Người xin visa thường phải nộp đơn trực tuyến và tham gia buổi phỏng vấn (nếu cần) tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Chi tiết quy trình có thể thay đổi tùy thuộc vào loại visa và quốc gia cụ thể. Để đảm bảo thông tin chính xác, bạn nên kiểm tra trực tiếp từ trang web chính thức của cơ quan ngoại giao Mỹ tại quốc gia bạn đang ở.  Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Cách gửi visa Mỹ qua bưu điện nhé!

Cách gửi visa Mỹ qua bưu điện
Cách gửi visa Mỹ qua bưu điện

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Cách gửi visa Mỹ qua bưu điện

1. Hồ sơ bao gồm

– 01 tờ khai xin thị thực trực tuyến tại địa chỉ http://visa.mofa.gov.vn; sau khi hoàn thành, Quý vị IN TỜ KHAI và ký tên. Trong trường hợp không thể thực hiện việc khai đơn xin thị thực trực tuyến

– Hộ chiếu (passport) bản gốc hoặc bản sao (copy of passport- chụp trang chính có thông tin cá nhân của người mang hộ chiếu). Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự kiến xuất cảnh để đến Việt Nam. Đối với người Mỹ gốc Việt có Thẻ Thường trú (Permanent Resident Card) hay còn gọi là Thẻ Xanh (Green Card), đề nghị làm thủ tục xin Giấy Miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài  hay còn được gọi không chính thức là “Visa 5 năm”.

– Công văn của cơ quan thẩm quyền Việt Nam về việc đồng ý cho cấp thị thực tại Đại sứ quán.

– 01 ảnh cỡ 2 inches x 2 inches (chụp nhìn thẳng, không đeo kính đen, không đội mũ, nền trắng) nếu Quý vị nộp hộ chiếu bản gốc hoặc nộp 02 ảnh nếu Quý vị nộp bản sao hộ chiếu để nhận thị thực rời.

– 01 bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ bưu điện có tracking number, ghi rõ địa chỉ người nhận (prepaid self-addressed return envelope); đề nghị chụp lưu tracking number để tiện kiểm tra tình trạng chuyển bì thư. Để đảm bảo, đề nghị Quý vị sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh có tracking number của USPS, UPS và FedEx. Đại sứ quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp bì thư và hồ sơ bị thất lạc do Quý vị sử dụng các dịch vụ chuyển phát bưu điện không bảo đảm.

– Phí xin thị thực: Bằng MONEY ORDER/CASHIER’S CHECK cho EMBASSY OF VIETNAM.

2. Gửi về địa chỉ: Embassy of Viet Nam, 1233 20th Street, NW, Suite 400, Washington, D.C. 20036.

3. Dịch vụ bưu điện hai chiều (Door-To-Door Service) tại địa chỉ:     

       http://vietnamembassy-usa.org/vi/basic-page/dang-ky-su-dung-dich-vu-bi-thu-fedex

4. Để biết thêm thông tin, Quý vị có thể liên hệ Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán:

– Giờ làm việc: 9:00 AM – 12:00 PM và 02:00 PM – 04:30 PM các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ của Việt Nam và Hoa Kỳ.

– Điện thoại: (202) 861-0737 ext 118/121/122/125/129.

– Thông tin bì thư: (202) 861-0737 ext 113.

– Fax: (202) 861-0917

III. Mọi người cũng hỏi

1. Làm thế nào để gửi hồ sơ xin visa Mỹ qua bưu điện?

– Trả lời: Để gửi hồ sơ xin visa Mỹ qua bưu điện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu yêu cầu, điền đơn xin visa online và làm theo hướng dẫn của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại địa phương. Sau đó, đóng gói cẩn thận hồ sơ và gửi qua dịch vụ bưu điện có uy tín.

2. Bưu điện nào là lựa chọn tốt nhất để gửi hồ sơ visa Mỹ?

– Trả lời: Dịch vụ bưu điện nên được lựa chọn dựa trên độ an toàn và độ tin cậy. Các dịch vụ như DHL, FedEx hay EMS thường được ưa chuộng do có theo dõi gửi hàng và bảo hiểm cao. Đảm bảo kiểm tra chi phí và thời gian giao hàng để chọn lựa phù hợp với yêu cầu của bạn.

3. Làm thế nào để theo dõi gửi hồ sơ visa Mỹ qua bưu điện?

– Trả lời: Đối với các dịch vụ bưu điện như DHL, FedEx, bạn có thể sử dụng số theo dõi được cung cấp để theo dõi quá trình gửi hàng của bạn trên trang web của họ. Nếu sử dụng bưu điện thông thường, hãy yêu cầu biên nhận gửi hàng và kiểm tra trạng thái qua trang web hoặc hotline của dịch vụ bưu điện địa phương.

Bài viết liên quan
0933336450

08 7790 7790

087.790.7790