Hướng dẫn đặt lịch hẹn lãnh sự quán Mỹ

Để đặt lịch hẹn tại lãnh sự quán Mỹ, bạn có thể thực hiện các bước sau. Truy cập trang web chính thức của lãnh sự quán Mỹ tại quốc gia bạn đang ở và chọn mục đặt lịch hẹn hoặc visa. Đăng ký tài khoản nếu cần, sau đó điền thông tin cá nhân và chọn loại dịch vụ. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Hướng dẫn đặt lịch hẹn lãnh sự quán Mỹ nhé!

Hướng dẫn đặt lịch hẹn lãnh sự quán Mỹ
Hướng dẫn đặt lịch hẹn lãnh sự quán Mỹ

I. Lãnh sự quán Mỹ là gì?

Lãnh sự quán Mỹ là một đại diện chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ tại một quốc gia ngoại trên thế giới, có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ lãnh sự và cung cấp dịch vụ lãnh sự cho công dân Mỹ và người nước ngoài. Lãnh sự quán Mỹ thường thuộc quyền sở hữu và quản lý của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

II. Thông tin chung và các yêu cầu

Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ chỉ giải quyết theo lịch hẹn, ngoại trừ trường hợp công dân Hoa Kỳ cần hỗ trợ khẩn cấp như bệnh tật, tử vong, rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn, bị bắt giữ, mất tích, mất hộ chiếu, hoặc trường hợp bắt cóc trẻ em có liên quan đến cha mẹ.  Đối với các dịch vụ thông thường, Quý vị sẽ không thể vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nếu không đặt hẹn trước.  Chúng tôi đóng cửa vào các ngày lễ Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tất cả các cá nhân đến Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đều phải thực hiện một số thủ tục an ninh nhất định.  Cá nhân nào từ chối không cho nhân sự của chúng tôi thực hiện các thủ tục an ninh này sẽ không được vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.  Kích thước tối đa đối với túi xách là: 35 cm (cao) x 20 cm (rộng) x 40 cm (dài).  Rất tiếc, nếu túi xách của quý vị lớn hơn kích thước này, quý vị sẽ không được mang vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.  Ngoài ra, vui lòng không mang máy tính xách tay, iPads, máy tính bảng, hoặc các thiết bị điện tử lớn khác vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.  Quý vị sẽ không được phép vào tòa nhà Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nếu mang theo các vật dụng này.  Quý vị cũng sẽ không được gửi các vật dụng này tại Bộ phận An ninh.  Để tránh mất thời gian của quý vị và những người xếp hàng chờ cùng quý vị, vui lòng chỉ mang những gì cần thiết.  Vui lòng truy cập vào đây  để biết thêm thông tin về những vật dụng không được phép mang vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

III. Hướng dẫn đặt lịch hẹn lãnh sự quán Mỹ

* Báo sanh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA): Chỉ giải quyết theo lịch hẹn.

* Dịch vụ hộ chiếu: Để nhận được các dịch vụ hộ chiếu, vui lòng sử dụng công cụ Xác định Dịch vụ Hộ chiếu tại đây . Công cụ này sẽ hỏi một số các câu hỏi đơn giản để xác định xem loại dịch vụ hộ chiếu nào là phù hợp nhất cho trường hợp của quý vị.

* Công chứng và Các dịch vụ khác dành cho công dân Hoa Kỳ: Chỉ giải quyết theo lịch hẹn.

* Các chuyến đi Lãnh sự: Nếu quý vị không thể tới trực tiếp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, chúng tôi có thể tới thành phố gần nơi quý vị cư trú để cung cấp các dịch vụ Lãnh sự.

* Trường hợp khẩn cấp (như bệnh tậttử vong, rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn, bị bắt giữmất tích, trường hợp bắt cóc trẻ em có liên quan đến cha mẹ): Không cần đặt hẹn.  Vui lòng tới trực tiếp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều, hoặc gọi 24/7 cho chúng tôi theo các số điện thoại liệt kê

Khi ở Việt Nam, nếu Quý vị có câu hỏi hay gặp vấn đề, Quý vị có thể dùng Mẫu đơn trên mạng để liên lạc với Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ mà không cần phải đặt hẹn hay trực tiếp tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.  Chúng tôi sẽ phản hồi lại Quý vị trong thời gian sớm nhất.  Quý vị cũng có thể vào trang web của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ  để biết thêm thông tin về nhập cảnh, xuất cảnh và các yêu cầu về thị thực ở nước ngoài.

IV. Đến nhận hộ chiếu

Note: Quý khách đến nhận hộ chiếu thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Nhận hộ chiếu: 3:00 đến 04:00 chiều, từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần, trừ các ngày lễ Việt Nam và Hoa Kỳ.  Vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân phù hợp, chẳng hạn hộ chiếu cũ (nếu có), giấy CMND/CCCD, hoặc giấy phép lái xe.  Nếu người khác đến nhận hộ chiếu thay quý vị, họ sẽ phải xuất trình Giấy Ủy quyền (Power of Attorney) do quý vị ký xác nhận đồng ý để họ nhận thay hộ chiếu.  Bố mẹ đến nhận hộ chiếu cho con phải đem theo giấy tờ tùy thân phù hợp và hộ chiếu cũ của con (nếu có); đứa trẻ không cần có mặt.  Nếu quý vị muốn chọn ngày khác vui lòng đặt một lịch hẹn hộ chiếu hoặc công chứng bằng hệ thống đặt hẹn trên mạng .

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM

Nhận hộ chiếu: 1:30 đến 3:00 chiều thứ Hai và thứ Ba, trừ các ngày lễ Việt Nam và Hoa Kỳ.  Vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân phù hợp, chẳng hạn hộ chiếu cũ (nếu có), giấy CMND/CCCD, hoặc giấy phép lái xe.  Nếu người khác đến nhận hộ chiếu thay quý vị, họ sẽ phải xuất trình Giấy Ủy quyền (Power of Attorney) do quý vị ký xác nhận đồng ý để họ nhận thay hộ chiếu.  Bố mẹ đến nhận hộ chiếu cho con phải đem theo giấy tờ tùy thân phù hợp và hộ chiếu cũ của con (nếu có); đứa trẻ không cần có mặt.  Nếu quý vị muốn chọn ngày khác vui lòng đặt một lịch hẹn hộ chiếu hoặc công chứng bằng hệ thống đặt hẹn trên mạng .

V. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi 1: Làm thế nào để đặt lịch hẹn tại Lãnh sự quán Mỹ để làm thủ tục xin visa?

Trả lời 1: Để đặt lịch hẹn tại Lãnh sự quán Mỹ, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hoặc liên hệ với dịch vụ đặt lịch thông qua số điện thoại được cung cấp. Thường thì quy trình đặt lịch này rất đơn giản và tiện lợi.

2. Câu hỏi 2: Làm thế nào để thay đổi hoặc hủy bỏ lịch hẹn tại Lãnh sự quán Mỹ?

Trả lời 2: Để thay đổi hoặc hủy bỏ lịch hẹn, bạn cần truy cập lại hệ thống đặt lịch trực tuyến hoặc liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Thực hiện điều này càng sớm càng tốt để có thể sắp xếp lại hoặc nhận được hướng dẫn chi tiết về thủ tục hủy bỏ.

3. Câu hỏi 3: Làm thế nào để chuẩn bị cho cuộc hẹn tại Lãnh sự quán Mỹ?

Trả lời 3: Trước khi đến cuộc hẹn, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin và các tài liệu cần thiết theo hướng dẫn trên trang web của Lãnh sự quán. Đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, mẫu đơn và chứng minh tài chính nếu cần. Ngoài ra, đến trước thời gian hẹn để tránh bất kỳ rắc rối nào và đảm bảo mọi thủ tục được tiến hành một cách suôn sẻ.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon