Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Quy tắc về việc gia hạn visa Mỹ có thể thay đổi theo từng loại visa và tình hình cụ thể. Đa số các trường hợp gia hạn visa Mỹ vẫn yêu cầu một cuộc phỏng vấn để xác nhận thông tin và đảm bảo rằng mọi thông tin liên quan đều chính xác và đáng tin cậy. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn nhé!

Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn
Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Khi visa Mỹ gần hết hạn thì việc gia hạn thị thực là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn tiếp tục lưu trú tại quốc gia này. Vậy điều kiện xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện như thế nào? Hồ sơ xin visa Mỹ ra sao? Những kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, để có thể ở lại Mỹ một cách lâu dài nhưng vẫn đảm bảo hợp pháp.

1.Chính sách gia hạn visa Mỹ được nới lỏng đến 48 tháng

Theo thông tin mới nhất từ phía Lãnh sự Hoa Kỳ, chính sách gia hạn visa Mỹ sẽ áp dụng khi visa hết hạn không quá 1 năm (12 tháng) như trước. Thay vào đó, sẽ tạm thời nới lỏng lên đến 4 năm (48 tháng), có hiệu lực đến trước khi có thông báo mới. Hành khách hãy nhớ thường xuyên kiểm tra thời hạn visa của mình để kịp xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn lại như ban đầu.

2.Các điều kiện xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Để xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện bạn cần đáp ứng tất cả các yêu cầu dưới đây để đăng ký chương trình gia hạn visa:

 • Bạn không cần sử dụng passport trong vòng 08-10 ngày làm việc.
 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về lưu trú nơi đây.
 • Hiện bạn đang ở Việt Nam.
 • Bạn có visa không định cư Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng và đang xin visa cùng loại.
 • Bạn không có bị từ chối cấp visa trong lần phỏng vấn mới đây.
 • Visa trước không bị mất, đánh cắp hoặc đã bị thu hồi. Bạn có thể nộp passport có visa trước của bạn.
 • Visa trước được cấp khi bạn đủ 14 tuổi trở lên và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. (Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ 7/11/2007, nên bạn cần tính chính xác về điều kiện này).
 • Nếu như bạn xin visa du học diện F và M bạn cần tiếp tục học chương trình đã đăng ký khi được cấp visa trước, dù bạn có thể học ở trường khác. Hoặc tiếp tục học ở cùng trường như trên visa trước dù có thể thay đổi chương trình học.
 • Nếu như bạn muốn xin visa diện khách trao đổi loại J, bạn cần tham gia cùng chương trình và có cùng số Sevis như visa trước của bạn.
 • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn phải có sự trùng khớp với thông tin trên visa trước.
 • Bạn chưa từng trả lời “có” cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS 160 Mỹ.

Nếu như bạn không đáp ứng yêu cầu, hãy đặt lịch hẹn trực tuyến để phỏng vấn xin visa của mình nhé.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Làm thế nào để đề xuất yêu cầu gia hạn visa Mỹ mà không cần phải tham gia phỏng vấn?

Để đề xuất yêu cầu gia hạn visa Mỹ mà không phải tham gia phỏng vấn, bạn cần điền đơn xin gia hạn (Form I-539) trực tuyến trên trang web của Cơ quan Di trú Mỹ (USCIS). Đảm bảo bạn nộp đầy đủ thông tin và tài liệu hỗ trợ, bao gồm lý do cụ thể cho việc gia hạn. Quyết định của USCIS có thể được đưa ra mà không yêu cầu phỏng vấn nếu họ đánh giá đủ thông tin từ đơn xin.

2.  Làm thế nào để chứng minh rằng tôi đủ điều kiện để gia hạn visa Mỹ mà không cần phỏng vấn?

Để chứng minh đủ điều kiện gia hạn visa mà không cần phỏng vấn, bạn cần cung cấp tài liệu hỗ trợ mạnh mẽ. Điều này có thể bao gồm chứng minh tài chính, thông tin về mục đích chuyến đi, bằng chứng về quan hệ gia đình hoặc công việc ổn định tại quốc gia xuất phát. Ngoài ra, thêm bất kỳ tài liệu nào hỗ trợ lý do cụ thể bạn đưa ra trong đơn xin gia hạn.

3. Thời gian xử lý đơn xin gia hạn visa Mỹ mà không cần phỏng vấn là bao lâu?

Thời gian xử lý đơn xin gia hạn visa Mỹ mà không yêu cầu phỏng vấn có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình cụ thể và lịch làm việc của USCIS. Thường, quy trình này có thể mất từ vài tuần đến vài tháng. Để đảm bảo thời gian xử lý nhanh chóng, nên nộp đơn xin sớm và đảm bảo tất cả thông tin cần thiết đã được điền đầy đủ và chính xác.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon