Top 3 công ty dịch vụ thi quốc tịch Mỹ uy tín

“Dịch vụ thi quốc tịch Mỹ” thường bao gồm nhiều phần, từ việc cung cấp thông tin hữu ích và tài liệu học cho người chuẩn bị đến tổ chức các buổi luyện tập và bài kiểm tra mô phỏng. Các tổ chức và trung tâm dịch vụ cũng có thể cung cấp hỗ trợ với thủ tục nộp đơn quốc tịch và cung cấp thông tin về quy trình xin quốc tịch Mỹ. Hãy cũng Visaworlds tìm hiểu về  Top 3 công ty dịch vụ thi quốc tịch Mỹ uy tín nhé!

 Top 3 công ty dịch vụ thi quốc tịch Mỹ uy tín
Top 3 công ty dịch vụ thi quốc tịch Mỹ uy tín

I. Thi quốc tịch là gì?

Thi quốc tịch là một bước quan trọng trong quá trình xin quốc tịch của một quốc gia. Trong một số trường hợp, chính phủ của quốc gia đó có thể yêu cầu người muốn trở thành công dân của nước đó tham gia kỳ thi để đánh giá kiến thức và hiểu biết của họ về lịch sử, văn hóa, và các giá trị quốc gia.

II. Top 3 công ty dịch vụ thi quốc tịch Mỹ

Như đã đề cập ở trên, để có thể hoàn thành đầy đủ các thủ tục với mục đích xin được quốc tịch Mỹ thì cần phải chuẩn bị rất nhiều nội dung từ giấy tờ đến thời gian. Vậy nên việc sử dụng dịch vụ thi quốc tịch Mỹ để hỗ trợ cho quá trình xin quốc tịch là một điều rất hữu ích với bạn đồng thời điều đó còn có thể tạo ra một kết quả mà bạn mong muốn.

Dưới đây là top 3 công ty dịch vụ thi quốc tịch Mỹ mà bạn có thể tham khảo.

1. Văn Phòng Thẻ Xanh Corporation

Là một trong những công ty cung cấp dịch vụ thi quốc tịch Mỹ có sự uy tín tính đến thời điểm hiện tại thì Văn phòng Thẻ Xanh Corporation tập trung cung cấp ba dịch vụ chính, đó là dịch vụ bảo lãnh, dịch vụ thi quốc tịch Mỹ và dịch vụ thẻ xanh.

Hiện tại Văn Phòng Thẻ Xanh Corporation có 3 địa chỉ mà bạn có thể liên hệ, đó là:

 • Văn phòng tại Cali-USA: 10141 Westminster Ave, Suite #6, Garden Grove, CA 92843.
  SĐT: 714.7663345.
 • Văn phòng tại Sài Gòn: 556 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Sài Gòn.
  SĐT:(028)38105466.
 • Văn phòng tại Huế: 15 Lý Thường Kiệt, P.Phú Nhuận, TP.Huế, Thừa Thiên Huế.
  SĐT: (0234)3933390.

Website: http://www.congtythexanh.com/

2. First Consulting Group

First Consulting Group là công ty cung cấp các dịch vụ di trú như xin quốc tịch tại Mỹ, bảo lãnh, thẻ xanh, đầu tư định cư, visa du học…First Consulting Group luôn hướng đến việc mang đến kết quả tốt nhất cho hồ sơ di trú, đáp ứng nhu cầu nhập tịch của khách hàng.

Hiện tại First Consulting Group có tổng 6 văn phòng tại Mỹ và Việt Nam, cụ thể như sau:

 • Văn phòng Garden Grove: 12966 Euclid St., Suite 520 Garden Grove, CA 92840.
  SĐT: (714) 638-3111.
 • Văn phòng San Jose: 989 Story Rd., Suite 8075 San Jose, CA 95122.
  SĐT: (408) 998-5555.
 • Văn phòng Houston: 11200 Westheimer Rd., Suite 786 Houston, TX 77042.
  SĐT: (832) 353-3535.
 • Văn phòng Sài Gòn: 60A Hoàng Văn Thụ, P. 9 Q. Phú Nhuận, Sài Gòn.
  SĐT: (028) 3516-2118.
 • Văn phòng Cần Thơ: 08 Phan Văn Trị, P. An Phú Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
  SĐT: (0292) 383-0001.
 • Văn phòng Huế: 25 Nguyễn Văn Cừ, P. Vĩnh Ninh TP. Huế.
  SĐT: (0234) 381-0016.

Website: https://ditrumy.com/

3. CALI VISA

CALI VISA luôn am hiểu và nắm rõ hệ thống pháp luật quốc tế về Luật di trú Mỹ từ đó mang đến sự tư vấn và hỗ trợ toàn diện cho mọi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi quốc tịch Mỹ. Ngoài ra CALI VISA còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến bảo lãnh nhân thân, du học, lao động và đầu tư định cư.

Bạn có thể tìm đến CALI VISA bằng những thông tin liên hệ sau:

 • Văn phòng USA: 1816 Tuly road, Suite 174 San Jose, CA 95122. SĐT: (408) 238.5823
 • Văn phòng HCM: 174 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5. SĐT: (08) 3838.4568 or (08) 3838.4569

Website: http://calivisa.vn/
Tất cả những thông tin về Điều kiện thi quốc tịch Mỹ, Top 3 công ty dịch vụ thi quốc tịch Mỹ đã được trình bày chi tiết trong bài viết trên. Với những nội dung trong bài viết hy vọng bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về dịch vụ thi quốc tịch Mỹ để bạn có thể lựa chọn được nơi cung cấp dịch vụ ưng ý và uy tín nhất khi có nhu cầu.

III. Thời gian chờ thi quốc tịch Mỹ là bao lâu?

Sau khi điền đơn N-400 và nộp cho Sở di trú Mỹ thì thời gian chờ đợi để được chấp thuận đơn trung bình là từ 5-7 tháng.

Tùy vào từng thời điểm khác nhau mà thời gian duyệt đơn sẽ có sự thay đổi vì thế bạn có thể tham khảo về khung thời gian xử lý hồ sơ nhập tịch trên trang web của USCIS hoặc trao đổi với bên dịch vụ thi quốc tịch Mỹ khi bạn có thắc mắc vì họ sẽ giải đáp những câu hỏi của bạn.

IV. Hướng dẫn nộp đơn thi quốc tịch Mỹ

Để sử dụng dịch vụ thi quốc tịch Mỹ bạn cần phải nộp đơn xin nhập tịch. Trong quá trình nộp đơn bạn cần phải biết cách ghi đơn và chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết về các thông tin liên quan trong đơn hay kể cả quy trình thực hiện. Vì thế nội dung về nộp đơn thi quốc tịch Mỹ sẽ được hướng dẫn như sau:

1. Điền đơn N-400 để xin nhập tịch Hoa Kỳ

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn N-400 để xin nhập quốc tịch Mỹ với hình thức trực tuyến hoặc sử dụng mẫu đơn có sẵn.

Với điền đơn trực tuyến bạn cần tạo một tài khoản ở trang web của Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sau đó tiến hành điền đơn theo biểu mẫu N-400. Với cách này bạn có thể kiểm tra được tình trạng xử lý đơn, nhận được các thông báo, thư từ nhắc nhở về các thông tin cần bổ sung.

Với mẫu đơn có sẵn bạn cần tải mẫu đơn về và gõ câu trả lời vào hoặc in đơn sau đó viết câu trả lời lên.

Một số điều khi điền đơn N-400 mà bạn cần lưu ý, đó là:

 • Sử dụng đúng họ tên được ghi trên thẻ xanh.
 • Số đăng ký người nước ngoài (A-number) của bạn phải luôn ở đầu mỗi trang.
 • Điền chính xác và đầy đủ các thông tin được yêu cầu.
 • Trung thực với mọi câu trả lời.
 • Xem lại biểu mẫu và ký tên cùng việc bổ sung các chứng từ cần thiết khác.
 • Kiểm tra lại tất cả câu trả lời trước khi nộp đơn.

Ngoài ra để quá trình điền đơn diễn ra dễ dàng và chính xác bạn có thể nhờ sự tư vấn của dịch vụ thi quốc tịch Mỹ.

2. Chuẩn bị giấy tờ nộp kèm theo đơn N-400

Không chỉ cần có đơn N-400 mà bạn còn cần chuẩn bị các giấy tờ đi kèm khác để khi được yêu cầu bạn luôn có đầy đủ. Vì thế các đối tượng muốn trở thành công dân Mỹ thường sử dụng dịch vụ thi quốc tịch Mỹ để nhận những tư vấn và hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục và các giấy tờ liên quan.

Các giấy tờ, tài liệu đi kèm khác gồm:

 • Giấy kiểm tra hoặc lệnh chuyển tiền các khoản phí như phí nộp đơn, phí lăn tay. Ngoài ra cần phải có số A ở sau loại giấy này.
 • Bản photo hai mặt thẻ xanh.
 • Giấy đổi tên (Nếu có).
 • Hai ảnh hộ chiếu cùng màu với kích thước 5×5 cm.
 • Tùy vào trường hợp mà bạn có thể nộp bổ sung những tài liệu, giấy tờ sau:
 • Trường hợp nhập tịch dựa trên hôn nhân với người Mỹ cần phải có giấy chứng minh tình trạng hôn nhân, bao gồm giấy kết hôn, giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử vợ/chồng trước của bạn (nếu có).
 • Tài liệu về thuế, tài sản chung hoặc con chung nếu mối quan hệ hôn nhân vẫn còn tồn tại.
 • Giấy chứng nhận của bộ y tế cho trường hợp được ngoại lệ về khuyết tật.
 • Bản dịch tiếng Anh công chứng của tài liệu có ngôn ngữ nước ngoài khác.

3. Đến buổi hẹn lấy dấu vân tay

Sở di trú Mỹ (USCIS) yêu cầu người nộp đơn phải được lấy dấu vân tay và chụp ảnh để kiểm tra lý lịch phạm tội. Vì thế bạn phải đến văn phòng Sở di trú USCIS thuộc khu vực địa lý của bạn hoặc trung tâm hỗ trợ nộp đơn (ASC) để lấy dấu vân tay sau khi nhận được thông báo cuộc hẹn qua thư điện tử hoặc thư được gửi qua đường bưu điện.

Tất cả đối tượng nộp đơn phải hoàn thành kiểm tra lý lịch cũng như lấy dấu vân tay trước khi đi phỏng vấn. Vậy nên nếu bạn không đến buổi hẹn hoặc không đặt lịch lấy dấu vân tay mới thì đơn N-400 của bạn sẽ bị từ chối.

Khi đi lấy dấu vân tay cần mang theo thư thông báo của Sở di trú, thẻ xanh và các giấy tờ liên quan khác. Khi bạn hoàn thành việc lấy dấu vân tay thì bạn sẽ nhận được thông báo về lịch hẹn phỏng vấn của mình.

4. Phỏng vấn và thi nhập tịch Mỹ

Khi tất cả thủ tục, giấy tờ sơ bộ của bạn đạt yêu cầu, Sở di trú sẽ tiến hành lịch hẹn phỏng vấn và tổ chức dịch vụ thi nhập tịch Mỹ cho bạn.

Tại buổi phỏng vấn bạn cần trả lời các câu hỏi của nhân viên, làm bài thi nhập tịch và bài kiểm tra trình độ tiếng Anh.

 • Bài thi nhập tịch bạn sẽ được hỏi tối đa 10 câu hỏi trong bộ 100 câu hỏi nhập tịch liên quan đến lịch sử, công dân, công quyền và Chính phủ Mỹ, bài thi đạt khi bạn trả lời đúng 6/10 câu.
 • Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh sẽ được đánh giá dựa trên 3 khả năng:
 • Khả năng nói: sẽ được kiểm chứng qua quá trình phỏng vấn, xác nhận về đơn N-400.
 • Khả năng đọc: bạn cần đọc to và chính xác đoạn văn mẫu ngắn đơn giản mà nhân viên Sở di trú yêu cầu để chứng minh khả năng đọc tiếng Anh.
 • Khả năng viết: bạn phải lắng nghe và viết đúng 1 trong 3 câu Anh ngữ bất kỳ dưới sự yêu cầu của nhân viên Sở di trú.

Người nộp hồ sơ xin nhập tịch có 2 cơ hội làm bài thi, vì thế nếu bạn không thi đạt thì bạn có thể thi lại phần đã rớt trong khoảng 60-90 ngày tính từ ngày phỏng vấn đầu tiên.

Mặc khác, sẽ có một số trường hợp được miễn thi bằng tiếng Anh và được phép sử dụng thông dịch viên để truyền đạt lại các nội dung giữa nhân viên Sở di trú với ứng viên trả lời phỏng vấn.

Trường hợp trên sẽ áp dụng với những đối tượng sau:

 • Thường trú nhân trên 50 tuổi và đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 20 năm.
 • Thường trú nhân trên 55 tuổi và đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 15 năm.
 • Thường trú nhân trên 65 tuổi và đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 20 năm.

Riêng với người bị khuyết tật, bị bệnh ảnh hưởng đến quá trình phát triển về thể chất hoặc tinh thần mà không thể học được tiếng Anh thì bên phía tổ chức thi và dịch vụ thi quốc tịch Mỹ sẽ sắp xếp hỗ trợ một buổi phỏng vấn đặc biệt riêng cho đối tượng này.

5. Đi tuyên thệ và nhận bằng quốc tịch

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo luật quốc tịch Mỹ và vượt qua phần phỏng vấn thì hồ sơ xin nhập tịch sẽ được Sở di trú thông qua. Sau đó người nộp đơn sẽ nhận được thư mời đến tòa án Liên bang để tuyên thệ.

Trong vòng 30 ngày kể từ khi có thông báo mà tòa án không thể tổ chức tuyên thệ được thì tòa sẽ chỉ định cho phép người nộp đơn tuyên thệ ngay tại trụ sở của Sở di trú. Sau khi tuyên thệ trung thành tại buổi lễ nhập tịch thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận nhập tịch hay bằng quốc tịch.

Riêng với các đối tượng có bệnh về trí tuệ, không thể hiểu được ý nghĩa của lời tuyên thệ thì được miễn thủ tục này.

V. Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thi quốc tịch Mỹ

Trong suốt các quá trình từ chuẩn bị đơn, nộp đơn hay tiến hành thi để có thể xin nhập quốc tịch Mỹ thì có rất nhiều kiến thức, thủ tục, giấy tờ cần thiết mà bạn phải chuẩn bị. Vì thế dịch vụ thi quốc tịch Mỹ là một dịch vụ rất hữu dụng đối với bạn, có thể mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích.

1. Tiết kiệm thời gian

Dịch vụ thi quốc tịch Mỹ sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ cần thiết cùng với đó là sự hướng dẫn từ các chuyên viên có kỹ năng giúp bạn có thể hoàn thành các thủ tục, giấy tờ một cách nhanh chóng.

2. Đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ và chính xác

Việc theo dõi hồ sơ, đảm bảo các thông tin đầy đủ và chính xác là việc mà bất kỳ dịch vụ thi quốc tịch Mỹ nào cũng phải quan tâm cho đến khi khách hàng hoàn tất quá trình xin nhập tịch. Đây cũng chính là trách nhiệm mà tổ chức kinh doanh về mảng dịch vụ này phải thực hiện.

3. Được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình làm thủ tục

Nếu bạn muốn có một quốc tịch khác thì việc không biết bắt đầu từ đâu sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều. Chính vì thế mà bạn rất cần đến sự hỗ trợ và tư vấn của những người có kinh nghiệm cũng như hiểu rõ về các thủ tục và luật quốc tịch Mỹ khi tiến hành làm và nộp đơn xin nhập tịch. Vậy nên dịch vụ thi quốc tịch Mỹ sẽ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

4. Đảm bảo đạt kết quả tốt nhất

Việc chuẩn bị tốt nhất từ khâu đầu tiên cho đến các bước tiếp theo trong một kế hoạch nào đó sẽ luôn mang đến cho bạn khả năng thành công cao hơn. Việc nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn từ dịch vụ thi quốc tịch Mỹ cũng vậy. Dịch vụ này không những giúp ứng viên có thể chuẩn bị và hoàn thành đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết mà còn góp phần giúp cho ứng viên hiểu hơn về những kiến thức, kỹ năng, văn hóa cần có sao phù hợp với các điều kiện nhập tịch của Mỹ.

VI. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Làm thế nào để đăng ký dịch vụ thi quốc tịch Mỹ?

Trả lời: Để đăng ký dịch vụ thi quốc tịch Mỹ, bạn cần điền đơn N-400, nộp phí và gặp một quan chức của Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) để kiểm tra tư cách và bắt đầu quá trình đánh giá.

2. Câu hỏi: Bao lâu sau khi đăng ký, tôi có thể dự thi quốc tịch Mỹ?

Trả lời: Thời gian xử lý đơn đăng ký và lịch thi quốc tịch có thể thay đổi, nhưng thông thường, sau khi đăng ký, USCIS sẽ cung cấp thông báo về thời gian và địa điểm thi. Quá trình này có thể mất từ vài tháng đến một năm.

3. Câu hỏi: Làm thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi quốc tịch Mỹ?

Trả lời: Để chuẩn bị cho kỳ thi, bạn nên học về lịch sử, chính trị, và văn hóa của Mỹ, cũng như rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ. USCIS cung cấp tài liệu và tài nguyên để hỗ trợ việc chuẩn bị, và có thể có các khóa học thực hành trực tuyến hoặc offline để giúp ứng viên trang bị kiến thức cần thiết.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon