Cách viết thư mời đi du lịch Mỹ [2023]

Thư mời du lịch Mỹ là một tài liệu chính thức mà người hoặc tổ chức ở Mỹ viết để mời một người ngoại quốc đến thăm với mục đích du lịch hoặc thăm thân nhân. Thư mời này thường bao gồm thông tin về người mời, người được mời, mục đích du lịch, thông tin tài chính, và liên lạc. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Cách viết thư mời đi du lịch Mỹ [2023] nhé!

Cách viết thư mời đi du lịch Mỹ [2023]
Cách viết thư mời đi du lịch Mỹ [2023]

I. Thư mời du lịch Mỹ là gì?

Thư mời là một bằng chứng quan trọng trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ nhưng không nhất thiết mọi đương đơn đều cần phải có. Trên thực tế không tồn tại khái niệm thư mời du lịch Mỹ, chỉ có thư mời thăm thân và thư mời công tác.  

Thư mời du lịch Mỹ chỉ là tên gọi khác của thư mời thăm thân khi quý vị đang ở Mỹ và muốn mời thân nhân, bạn bè sang Mỹ. Visa Mỹ được cấp cho đương đơn theo diện thăm thân kết hợp du lịch.

II. Cách viết thư mời đi du lịch Mỹ

1. Những điều cần thiết trong thư mời

Đây là văn bản cá nhân chứ không phải văn bản của luật sư nên bạn cũng không cần quá chú trọng về hình thức văn phong trịnh trọng. Hãy chắc rằng bạn có ghi rõ đầy đủ thông tin tên và địa chỉ của bạn và người được mời đi du lịch Mỹ trong thư.

Trong thư cũng phải ghi rõ:

  • Mục đích của chuyến đi, bao gồm cả những nơi mà bạn sẽ tham quan
  • Người thân hoặc bạn bè sẽ ở lại Mỹ bao lâu hoặc nơi mà bạn sắp xếp cho họ ở khi họ sang Mỹ
  • Bạn có chi trả các chi phí máy bay đến và rời khỏi Mỹ không
  • Chi phí sinh hoạt của người thân hoặc bạn bè khi sang Mỹ là bao nhiêu, nếu bạn dự định chi trả cho chuyến đi
  • Và phải càng cụ thể càng tốt

2. Nếu bạn bảo lãnh tài chính cho chuyến đi của người thân và bạn bè: bạn phải điền mẫu đơn I-134

Nếu bạn dự định chi trả mọi thứ cho chuyến đi của người thân hoặc bạn bè, và bạn không muốn phải viết thư mời, bạn có thể điền mẫu đơn I-134 của Sở Di Trú Mỹ. Hoặc bạn có thể cung cấp cả thư mời và đơn bảo lãnh tài chính cho người thân hoặc bạn bè để họ có thể mang theo khi tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.

III. Mọi người cũng hỏi

1.  Làm thế nào để bắt đầu một thư mời đi du lịch đến Mỹ một cách hấp dẫn?

Để bắt đầu một thư mời đi du lịch đến Mỹ, bạn có thể chọn một bắt đầu linh hoạt và ấn tượng. Bạn có thể mô tả sự đẹp của điểm đến, sự đa dạng văn hóa và trải nghiệm độc đáo mà khách mời sẽ có.

2.  Làm thế nào để mô tả chương trình và hoạt động trong thư mời một cách rõ ràng và hấp dẫn?

Để mô tả chương trình và hoạt động một cách rõ ràng và hấp dẫn, bạn nên liệt kê các điểm đặc sắc của chuyến đi, như tham quan danh lam thắng cảnh, trải nghiệm văn hóa, và các sự kiện đặc biệt. Sử dụng ngôn ngữ mô tả màu sắc và sống động để làm cho thư mời trở nên cuốn hút.

3.  Cần chú ý đến điều gì khi kết thúc thư mời để khuyến khích sự tham gia và hồi đáp tích cực?

Khi kết thúc thư mời, hãy thể hiện sự mong đợi về sự tham gia tích cực của khách mời và khuyến khích họ hồi đáp một cách sớm nhất có thể. Cung cấp thông tin liên lạc rõ ràng và đảm bảo rằng họ hiểu cách hồi đáp hoặc liên lạc để thảo luận thêm về kế hoạch du lịch.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon