Cách đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ [2023]

Để đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, bạn có thể truy cập trang web chính thức của đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại quốc gia bạn đang ở. Đăng nhập hoặc tạo tài khoản, sau đó chọn tùy chọn đặt lại lịch hẹn. Nhập thông tin yêu cầu, chọn ngày và giờ mới phù hợp, và xác nhận đặt lại lịch hẹn. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Cách đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ [2023] nhé!

Cách đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ [2023]
Cách đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ [2023]

I. Phỏng vấn visa Mỹ là gì?

Phỏng vấn visa Mỹ là một phần quan trọng trong quy trình xin visa, đặc biệt là đối với các loại visa như B1/B2 (du lịch và thăm thân nhân) hoặc F (học sinh) và J (người tham gia trao đổi).

Phỏng vấn visa Mỹ có thể được tiến hành tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia bạn đang ở. Đối với một số loại visa, phỏng vấn có thể là bước quan trọng giúp đảm bảo rằng cơ quan chức năng hiểu rõ hơn về lý do bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ và đảm bảo rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

II. Cách đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Bước 1. Vào trang web xin thị thực Hoa Kỳ, đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký khi đóng lệ phí visa Mỹ trước đó. Nhấp vào ô “Tôi đã đọc và hiểu Chính sách về Quyền Riêng tư” và nhấn “Login”.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách đóng phí xin thị thực thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn nộp phí xin visa Mỹ của Visa Phương Đông, bắt buộc bạn phải đóng phí rồi mới có thể đặt lịch hẹn visa Mỹ được.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn
Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 2. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến trang thông tin đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ của bạn. Lúc này, bạn nhấn vào “Tiếp tục” ở bên trái màn hình.

Tiến hành đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ
Tiến hành đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Bước 3. Nếu bạn đã đóng phí trước 16:00 ngày hôm qua thì sau 11:00 ngày hôm nay tài khoản của bạn sẽ tự động hiện thị biên nhận hồ sơ (Receipt Number). Bạn chỉ cần nhấn “Continue” để đăng ký phỏng vấn visa Mỹ. Còn nếu bạn đóng phí sau 16:00 ngày hôm qua thì phải sau 11:00 ngày mai bạn mới có thể đặt lịch.

Hệ thống sẽ tự động cập nhật số biên nhận hồ sơ visa Mỹ của bạn
Hệ thống sẽ tự động cập nhật số biên nhận hồ sơ visa Mỹ của bạn

Bước 4. Lúc này bạn chọn ngày và giờ để đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ. Những ngày màu xanh dương đậm hơn là những ngày còn lịch trống. Bên trái màn hình sẽ hiển thị lịch hẹn visa Mỹ gần nhất mà bạn có thể chọn. Sau khi chọn được ngày giờ phù hợp, bạn nhấn “Schedule Appointment”.

Chọn lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ phù hợp
Chọn lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ phù hợp

Bước 5. Lúc này, bạn đã đăng ký lịch phỏng vấn visa Mỹ thành công, có thể tải xuống lịch bằng cách nhấn “Download Appointment Calendar” hoặc “Printable Version”.

Hãy kiểm tra lại thông tin đặt lịch hẹn thật kỹ nhé
Hãy kiểm tra lại thông tin đặt lịch hẹn thật kỹ nhé

Đến ngày phỏng vấn, đừng quên kiểm tra kỹ lịch hẹn và chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Hãy tham khảo những kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của Visa Phương Đông để chuẩn bị thật tốt cho quá trình phỏng vấn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thật thành công và nhận được visa Mỹ.

III. Kinh nghiệm đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa đi Mỹ:

  • Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2, nếu tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới.
  • Nếu những thông tin trong hồ sơ có sai sót hoặc không đồng nhất với nhau, bạn sẽ không được vào phỏng vấn.
  • Mã code trên lịch hẹn và đơn DS-160 phải trùng nhau và hoàn toàn chính xác. Nếu như 2 mã code không giống nhau, bạn cũng sẽ không được phỏng vấn visa Mỹ.

IV. Mọi người cũng hỏi

1.  Làm thế nào để đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ nếu tôi có lịch trình bận rộn và không thể tham dự vào ngày đã đăng ký?

Để đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, bạn có thể truy cập trang web của Đại sứ quán Mỹ hoặc liên hệ với trung tâm thăm dò ý kiến để biết thêm chi tiết. Thông thường, bạn sẽ cần nhập thông tin xác nhận lịch hẹn hiện tại và chọn ngày mới phù hợp với lịch trình của bạn.

2.  Làm thế nào tôi có thể thay đổi địa điểm phỏng vấn nếu tôi muốn phỏng vấn tại một thành phố khác?

Để thay đổi địa điểm phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần truy cập trang web hoặc dịch vụ quản lý lịch hẹn trực tuyến của Đại sứ quán Mỹ. Tại đó, bạn có thể chọn địa điểm mới dự kiến và kiểm tra sự có sẵn của lịch hẹn. Lưu ý rằng việc thay đổi địa điểm có thể phụ thuộc vào sự có sẵn của lịch hẹn tại địa điểm mới.

3.  Tôi muốn hủy bỏ lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ vì lý do khẩn cấp. Làm thế nào để thực hiện điều này và có phải mất phí không?

Để hủy bỏ lịch hẹn, bạn cần truy cập trang web hoặc dịch vụ quản lý lịch hẹn của Đại sứ quán Mỹ. Thường có tùy chọn hủy bỏ hoặc thay đổi lịch trực tuyến. Trong một số trường hợp, có thể áp dụng một khoản phí hủy bỏ, nhưng nếu hủy bỏ vì lý do khẩn cấp, bạn nên liên hệ trực tiếp với đại sứ quán để biết thêm chi tiết và có thể được hỗ trợ đặc biệt.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon