Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Việc đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ là một bước quan trọng trong quá trình xin visa. Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia bạn đang ở. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ nhé!

Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Phỏng vấn visa Mỹ là gì?

Phỏng vấn visa Mỹ là một phần quan trọng trong quy trình xin visa, đặc biệt là đối với các loại visa như B1/B2 (du lịch và thăm thân nhân) hoặc F (học sinh) và J (người tham gia trao đổi).

Phỏng vấn visa Mỹ có thể được tiến hành tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia bạn đang ở. Đối với một số loại visa, phỏng vấn có thể là bước quan trọng giúp đảm bảo rằng cơ quan chức năng hiểu rõ hơn về lý do bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ và đảm bảo rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

III. Cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Bước 1. Vào trang web xin thị thực Hoa Kỳ, đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký khi đóng lệ phí visa Mỹ trước đó. Nhấp vào ô “Tôi đã đọc và hiểu Chính sách về Quyền Riêng tư” và nhấn “Login”.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách đóng phí xin thị thực thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn nộp phí xin visa Mỹ của Visa Phương Đông, bắt buộc bạn phải đóng phí rồi mới có thể đặt lịch hẹn visa Mỹ được.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn
Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 2. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến trang thông tin đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ của bạn. Lúc này, bạn nhấn vào “Tiếp tục” ở bên trái màn hình.

Tiến hành đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ
Tiến hành đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Bước 3. Nếu bạn đã đóng phí trước 16:00 ngày hôm qua thì sau 11:00 ngày hôm nay tài khoản của bạn sẽ tự động hiện thị biên nhận hồ sơ (Receipt Number). Bạn chỉ cần nhấn “Continue” để đăng ký phỏng vấn visa Mỹ. Còn nếu bạn đóng phí sau 16:00 ngày hôm qua thì phải sau 11:00 ngày mai bạn mới có thể đặt lịch.

Hệ thống sẽ tự động cập nhật số biên nhận hồ sơ visa Mỹ của bạn
Hệ thống sẽ tự động cập nhật số biên nhận hồ sơ visa Mỹ của bạn

Bước 4. Lúc này bạn chọn ngày và giờ để đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ. Những ngày màu xanh dương đậm hơn là những ngày còn lịch trống. Bên trái màn hình sẽ hiển thị lịch hẹn visa Mỹ gần nhất mà bạn có thể chọn. Sau khi chọn được ngày giờ phù hợp, bạn nhấn “Schedule Appointment”.

Chọn lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ phù hợp
Chọn lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ phù hợp

Bước 5. Lúc này, bạn đã đăng ký lịch phỏng vấn visa Mỹ thành công, có thể tải xuống lịch bằng cách nhấn “Download Appointment Calendar” hoặc “Printable Version”.

Hãy kiểm tra lại thông tin đặt lịch hẹn thật kỹ nhé
Hãy kiểm tra lại thông tin đặt lịch hẹn thật kỹ nhé

Đến ngày phỏng vấn, đừng quên kiểm tra kỹ lịch hẹn và chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Hãy tham khảo những kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của Visa Phương Đông để chuẩn bị thật tốt cho quá trình phỏng vấn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thật thành công và nhận được visa Mỹ.

IV. Kinh nghiệm đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa đi Mỹ:

  • Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2, nếu tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới.
  • Nếu những thông tin trong hồ sơ có sai sót hoặc không đồng nhất với nhau, bạn sẽ không được vào phỏng vấn.
  • Mã code trên lịch hẹn và đơn DS-160 phải trùng nhau và hoàn toàn chính xác. Nếu như 2 mã code không giống nhau, bạn cũng sẽ không được phỏng vấn visa Mỹ.

V. Mọi người cũng hỏi

1. Làm thế nào để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ?

– Để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần truy cập trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại đất nước bạn. Tại đây, bạn sẽ chọn loại visa mà bạn đang xin và làm theo các bước hướng dẫn để chọn lịch hẹn phỏng vấn theo sẵn có.

2. Làm thế nào để biết thời gian và địa điểm cụ thể của lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ?

–  Sau khi bạn đã đặt lịch hẹn trên trang web, bạn sẽ nhận được một email xác nhận đặt lịch. Email này thường chứa thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái lịch hẹn trực tuyến trên trang web để đảm bảo bạn không bỏ lỡ thông tin quan trọng nào.

3. Có những yêu cầu gì cần lưu ý khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ?

–  Khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết như hồ sơ visa, biên lai xác nhận đặt lịch, và hộ chiếu. Hãy đọc kỹ thông báo của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để biết về mọi yêu cầu cụ thể và đảm bảo bạn tuân thủ đúng quy định để tránh vấn đề phức tạp khi thực hiện thủ tục phỏng vấn.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon