Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ là gì?

Dấu sao trên visa Mỹ thường mang ý nghĩa đặc biệt hoặc chú ý đặc biệt đối với người nắm giữ. Nó có thể chỉ ra điều kiện đặc biệt hoặc các hạn chế cụ thể liên quan đến visa. Đồng thời, dấu sao cũng có thể được sử dụng như một chỉ số hoặc ký hiệu cho một số lượng đặc biệt, như loại visa cụ thể hoặc điều kiện đặc biệt nào đó. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ là gì? nhé!

Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ là gì?
Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ là gì?

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Dấu Sao Trên Visa Mỹ Là Gì ?

Dấu sao trên visa Mỹ là ký hiệu hoa thị  (dấu *) nhỏ được in vào góc dưới cùng bên trái của visa. Ký hiệu này được bắt đầu áp dụng từ năm 2003 nhằm mục đích phân loại rủi ro và an ninh của người sở hữu dựa trên danh sách cảnh báo.

Các cảnh báo này được phân loại theo 3 mức độ tương ứng với các ký hiệu 1, 2 và 3 sao trên thị thực Hoa Kỳ.

Ý nghĩa của các dấu sao trên visa Mỹ có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

 • Visa 1 sao đồng nghĩa với việc đại sứ quán sẽ có quyền kiểm tra email, điện thoại và nơi ở của bạn.

 • Visa 2 sao nhắc nhở rằng những hoạt động của bạn trên internet như mạng xã hội, lịch sử duyệt web cũng sẽ bị để mắt tới. Không chỉ vậy mà còn có những hoạt động giao dịch và chi tiêu, cũng như biến động nguồn tiền trong ngân hàng

 • Visa 3 sao: Các hoạt động của bạn sẽ bị theo dõi sát sao hơn những trường hợp trên, tuy nhiên nếu phải cấp visa 3 sao thì thường đương đơn sẽ bị từ chối luôn.

Việc quyết định sẽ cấp visa mấy sao sẽ tùy thuộc vào cách mà đơn vị thụ lý hồ sơ xem xét và đánh giá dựa trên rất nhiều yếu tố. Các con dấu này cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đó trong quá trình bạn tiếp xúc với hải quan Mỹ lúc nhập cảnh.

III. Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ là gì?

Dấu sao trên Visa Mỹ bắt đầu có từ năm 2003 được nhân viên lãnh sự quán phân loại và đánh giá Security risk của đương đơn dựa theo danh sách Technology Alert List.

 • Visa 1 sao là Đại sứ quán sẽ có quyền kiểm tra email, cuộc gọi điện thoại và nơi ở của bạn.
 • Visa 2 sao là ngoài email, điện thoại, nơi ở, bạn còn bị theo dõi các hoạt động mạng. Đặc biệt chú ý đến trình duyệt web, những website bạn thường xuyên truy cập. Ngoài ra, theo dõi hoạt động ngân hàng của bạn để xem nguồn tiền của bạn từ đâu và bạn chi tiêu như thế nào.
 • Ngoài ra còn có visa 3 sao bạn sẽ bị giám sát cực kỳ chặt chẽ mọi thông tin. Tuy nhiên, đa phần người xin visa được cấp visa 1 sao và 2 sao. Khi nghi ngờ, Đại sứ quán sẽ đánh trượt visa của bạn ngay từ đầu, rất ít khi cấp visa 3 sao.

Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ là khi visa của bạn nhiều sao thì đồng nghĩa với việc nhập cảnh của bạn càng khó khăn hơn.

IV. Làm thế nào để được cấp visa 1 sao?

Sau khi hiểu được ý nghĩa của các dấu sao trên visa Mỹ, chắc hẳn bạn sẽ mong muốn có được visa Mỹ 1 sao, vậy là sao để có thể được cấp visa 1 sao. Để được cấp visa 1 sao, bạn chỉ cần thực hiện một số yêu cầu như sau. Bạn nên hiểu rằng, hồ sơ, lý lịch, nhân thân của bạn không thể thay đổi được. Nếu bạn và người thân bạn từng liên quan đến khủng bố hay các thế lực phản động, Đại sứ quán đều có thể phát hiện ra. Vậy nên, bạn đừng bao giờ có ý nghĩ sẽ làm giả giấy tờ.

Lời khuyên dành cho bạn khi làm visa Mỹ là cứ tự tin nộp hết các giấy tờ cá nhân Đại sứ quán yêu cầu. Khi lý lịch không tốt thì công việc và tài chính phải cực kỳ tốt. Có tiền chưa hẳn đã đi được Mỹ, nhưng không có tiền thì thật sự rất khó để đến Mỹ. Đại sứ quán cũng không nỡ đánh trượt visa của người có tiềm lực kinh tế tốt, góp phần phát triển thêm ngành du lịch nước họ.

Tốt hơn hết bạn nên cố gắng xin thư mời nếu có người thân sống tại Mỹ. Thư mời sẽ giúp tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn. Đặc biệt nếu người thân của bạn có uy tín, có tiềm lực kinh tế. Đặc biệt, trong quá trình trả lời phỏng vấn bạn cũng cần phải tự tin. Dù hồ sơ bạn cực tốt nhưng thái độ hoặc vẻ bề ngoài bạn không ổn thì khả năng bạn rớt 1 sao cũng rất cao.

V. Dấu sao trên visa Mỹ có ảnh hưởng đến nhập cảnh không?

Bạn nên nhớ, có visa trong tay chưa hẳn 100% sẽ được nhập cảnh vào Mỹ. Đại sứ quán cấp visa cho bạn nhưng có được nhập cảnh hay không là do hải quan tại sân bay. Thậm chí nếu nghi ngờ, hải quan có quyền từ chối visa và trục xuất bạn về nước ngay lập tức. Trường hợp này Đại sứ quán cũng khó có thể can thiệp được.

Mặc dù visa 1 sao hay 3 sao đều đủ điều kiện cho bạn đến Mỹ. Tuy nhiên, visa của bạn là 2 sao hay 3 sao thì khi nhập cảnh có thể bị làm khó hơn. Hải quan sẽ quan sát bạn kỹ hơn, yêu cầu bạn trả lời nhiều câu hỏi hơn. Tóm lại, bạn có thể bị vặn vẹo, làm khó ở sân bay vì visa ít sao.

Ngoài ra, dấu sao trên visa Mỹ còn ảnh hưởng đến việc gia hạn visa của bạn. Thông thường khi gia hạn visa Mỹ bạn chỉ cần nộp lại hộ chiếu và ảnh, sau đó Đại sứ quán sẽ cấp lại visa cho bạn. Tuy nhiên, nếu là visa 3 sao thì khả năng bạn sẽ phải thực hiện lại phỏng vấn là rất cao. Trường hợp không thể gia hạn thì bắt buộc bạn phải nộp hồ sơ làm lại visa như thường. Vì visa Mỹ quyền lực nhất nên điều kiện cũng khắt khe nhất. Những ký hiệu này thật sự không quá quan trọng, nhưng bạn cũng nên lưu tâm.

Trong thời đại kinh tế phát triển, hội nhập quốc tế sâu rộng trên tất cả lĩnh vực cuộc sống cùng với sự thay đổi tiến bộ của luật pháp đã tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài xin visa Việt Nam và ngược lại, người Việt Nam cũng xin visa đi nước ngoài với mục đích du lịch, làm việc, công tác, học tập, thăm thân… một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

VI. Các trở ngại khó khăn gặp phải khi xin visa

 • Tài chính không đủ mạnh, không có nhiều tài sản và tiền tiết kiệm
 • Hồ sơ thiếu, tốn thời gian chuẩn bị
 • Liên hệ, theo dõi, tìm hiểu thủ tục và các bước thực hiện nộp hồ sơ ở Lãnh sự quán
 • Không có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi Phỏng vấn Lãnh sự quán
 • Còn trẻ tuổi và độc thân, thu nhập không cao hoặc không thể chứng minh
 • Đã từng trượt visa nhiều lần, đi nhiều dịch vụ vẫn không giải quyết được
 • Xin visa cho cả gia đình hay xin visa cho trẻ em và người cao tuổi

Hiểu được những khó khăn đó, VivaConsulting chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ với quy trình thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho Khách hàng. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng với đội ngũ gần 100 nhân viên tư vấn, chúng tôi đã thực hiện xin cấp mới, gia hạn visa cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước.

VII. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi 1: Dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa gì?

Trả lời 1: Dấu sao trên visa Mỹ thường được gọi là “Dấu Sắc Tố” và thường xuất hiện ở góc trái trên của visa. Dấu sao này không phải là biểu tượng của tình trạng pháp lý hoặc loại visa mà người nắm giữ, mà thay vào đó, nó chỉ là một phần của công nghệ an toàn để ngăn chặn việc làm giả mạo.

2. Câu hỏi 2: Làm thế nào để kiểm tra thông tin trên dấu sao của visa Mỹ?

Trả lời 2: Để kiểm tra thông tin trên dấu sao của visa Mỹ, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động hoặc truy cập trang web chính thức của Cơ quan An ninh Nội địa Mỹ (U.S. Department of Homeland Security). Thông tin chi tiết về cách kiểm tra sẽ được cung cấp khi bạn nhận được visa.

3. Câu hỏi 3: Dấu sao có thay đổi theo loại visa không?

Trả lời 3: Không, dấu sao không thay đổi theo loại visa cụ thể. Mọi loại visa Mỹ đều có thể có dấu sao như nhau. Dấu sao chủ yếu được sử dụng như một phần của biện pháp an ninh để đảm bảo tính chính xác và nguyên vẹn của thông tin trên visa và ngăn chặn việc làm giả mạo.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon