Tổng hợp các loại visa Malaysia

Malaysia cung cấp nhiều loại visa để đáp ứng các mục đích khác nhau. Visa du lịch thích hợp cho những người muốn khám phá đất nước, trong khi visa công tác dành cho người kinh doanh. Sinh viên có thể xin visa học tập, trong khi những người muốn đầu tư và kinh doanh có thể quan tâm đến visa đầu tư. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Tổng hợp các loại visa Malaysia nhé!

Tổng hợp các loại visa Malaysia
Tổng hợp các loại visa Malaysia

I. Visa Malaysia là gì?

Visa Malaysia là một loại giấy phép nhập cảnh mà người nước ngoài cần có để vào Malaysia với các mục đích nhất định như du lịch, công việc, học tập, đầu tư, hoặc các hoạt động khác. Visa cho phép người nước ngoài lưu trú và thực hiện các hoạt động quy định trong thời gian xác định tại Malaysia.

II. Tổng hợp các loại visa Malaysia

Visa single Malaysia (nhập cảnh một lần)

 • Malaysia cấp visa single nhập cảnh một lần cho công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào đất nước này với mục đích: visitor như du lịch, thăm thân, công tác, thương mại ngắn hạn
 • Visa single cho phép người sở hữu một lần nhập cảnh vào đất nước này. Có hiệu lực tối đa ba tháng kể từ ngày cấp.

Visa Multiple Malaysia (nhập cảnh nhiều lần)

 • Visa multiple được cấp cho mục đích kinh doanh, thăm thân, công tác, thương mại có lý do chính đáng để ra vào Malaysia nhiều lần.
 • Thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị trong ba đến mười hai tháng. Thời gian lưu trú lên đến 30 ngày. Điều quan trọng cần lưu ý là thời gian lưu trú không được gia hạn.
 • Để được cấp visa nhập cảnh nhiều lần, đương đơn cần cung cấp đủ khả năng tài chính để ở lại Malaysia, vé máy bay khứ hồi.

Visa transit Malaysia (quá cảnh)

Visa quá cảnh được dùng để quá nhập cảnh vào Malaysia khi quá cảnh đến quốc gia khác. Nếu du khách không rời khỏi khu vực quá cảnh dành cho khách quốc tế thì không cần làm loại visa này.

Loại thị thực này áp dụng cho các quốc gia không được miễn visa Malaysia. Việt Nam được miễn visa Malaysia nên hầu như không cần quan tâm đến visa transit.

Thẻ quá cảnh miễn phí Malaysia

Quyền lợi của thẻ quá cảnh miễn phí là được lưu trú 120 giờ khi quá cảnh lại Malaysia. Điều kiện của thẻ như sau:

Đối tượng được cấp: 

 • Công dân các quốc gia Bhutan, Trung Quốc, Myanmar, Nepal
 • Công dân Bangladesh, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka: nếu sở hữu giấy phép cư trú của Mỹ, Úc, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và quá cảnh để đến hoặc rời khỏi các quốc gia này.

Sân bay cấp: 

 • Sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Hãng hàng không:

 • Vé rời đi từ Malaysia phải sửng dụng Air Asia hoặc Malaysia Airlines

eNTRI Visa Malaysia

 • Đối tượng cấp: công dân Ấn Độ,  Trung Quốc
 • Quyền lợi: thời hạn 3 tháng, lưu trú 15 ngày và nhập cảnh một lần
 • Hình thức cấp: online
 • Thời gian xét duyệt: 1 ngày
 • Gia hạn: không được gia hạn
 • Cấp lại: sau 3 tháng từ khi eNTRI cũ hết hạn

Visa arrival Malaysia

 • Công dân Ấn Độ, Trung Quốc đến Malaysia từ Singapore, Indonesia hoặc Thái Lan và có visa hợp lệ của một trong ba quốc gia này đủ điều kiện làm visa arrival với 7 ngày lưu trú.
 • Các sân bay cấp visa arrival Malaysia: sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Johor Bahru, Kota Kinabalu và Penang.
 • Điều kiện: vé máy bay khứ hồi và 1000 USD.
 • Lệ phí: khoảng 100 USD.

e-visa Medical Malaysia

 • Thị thực điển tử Malaysia Medical được cấp cho các mục đích điều trị và làm các thủ tục hoặc dịch vụ y tế.
 • Yêu cầu: Cung cấp được lịch hẹn khám một trong các bệnh viện thuộc Hội đồng chăm sóc sức khỏe Malaysia.
 • E-visa medical có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Được đăng ký ít nhất 14 ngày trước ngày dự định đến Malaysia
 • Sở hữu e-visa y tế không được sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Malaysia

4 loại giấy phép nhập cảnh Malaysia

Có 4 loại giấy phép nhập cảnh dành Công dân nước ngoài muốn nhập cư vào Malaysia:

Chủ đầu tư (Investor)

Là người nước ngoài gửi tối thiểu là 2 triệu USD tại một ngân hàng nào ở Malaysia với điều kiện chỉ được rút tiền sau năm năm. Yêu cầu một nhà tài trợ Malaysia.

Chuyên gia (Expert)

Người có chuyên môn, được một cơ quan liên quan ở Malaysia giới thiệu. Xuất trình được Giấy chứng nhận hạnh kiểm tốt. Yêu cầu một nhà tài trợ Malaysia

Tay nghề cao (Professionals)

Có tay nghề trong một lĩnh vực nhất định. Được sự giới thiệu từ cơ quan liên quan của Malaysia. Xuất trình được Giấy chứng nhận hạnh kiểm tốt. Yêu cầu một nhà tài trợ Malaysia và có chứng nhận đã làm việc tối thiểu 3 năm từ một cơ quan, doanh nghiệp của Malaysia

Vợ chồng hoặc con cái (Spouse and Children)

Spouse là người kết hôn với công dân Malaysia có đăng ký kết hôn và vợ hoặc chồng bảo lãnh. Sở hữu thẻ thăm thân dài hạn và cư trú liên tục tại Malaysia ít nhất 5 năm. Trẻ em do cha mẹ người Malaysia bảo lãnh

Point System

Giấy phép này được đánh giá dựa trên hệ thống tiêu chí của Malaysia bao gồm: tuổi tác, bằng cấp, thời gian lưu trú, mối quan hệ, giá trị đầu tư, kinh nghiệm làm việc và ngôn ngữ. Đương đơn trên 65 điểm có thể nộp hồ sơ.

Mọi người cũng hỏi

1. Visa Malaysia là những loại nào và mục đích sử dụng chúng là gì?

Visa Malaysia bao gồm nhiều loại như Visa Du lịch, Visa Học, Visa Lao động, Visa Kinh doanh và Visa gia đình. Mục đích sử dụng của chúng phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của người nộp đơn, chẳng hạn như du lịch, học tập, làm việc hoặc duy trì mối quan hệ gia đình.

2.  Làm thế nào để xin Visa Malaysia và yêu cầu cần thiết?

Để xin Visa Malaysia, người nộp đơn thường cần điền đơn xin visa, cung cấp hồ sơ cá nhân, bao gồm hộ chiếu, ảnh chân dung, và các tài liệu liên quan như giấy mời, giấy chứng nhận học tập hoặc lao động. Ngoài ra, còn cần thanh toán phí xin visa theo quy định.

3.  Thời gian xử lý và hạn sử dụng của Visa Malaysia là bao lâu?

Thời gian xử lý visa Malaysia thường phụ thuộc vào loại visa và đợt làm thủ tục xin visa. Thông thường, quá trình này có thể mất từ vài ngày đến vài tuần. Hạn sử dụng của visa cũng phụ thuộc vào loại visa cụ thể và mục đích sử dụng, thường từ vài tháng đến nhiều năm. Người nộp đơn cần chú ý đến thời hạn và tuân thủ các quy định nhập cảnh của Malaysia.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon