Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày 2023

Để xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày, bạn cần chuẩn bị các tài liệu như hộ chiếu có hạn tối thiểu 6 tháng, đơn xin visa, ảnh 4×6, thông tin đặt phòng khách sạn và vé máy bay khứ hồi. Mỗi quốc gia có quy tắc và quy trình cấp visa riêng, và loại visa cũng phụ thuộc vào mục đích của chuyến đi. Trong trường hợp visa du lịch, nó thường được cấp cho những người muốn thăm thú vị, nghỉ ngơi, và khám phá quốc gia đó.

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày 2023
Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày 2023

I. Visa du lịch là gì?

Visa du lịch là một loại giấy phép hoặc dấu dẫn nhập cảnh được cấp bởi quốc gia mà bạn muốn đến, cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước đó với mục đích du lịch. Visa giúp chính quyền quốc gia đó kiểm soát lưu lượng người nhập cảnh, đồng thời đảm bảo rằng người nhập cảnh có mục đích hợp pháp và sẽ rời đi sau thời gian quy định.

Mỗi quốc gia có quy tắc và quy trình cấp visa riêng, và loại visa cũng phụ thuộc vào mục đích của chuyến đi. Trong trường hợp visa du lịch, nó thường được cấp cho những người muốn thăm thú vị, nghỉ ngơi, và khám phá quốc gia đó.

Các thông tin thường yêu cầu khi xin visa du lịch bao gồm hộ chiếu, ảnh passport, thông tin về lịch trình và nơi lưu trú, cũng như thông tin về mục đích chuyến đi. Thời gian xử lý và các yêu cầu khác có thể thay đổi tùy theo quốc gia cụ thể và loại visa.

II. Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Tùy vào kế hoạch du lịch của từng trường hợp, Đại sứ quán Trung Quốc sẽ cấp cho du khách visa du lịch có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày hoặc 30 ngày. Để đảm bảo hồ sơ xin visa của bạn đầy đủ và hợp lệ thì bạn cần chú ý chuẩn bị kỹ những giấy tờ cần thiết dưới đây, bởi khâu chuẩn bị hồ sơ quyết định 80% kết quả đỗ visa của bạn. Xem tham khảo thêm dịch vụ làm visa trung quốc tai tphcm

Cụ thể:

Ngoài tờ đơn khai xin visa Trung Quốc có thể tải trên website của Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống để dán visa.
  • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng (photo trên một mặt giấy A4, không cắt xén).
  • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng.
  • Hai ảnh thẻ cỡ 4×6 phông trắng, nhìn thẳng mặt và được chụp trong 6 tháng gần đây. Nếu cẩn thận, bạn nên mang theo vài tấm phòng những trường hợp phát sinh.
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe, cổ phiếu bạn đứng tên.
  • Đối với cán bộ/nhân viên: Giấy chứng minh công việc như giấy xác nhận nhân viên hoặc hợp đồng lao động. Giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty (đóng dấu mộc).
  • Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (đóng dấu mộc đỏ của công ty).
  • Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, thư mời của pháp nhân hoặc cá nhân ở Trung Quốc.

Trong thư, người mời phải ghi rõ thông tin về người nộp đơn (họ và tên, giới tính, ngày sinh…), lịch trình chuyến đi, thông tin về pháp nhân hoặc cá nhân mời (họ và tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ, con dấu chính thức, chữ ký của người đại diện pháp luật hoặc của cá nhân người mời).

III. Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày

Nếu muốn xin visa du lịch có thời gian lưu trú 30 ngày, bạn nên thể hiện rõ thời gian cư trú tại Trung Quốc trên lịch trình du lịch là hơn 15 ngày.

Khâu chuẩn bị hồ sơ phải thật kỹ lưỡng, vì vậy ngoài chuẩn bị bản gốc hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một bản photo có chứng thực của địa phương để phòng trường hợp cần đến.

Khi nộp hồ sơ, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và hỏi thêm một số câu hỏi nếu cần thiết. Nếu hồ sơ đầy đủ, họ sẽ cấp phiếu biên nhận màu hồng cho bạn.

Trên phiếu ghi rõ những thông tin như: số tiền làm visa, ngân hàng chỉ định để đóng lệ phí, ngày hẹn đóng phí, ngày trả kết quả duyệt visa.

IV. Thời hạn thời hiệu visa Trung Quốc

Dưới đây là một số loại visa phổ biến mà người Việt hay xin cùng thời hạn nhập cảnh, thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh cụ thể:

Loại thị thực Số lần nhập cảnh Thời hạn nhập cảnh Thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh
L 1 lần 3 tháng (90 ngày) 15 hoặc 30 ngày
M M 1 lần 1 lần 3 tháng (90 ngày) 15, 30, 60 hoặc 90 ngày
M 2 lần 2 lần 3 tháng (90 ngày) 3 tháng (90 ngày)
M 2 lần 2 lần 6 tháng (180 ngày) 15 hoặc 30 ngày
M nhiều lần Nhiều lần 6 tháng (180 ngày) 30 ngày
M nhiều lần Nhiều lần 1 năm (365 ngày) 30 ngày
Q1 1 lần 6 tháng (180 ngày) 30 ngày hoặc tạm trú, định trú vĩnh viễn
Q2 Nhiều lần 3 tháng – 1 năm 180 ngày
S1 1 lần 90 Trên 180 ngày
S2 1 lần 90 180 ngày
X1 Nhiều lần 5 năm Trên 180 ngày

V. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Làm thế nào tôi có thể xin visa du lịch Trung Quốc có thời hạn 30 ngày?

Trả lời: Để xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày, bạn cần chuẩn bị các tài liệu như hộ chiếu có hạn tối thiểu 6 tháng, đơn xin visa, ảnh 4×6, thông tin đặt phòng khách sạn và vé máy bay khứ hồi.

2. Câu hỏi: Bao lâu mất để xử lý đơn xin visa du lịch Trung Quốc 30 ngày?

Trả lời: Thời gian xử lý đơn xin visa du lịch Trung Quốc thường dao động từ 4 đến 15 ngày làm việc, tùy thuộc vào quy định của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc tại địa phương bạn đang ở.

3. Câu hỏi: Tôi cần chú ý đến những điều gì khi xin visa du lịch Trung Quốc trong vòng 30 ngày?

Trả lời: Khi xin visa du lịch Trung Quốc, hãy chú ý đến việc điền đầy đủ và chính xác thông tin trong đơn xin visa. Ngoài ra, đảm bảo rằng bạn đã mua bảo hiểm du lịch có hiệu lực trong thời gian bạn ở Trung Quốc, và giữ lại các bằng chứng về lịch trình và đặt phòng khách sạn.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon