Đặt lịch hẹn visa Mỹ [2023]

Để đặt lịch hẹn visa Mỹ, bạn có thể thực hiện các bước sau đây. Truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán Mỹ và đăng ký tài khoản. Sau đó, điền đơn DS-160 trực tuyến và chọn loại visa bạn đang xin. Chọn lịch hẹn phỏng vấn theo sự thuận tiện của bạn và thanh toán phí xử lý nếu có. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Đặt lịch hẹn visa Mỹ [2023] nhé!

Đặt lịch hẹn visa Mỹ [2023]
Đặt lịch hẹn visa Mỹ [2023]

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Đặt lịch hẹn visa Mỹ

Tổng Quan

Hiện tại  trang này dành cho tất cả các đương đơn xin thị thực định cư đủ điều kiện đặt lại lịch hẹn thị thực định cư (không bao gđương đơn xin th thc din K-1) nếu họ đã lỡ cuộc hẹn ban đầu của mình. Nếu quý vị muốn đặt lại lịch hẹn thị thực diện K-1, vui lòng truy cập Th thc din Hôn phu/Hôn thê (K-1 & K-2).

Những ai đủ điều kiện để đặt lại lịch hẹn thị thực định cư

Quý vị chỉ có thể đặt lại lịch hẹn thị thực định cư nếu quý vị đã lỡ cuộc phỏng vấn được lên lịch trước đây của mình, hoặc nếu đương đơn chính đã phỏng vấn và quý vị đủ điều kiện được đi theo đương đơn chính (là vợ chồng hoặc con của đương đơn chính) nhưng trước đó chưa được phỏng vấn. Nếu quý vị chọn ngày phỏng vấn mới trước ngày hẹn ban đầu, hoặc quý vị thuộc một trong các trường hợp dưới đây, thì quý vị sẽ không được dự cuộc phỏng vấn đó.

Nếu quý vị thuộc một trong các trường hợp dưới đây, vui lòng không đặt lại lịch hẹn thị thực định cư. Trong các trường hợp này quý vị cần gửi câu hỏi tại trang web: https://vn.usembassy.gov/ivcontact.

 • Quý vị đã được phỏng vấn
 • Quý vị là đương đơn chính và đã không liên lạc với Lãnh sự trong vòng một năm
 • Hồ sơ của quý vị chưa đến lượt giải quyết dựa trên ngày xét duyệt hồ sơ cho loại thị thực của quý vị, bao gồm cả hồ sơ bị lùi ngày đến lượt giải quyết, và những hồ sơ thay đổi loại thị thực
 • Loại thị thực của hồ sơ quý vị đã thay đổi

 Đặt lại lịch hẹn thị thực định cư

Vui lòng làm theo đúng các bước dưới đây:

Bước 1 – Tạo tài khoản riêng trên trang web: http://bit.ly/visa-account2. Nếu đã có tài khoản riêng cho số hồ sơ của mình, vui lòng chuyển đến Bước 2.

Bước 2  Đăng nhập vào tài khoản tại trang web: http://bit.ly/us-login2.

Bước 3  Sau khi đăng nhập, đương đơn sẽ thấy trang Thông tin chung, vui lòng nhìn phía tay trái trang Thông tin chung này và nhấp vào mục “Đơn xin Mi / Lên Lch hn”, sau đó làm theo các hướng dẫn sau:

 • Chọn mục“Th thc Đnh cư, rồi nhấn “Tiếp tc”.
 • Chọn mục“Đặt lại Lịch hẹn Thị thực Định cư, rồi nhấn “Tiếp tc”.
 • Chọn đúng loại thị thực, rồi nhấn“Tiếp tc”.
 • Điền tất cả các nội dung theo yêu cầu, rồi nhấn “Tiếp tục”. Xin lưu ý “Tên và Tên đệm” bao gồm cả tên và tên đệm. Chẳng hạn, nếu tên đương đơn là Nguyễn Thị Thu Trang, vui lòng nhập “Thị Thu Trang” trong phần “Tên và Tên đệm” và “Nguyễn” trong phần “Họ”. Ngoài ra xin lưu ý phải nhập số hộ chiếu mới nhất của đương đơn và cung cấp các số điện thoại liên lạc của đương đơn. Đây là những thông tin vô cùng quan trọng.
 • Nếu có các đương đơn khác (Traveling Applicants) được liệt kê trong Thư mời Phỏng vấn Packet 4 mà đương đơn nhận được từ Lãnh sự quán, đương đơn có thể thêm tên các đương đơn đó ở bước này, rồi nhấn“Tiếp tc”.
 • Chọn hình thức giao nhận thị thực/giấy tờ, rồi nhấn“Tiếp tc”.
 • Chọn ngày hẹn phù hợp với đương đơn, sau đó nhấn“Lên lịch hẹn. Nếu không có ngày hẹn trống, vui lòng quay trở lại hệ thống đặt hẹn sau. Văn phòng chúng tôi mở lịch hẹn mới theo trình tự tùy theo yêu cầu đặt hẹn. Vì vậy, đương đơn nên kiểm tra hệ thống đặt hẹn thường xuyên để biết khi có lịch hẹn trống.
 • Nhấn vào“Xác nhận Cuộc hẹn và in Trang Xác nhận Lịch hẹn.

Lưý:

 • Khi đặt lại lịch hẹn phỏng vấn, quý vị cần có Thư mời phỏng vấn cũ (Packet 4) trên đó thể hiện số hồ sơ và tên của tất cả các đương đơn đủ điều kiện được đi theo đương đơn chính. Nếu không có thư mời phỏng vấn cũ, quý vị có thể gửi câu hỏi tại địa chỉ: https://vn.usembassy.gov/ivcontact để yêu cầu một bản sao.
 • Nếu thư mời phỏng vấn cũ không có tên các đương đơn đi theo mà quý vị muốn thêm vào hồ sơ của quý vị, vui lòng gửi câu hỏi tại địa chỉ:https://vn.usembassy.gov/ivcontact.  Để bổ sung tên con, vui lòng đính kèm bản sao giấy khai sinh của con. Để bổ sung tên vợ hoặc chồng, vui lòng cung cấp bản sao giấy đăng ký kết hôn của quý vị và bản sao giấy khai sinh của vợ hoặc chồng của quý vị.
 • Xin lưu ý nếu con của quý vị hiện tại không còn độc thân hoặc đã đủ 21 tuổi trở lên, con của quý vị sẽ không đủ điều kiện đi theo hồ sơ của quý vị. Trong trường hợp quý vị là đương đơn chính và muốn kiểm tra xem những người con sắp đủ 21 tuổi hoặc đã quá 21 tuổi của quý vị có đủ điều kiện áp dụng Đo lut Bo v Tình trng Con Đc thân Dưới 21 tui (CSPA), vui lòng gửi yêu cầu trước khi đặt lại lịch hẹn phỏng vấ Những người con đã đủ 21 tuổi trở lên nhưng chưa nhận được thông báo chính thức từ văn phòng chúng tôi về việc có đủ điều kiện đi theo hồ sơ của đương đơn chính hay không, vui lòng không đặt lịch hẹn và không tiến hành khám sức khỏe.
 • Các trường hợp hồ sơ khác nhau nhưng có cùng người bảo lãnh (ví dụ hồ sơ diện IR-5, diện IR-1/IR-2, hoặc diện CR-1/CR-2) không nên đặt nhiều lịch hẹn phỏng vấn riêng. Vui lòng đặt một lịch hẹn duy nhất và thêm tên tất cả những đương đơn khác vào hồ sơ khi đặt lịch hẹn.

Nếu quý vị chưa từng đặt lại lịch hẹn thị thực định cư trên trang web http://www.ustraveldocs.com/, thì sau khi đăng nhập vào tài khoản, quý vị cần chọn mục “Hồ sơ mới/Đặt hẹn phỏng vấn” trên cột bên trái màn hình để đặt lại lịch hẹn.

Nếu quý vị đã từng đặt lại lịch hẹn thị thực định cư trên trang web http://www.ustraveldocs.com/, và muốn đặt lại lịch hẹn lần nữa, thì quý vị cần đăng nhập vào tài khoản và chọn “Đặt lại lịch hẹn thị thực định cư.”

Vui lòng lưu ý rằng lịch hẹn sẽ đóng trong vòng 48 giờ. Nếu không thể đến buổi phỏng vấn đã đặt hẹn lại, vui lòng hủy hoặc đặt lại lịch hẹn trong vòng ít nhất ba ngày trước ngày hẹn. Nếu không, quý vị sẽ phải chờ qua ngày đặt hẹn lại mới có thể đặt thêm một lịch hẹn phỏng vấn mới.

III. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Làm thế nào để đặt lịch hẹn xin visa Mỹ?

Trả lời: Bạn có thể đặt lịch hẹn xin visa Mỹ thông qua trang web hoặc dịch vụ trực tuyến của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại đất nước bạn. Truy cập trang web chính thức để chọn ngày và giờ phù hợp và điền đầy đủ thông tin cần thiết.

2. Câu hỏi: Làm thế nào để sửa đổi hoặc hủy bỏ lịch hẹn xin visa Mỹ?

Trả lời: Để sửa đổi hoặc hủy bỏ lịch hẹn xin visa Mỹ, bạn cần truy cập lại trang web đặt lịch và sử dụng chức năng thay đổi hoặc hủy bỏ. Thực hiện thao tác này sớm để tránh các vấn đề không mong muốn và có thể phải chịu các chi phí phát sinh.

3. Câu hỏi: Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi đến hẹn xin visa Mỹ?

Trả lời: Khi đến hẹn xin visa Mỹ, hãy mang theo hộ chiếu, ảnh hồ sơ, thư mời (nếu có), biên lai đặt lịch, và bất kỳ giấy tờ chứng minh tài chính hoặc mục đích đi lại của bạn. Ngoài ra, kiểm tra trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để biết danh sách đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho loại visa bạn đang xin.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon