Hướng dẫn cách viết thư mời du lịch Mỹ

Thư mời du lịch Mỹ là một tài liệu chính thức mà người hoặc tổ chức ở Mỹ viết để mời một người ngoại quốc đến thăm với mục đích du lịch hoặc thăm thân nhân. Thư mời này thường bao gồm thông tin về người mời, người được mời, mục đích du lịch, thông tin tài chính, và liên lạc. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Hướng dẫn cách viết thư mời du lịch Mỹ nhé!

Hướng dẫn cách viết thư mời du lịch Mỹ
Hướng dẫn cách viết thư mời du lịch Mỹ

I. Thư mời du lịch Mỹ là gì?

Thư mời là một bằng chứng quan trọng trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ nhưng không nhất thiết mọi đương đơn đều cần phải có. Trên thực tế không tồn tại khái niệm thư mời du lịch Mỹ, chỉ có thư mời thăm thân và thư mời công tác.  

Thư mời du lịch Mỹ chỉ là tên gọi khác của thư mời thăm thân khi quý vị đang ở Mỹ và muốn mời thân nhân, bạn bè sang Mỹ. Visa Mỹ được cấp cho đương đơn theo diện thăm thân kết hợp du lịch.

II. Vai trò của thư mời du lịch Mỹ trong hồ sơ

Thư mời khi xin visa cho thấy chuyến đi được chuẩn bị một cách nghiêm túc. Thư mời du lịch giúp mục đích sử dụng visa và chuyến đi Mỹ của đương đơn được làm rõ hơn.

Ngoài ra, thư mời còn là sự bảo đảm của thân nhân tại Mỹ về tính trung thực trong hồ sơ xin visa của đương đơn. Đây có thể coi là cam kết chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh trong thời gian đương đơn lưu trú ở quốc gia này.

Tuy nhiên, thư mời có thể là nguyên nhân khiến quý vị bị từ chối visa Mỹ. Bởi không hẳn có thư mời đã tốt đối với hồ sơ xin visa Mỹ.

Nếu người thân ở Mỹ tuân thủ luật pháp, các quy định về cư trú của nước sở tại, đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho đương đơn. Nếu không may rơi vào trường hợp ngược lại, việc viết thư mời là điều không nên.

Qua thư mời du lịch, Viên chức Lãnh sự có thể kiểm tra tính trung thực, sự hợp lý trong hồ sơ xin cấp visa Mỹ của đương đơn. Bằng cách đưa ra một số câu hỏi xoay quanh mục đích chuyến đi, thông tin của thân nhân tại Mỹ, họ sẽ đưa ra những phán đoán. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xin visa Mỹ.

III. Những nội dung cần có trong thư mời du lịch Mỹ

Vấn đề cốt lõi thư mời cần thể hiện được tính hợp lý của nó. Mọi thông tin đưa ra trong thư phải chính xác. Thư mời du lịch cần có các nội dung cơ bản sau:

 • Ai là người mời?

Không những nêu rõ họ tên, quý vị còn cần đưa ra thông tin chính xác về địa chỉ, công việc,… của mình tại Mỹ.

 • Ai là người được mời?

Ở phần này, quý vị đưa ra các thông tin cá nhân đương đơn tại Việt Nam.

 • Mối quan hệ giữa đương đơn và người mời

Thông thường, đương đơn và người mời là thân nhân trong gia đình hay bạn bè thân thiết. Không khó để Viên chức Lãnh sự có thể kiểm tra tính xác thực của thông tin này.

 • Giải thích lý do mời

Đây là một trong những phần quan trọng trong thư mời thể hiện sự hợp lý. Nó giải thích lý do của việc quý vị mong muốn sự có mặt của thân nhân tại Mỹ vào thời gian sắp tới.

 • Thông tin chuyến đi của đương đơn

Đặc biệt với thư mời du lịch, thư mời cần cho thấy thông tin cụ thể về chuyến đi của đương đơn và sự chuẩn bị của người mời dành cho họ, bao gồm:

 • Mục đích chuyến đi tới Mỹ của đương đơn
 • Những nơi mà đương đơn sẽ tham quan khi đến Mỹ
 • Thời gian đến và rời Mỹ cụ thể của đương đơn (lưu trú tại Mỹ trong bao lâu)
 • Quý vị sắp xếp chỗ ở cho thân nhân như thế nào khi họ tới Mỹ?
 • Ai là người chi trả cho chuyến đi này?
 • Lời cam kết của người viết thư mời

Cuối cùng, thư mời cần có lời cam kết về tính xác thực của các thông tin trong thư. Đương đơn tại Mỹ sẽ là người chịu trách nhiệm cho mọi phát sinh vào thời gian đương đơn ở Mỹ.

IV. Mọi người cũng hỏi

1.  Làm thế nào để bắt đầu viết một thư mời du lịch đến Mỹ?

Để bắt đầu, bạn có thể mở đầu thư mời bằng lời chào thân thiện, giới thiệu về mình và người mời, sau đó nêu rõ mục đích của chuyến đi và những điều đặc biệt mà người được mời có thể trải nghiệm tại Mỹ.

2.  Cần lưu ý những điều gì khi viết thư mời du lịch để đảm bảo tính chân thành và hấp dẫn?

Để thư mời trở nên chân thành và hấp dẫn, hãy sử dụng ngôn từ lịch sự và thân thiện, mô tả chi tiết về các kế hoạch và điểm du lịch thú vị, và đồng thời thể hiện sự mong đợi và niềm vui khi chờ đón sự tham gia của người được mời.

3. Làm thế nào để thêm vào thư mời những chi tiết hữu ích về quy trình xin visa và các thủ tục liên quan khi du lịch đến Mỹ?

Để cung cấp thông tin chi tiết về visa và các thủ tục, bạn có thể bao gồm hướng dẫn về cách xin visa du lịch Mỹ, cung cấp các liên kết hoặc tài liệu hỗ trợ, và đề cập đến những điều cần chú ý để đảm bảo người được mời có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon