Anh miễn visa cho nước nào?

Nếu bạn đang nói về chính sách miễn visa của một quốc gia, thì “anh miễn visa” thường ám chỉ quốc gia đó miễn thị thực đối với công dân của một số quốc gia khác, tức là công dân của những quốc gia đó có thể nhập cảnh mà không cần xin visa. Điều này có thể thay đổi tùy theo quốc gia cụ thể và chính sách nhập cảnh của từng quốc gia. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Anh miễn visa cho nước nào? nhé!

Anh miễn visa cho nước nào?
Anh miễn visa cho nước nào?

I. Miễn visa là gì?

Miễn visa là chính sách mà một quốc gia thiết lập để cho phép công dân của một số quốc gia cụ thể nhập cảnh và lưu trú trong quốc gia đó mà không cần phải xin và có visa. Điều này đồng nghĩa rằng công dân của các quốc gia được miễn visa có thể nhập cảnh và thực hiện các hoạt động nhất định (thường là trong khoảng thời gian ngắn) mà không phải qua quá trình xin visa trước khi đi.

II. Anh miễn visa cho nước nào?

Trong danh sách các quốc gia được Anh miễn giảm thị thực phải kể đến 30 quốc gia thuộc Khu vực kinh tế châu Âu EEA (26 nước thuộc khối EU, Na Uy, Ireland, Liechtenstein). Ngoài ra, công dân có quốc tịch thuộc 61 nước khác cũng được miễn visa khi tới Anh du lịch. Xem chi tiết danh sách các quốc gia dưới đây:

Áo Cộng hòa Séc Israel New Zealand Singapore
Andorra Costa Rica Kiribati Nicaragua Slovakia
Antigua and Barbuda Đan Mạch Latvia Nhật Bản Slovenia
Argentina Đảo Síp Lithuania Palau Quần đảo Solomon
Bahamas Đài Loan Luxembourg Panama Tây Ban Nha
Ba Lan Dominica Macao Papua New Guinea Thụy Điển
Barbados Đức Malta Paraguay Thụy Sĩ
Belize El Salvador Malaysia Pháp Timor-Leste
Bỉ Estonia Maldives Phần Lan Tonga
Botswana Guatemala Quần đảo Marshall Romania Trinidad và Tobago
Bồ Đào Nha Hà Lan Mauritius Saint Kitts và Nevis Tuvalu
Brazil Hàn Quốc Mexico Saint Lucia Uruguay
Brunei Honduras Micronesia Slovakia Úc
Bulgaria Hồng Kông Monaco Samoa Vanuatu
Canada Hungary Mỹ San Marino Vatican
Chile Hy Lạp Namibia Seychelles Ý
Croatia Ireland Nauru
Các nước được miễn visa Anh

III. Có visa Anh đi được những nước nào khác?

Visa Anh có thể coi là một trong những visa quyền lực nhất trên thế giới. Do đó, khi cần xin visa Anh, người dân thường quan tâm có visa Anh quốc được miễn visa nước nào. Thông tin này giúp họ dễ dàng kết hợp chuyến đi Anh với các nước khác để tận dụng tối đa thời gian hiệu lực của visa cũng như có cơ hội khám phá thắng cảnh, văn hóa ở các khu vực lân cận.

Vương quốc Anh gồm 4 quốc gia là Anh, xứ Wales, Bắc Ireland và Scotland. Khi đã sở hữu visa Anh, bạn có thể tới Anh và di chuyển hợp pháp sang 3 nước còn lại mà không cần phải xin visa riêng.

Trước đây, khi sở hữu visa du lịch Anh, bạn sẽ được miễn visa với các quốc gia được liệt kê trong Phụ lục II của Schengen gồm: Áo, Cộng hòa Séc, Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Hà Lan, Ý, Lativa, Slovakia, Thụy Điển,… Người có visa Anh cũng được phép lưu trú tại các nước khác như Belize, Botswana, Maldives, Namibia, Nauru và Papua New Guinea. Tuy nhiên, hiện nay, Anh đã tách khỏi khối Schengen nên không được miễn các quốc gia trên nữa.

Nhìn chung, khi bạn sở hữu visa Anh, hồ sơ xin visa ở các nước có chính sách khắt khe như Mỹ, Canada, Úc,… của bạn sẽ trở nên uy tín và cơ hội thành công cao hơn rất nhiều.

IV. Các loại visa Anh

Trước khi xin visa, bạn phải xác định được mục đích của chuyến đi để chuẩn bị giấy tờ và tìm hiểu thủ tục tương ứng của loại visa đó để thực hiện. Về cơ bản, visa Anh hiện tại được chia thành 4 loại:

  • Visa du lịch: loại visa phục vụ mục đích du lịch, thăm quan, mua sắm, khám phá văn hóa, lịch sử nước Anh.
  • Visa công tác và làm việc: dành cho những người tới Anh để tham gia các cuộc họp, hội nghị, đàm phán, kí kết thỏa thuận hoặc đào tạo liên quan.
  • Visa du học: bạn sẽ xin cấp visa du học Anh khi có nhu cầu tham gia đào tạo, học tập, nâng cao trình độ văn hóa, ngoại ngữ, tay nghề tại Anh.
  • Visa định cư: dành cho những đối tượng mong muốn sinh sống lâu dài tại Anh sau khi đã có thời gian cư trú đủ lâu tại đây hoặc sang Anh nhằm kết hôn, làm việc lâu dài, đầu tư kinh doanh.
  • Visa thăm thân: Visa thăm thân Anh Quốc dành cho những người nhập cảnh vào Anh để thăm viếng người thân như bố mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em, họ hàng,…

V. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Anh miễn visa cho công dân nước nào?

Trả lời: Hiện nay, Anh miễn visa cho công dân của nhiều quốc gia, bao gồm các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU), Hoa Kỳ, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia khác.

2. Câu hỏi: Thời gian lưu trú tối đa của người nước ngoài miễn visa khi đến Anh là bao lâu?

Trả lời: Thời gian lưu trú tối đa của người nước ngoài miễn visa khi đến Anh thường là 6 tháng, tuy nhiên, thời gian có thể thay đổi tùy theo loại visa và mục đích của việc nhập cảnh.

3. Câu hỏi: Làm thế nào để kiểm tra xem tôi có đủ điều kiện để được miễn visa khi đến Anh hay không?

Trả lời: Để kiểm tra điều kiện miễn visa khi đến Anh, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Cơ quan Di trú Anh (UK Visas and Immigration) để sử dụng công cụ kiểm tra điều kiện trực tuyến và cập nhật thông tin mới nhất về chính sách nhập cảnh.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon