (tracking number) để kiểm tra tình trạng trực tuyến. Hãy kiểm tra thường xuyên để cập nhật thông tin về quá trình xử lý và kết quả.

3. Làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ?

– Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa, nắm vững thông tin trong đơn xin visa của bạn và có các tài liệu hỗ trợ như hóa đơn kế toán, giấy chứng nhận công việc, hoặc thông tin về người hỗ trợ tài chính nếu cần. Đảm bảo trả lời chân thật và tự tin trong buổi phỏng vấn để thể hiện rõ mục đích du lịch của bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ trở lại nước xuất phát sau chuyến đi.

Bài viết liên quan
0933336450

08 7790 7790

087.790.7790