Đàm Vĩnh Hưng quốc tịch gì? Thực hư chuyện kết hôn giả

Đàm Vĩnh Hưng, tên thật là Huỳnh Minh Hưng, sinh ngày 2 tháng 10 năm 1971 tại Điện Bàn, Quảng Nam. Nghệ sĩ nổi tiếng được biết đến với biệt danh “Mr. Đàm”. Vậy quốc tịch của Đàm Vĩnh Hưng  là gì hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Đàm Vĩnh Hưng quốc tịch gì? nhé!

Đàm Vĩnh Hưng quốc tịch gì? Thực hư chuyện kết hôn giả
Đàm Vĩnh Hưng quốc tịch gì? Thực hư chuyện kết hôn giả

I. Đàm Vĩnh Hưng là ai?

Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ và nhà sản xuất thu âm nổi tiếng ở Việt Nam và lẫn nước ngoài. Anh sinh năm 1971 và hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Được mệnh danh là ông hoàng nhạc việt gần 2 thập kỷ không hề đơn giản. Đàm Vĩnh Hưng trải qua khá nhiều sóng gió mới có được ngày hôm nay. Bên cạnh những thành công vang dội, anh cũng dính không ít đến nhứng scandal. Anh còn được gọi với biệt danh là Mr. Đàm.

II. Đàm Vĩnh Hưng quốc tịch gì?

Tên thật: Huỳnh Minh Hưng
Biệt danh: Mr. Đàm
Năm sinh: 02/10/1971
Tuổi: 50 (tính đến năm 2021)
Chiều cao: 1m69
Quốc tịch: Việt Nam
Quê quán: Điện Bàn, Quảng Nam
Nơi sinh sống: TPHCM
Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhà sản xuất thu âm
Thể loại nhạc: Pop, Nhạc tiền chiến, Nhạc vàng
Facebook: Đàm Vĩnh Hưng

III. Thực hư chuyện kết hôn giả

Trong thực tế, có những trường hợp người Việt Nam sang Mỹ kết hôn giả với người dân sở tại hoặc Việt kiều tại đó để có quốc tịch Mỹ hay có thẻ xanh. Việc kết hôn giả để có quốc tịch nước ngoài, không nhằm mục đích xây dựng gia đình đã được nêu trong các quy định pháp luật của Việt Nam.

Ngày 17/10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, luật sư Quách Thành Lực – Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.

“Trong điều 3, Luật Hôn nhân và Gia đình có quy định cấm kết hôn giả tạo. Kết hôn giả tạo là việc lợi dụng kết hôn để xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú, nhập quốc tịch Việt Nam, quốc tịch nước ngoài; hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích xây dựng gia đình.

Như vậy, việc kết hôn giả tạo vẫn giống với việc kết hôn bình thương, nhưng mục đích hoàn toàn khác. Kết hôn giả nhằm thực hiện một hành vi khác như để nhập cảnh, có quốc tịch nước ngoài”, ông Lực thông tin.

Nghĩa là, hành vi kết hôn giả để có quốc tịch nước ngoài hay kết hôn với Việt kiều ở Mỹ để có quốc tịch Mỹ là hành vi bị cấm.

Theo vị luật sư, để đảm bảo trật tự xã hội và quản lý chung, pháp luật có quy định cụ thể các trường hợp bị cấm kết hôn, cụ thể tại điều 5 Luật hôn nhân và gia đình quy định rõ về “Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo”. Khoản 2 điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy đĩnh rõ về việc xử lý kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.

“Cụ thể, phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Lợi dụng việc kết hôn để xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú, nhập quốc tịch Việt Nam, quốc tịch nước ngoài; hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích xây dựng gia đình.

Hoặc lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản; vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân”, vị luật sư nói.

Theo Nghị định 112/2020/NĐ-CP, công chức, viên chức nếu có hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình (trong đó có việc kết hôn giả tạo) thì sẽ phải chịu một trong các hình thức kỷ luật sau đây:

Đối với công chức: Tùy theo mức độ mà bị khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức.

Đối với viên chức: Cũng tùy theo mức độ mà bị khiển trách, cảnh cáo, cách chức, buộc thôi việc.

Theo ông Lực, không chỉ ở Việt Nam, mà các nước trên thế giới cũng có quy định chặt chẽ về việc kết hôn.

“Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) rất nghiêm khắc với nạn kết hôn giả với công dân Mỹ, cơ quan này có thể được phép phạt với một bản án tù giam đến 10 năm và buộc phải nộp tiền phạt lên đến 250.000 USD tiền phạt.

Đối với công dân Mỹ, kết hôn giả sẽ phải chịu mức án là 10 năm tù giam và số tiền phạt lên đến 250.000 USD. Đối với công dân nước ngoài, kết hôn giả với người Mỹ sẽ bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ, phạt 250.000 USD và cấm nhập cảnh”.

IV. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi 1: Đàm Vĩnh Hưng có quốc tịch gì?

Trả lời 1: Đàm Vĩnh Hưng có quốc tịch Việt Nam. Ông là nghệ sĩ nổi tiếng và đã đóng góp lớn cho ngành giải trí Việt Nam.

2. Câu hỏi 2: Thực hư chuyện Đàm Vĩnh Hưng kết hôn giả là gì?

Trả lời 2: Chưa có thông tin chính thức về việc Đàm Vĩnh Hưng kết hôn giả. Một số tin đồn và thông tin không xác thực có thể xuất hiện trong các phương tiện truyền thông, nhưng để đảm bảo độ chính xác, người hâm mộ nên chờ thông báo chính thức từ chính Đàm Vĩnh Hưng hoặc đội ngũ quản lý của anh.

3. Câu hỏi 3: Đàm Vĩnh Hưng có bao nhiêu lần kết hôn?

Trả lời 3: Đến thời điểm kiến thức cuối cùng của tôi vào tháng 1 năm 2022, Đàm Vĩnh Hưng đã kết hôn một lần với ca sĩ Thanh Thảo. Họ cưới nhau vào năm 1997 và sau đó ly hôn vào năm 1999. Tuy nhiên, thông tin này có thể đã thay đổi sau thời điểm kiến thức của tôi.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon