Lịch phỏng vấn visa Mỹ 2022

Để xem và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ năm 2022, bạn cần truy cập trang web Dịch vụ Nhận lịch hẹn (CGI) của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia bạn đang ở. Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản, chọn loại visa B1/B2, điền thông tin cá nhân, sau đó chọn điểm nhận lịch và thời gian hẹn phù hợp. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Lịch phỏng vấn visa Mỹ 2022 nhé!

Lịch phỏng vấn visa Mỹ 2022
Lịch phỏng vấn visa Mỹ 2022

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Phỏng vấn visa Mỹ là gì?

Phỏng vấn visa Mỹ là một phần quan trọng trong quy trình xin visa, đặc biệt là đối với các loại visa như B1/B2 (du lịch và thăm thân nhân) hoặc F (học sinh) và J (người tham gia trao đổi).

Phỏng vấn visa Mỹ có thể được tiến hành tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia bạn đang ở. Đối với một số loại visa, phỏng vấn có thể là bước quan trọng giúp đảm bảo rằng cơ quan chức năng hiểu rõ hơn về lý do bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ và đảm bảo rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

III. Lịch phỏng vấn visa Mỹ 2022

Sau một thời gian dài tạm ngưng từ 20/3 đến nay, Lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ các diện không định cư dành cho khách du lịch cũng đã dần được mở trở lại, cho chúng ta thấy được một dấu hiệu tích cực đối với việc xin visa Mỹ trong thời gian tới.

Theo nguồn thông tin vừa được Tự Do Team cập nhật vào lúc 15h30 chiều giờ VN, Ngày 02 tháng 12 năm 2020, Chúng tôi đã ghi nhận những xuất hẹn đầu tiên cho diện Visa Du Lịch Mỹ được mở lại thông qua hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến của chính phủ Mỹ.

“Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đang dần mở lại lịch hẹn xin thị thực du lịch diện B1/B2 lần lượt từ 7/12 và 9/12. Diện thị thực này dành cho du khách cần đến Hoa Kỳ để công tác hoặc du lịch trong thời gian ngắn. Vui lòng vào trang: ustraveldocs.com/vn_vn/index.html để xem ngày hẹn còn trống và lựa chọn địa điểm bạn muốn đến phỏng vấn.

IV. Mất bao lâu để có lịch phỏng vấn visa Mỹ?

Visa đi Mỹ là một trong những khâu quan trọng cho người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Mỹ. Trung bình, thời gian để bộ hồ sơ của bạn được xét duyệt và đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ rơi vào khoảng 2 tuần, tương đương với 8 đến 10 ngày làm việc, không tính ngày lễ, tết. Vì thời gian tương đối lâu như vậy, nên bạn hãy chắc chắn là mình không có việc gì cần dùng hộ chiếu trong thời gian 2 tuần đó. Sau khi qua vòng phỏng vấn thì khoảng 1 tuần sau là bạn sẽ nhận được quyển hộ chiếu đã có một trang visa Mỹ được gửi đến tận nhà.

V. Những lưu ý khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Việc đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ không hề khó, nhưng lại có một số điều quan trọng bạn cần lưu ý để có một buổi phỏng vấn trôi chảy và tỉ lệ thành công cao.

  • Mỗi người chỉ được đặt lịch phỏng vấn một lần duy nhất trong một khoảng thời gian. Nếu bị phát hiện ra nhiều hơn 2 cuộc hẹn thì lịch của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức. Khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ trên trang web, hãy đảm bảo là mình không đặt lịch vào những ô ngày màu xám vì đó là ngày cán bộ của Đại sự quán không trống lịch cho khách phỏng vấn.
  • Trong quá trình điền đơn trực tuyến, phải đảm bảo là bạn không điền sai bất cứ thông tin cá nhân nào. Hoàn thành đơn xong thì phải in ra để đem theo trong bộ hồ sơ theo lịch phỏng vấn visa Mỹ.
  • Mang theo tất cả các giấy tờ, nhưng bạn cần nhớ là chỉ lấy ra các giấy tờ được yêu cầu thôi nhé.
  • Khi phỏng vấn, bạn cần nhớ tránh trình bày lan man các câu hỏi về cá nhân hay kể chuyện bản thân mình. Mỗi cuộc phỏng vấn thường diễn ra khá nhanh, và mục đích của buổi phỏng vấn này là để kiểm tra xem bạn có thật thà trong quá trình điền đơn hay không, cũng như xác định đúng mục đích đi Mỹ của bạn để làm gì, tránh những trường hợp nhập cảnh sai mục đích và để lại các hậu quả về sau. Do đó, hãy thành thật.
  • Nói ngắn gọn và nếu như nhân viên của Đại sứ quán đọc câu hỏi nhanh khiến bạn nghe không rõ, bạn hoàn toàn có thể chủ động hỏi lại để trả lời đúng trọng tâm. Nếu như bạn trả lời theo hướng khác, bạn có thể bị đánh giá là trình độ nghe hiểu chưa đủ để nhập cảnh vào một quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, và dĩ nhiên là hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

VI. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi 1: Làm thế nào để đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ trong năm 2022?

Trả lời 1: Để đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại đất nước bạn. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy thông tin và hướng dẫn cụ thể về cách đặt lịch, các bước cần thiết, và các yêu cầu liên quan.

2. Câu hỏi 2: Làm thế nào để biết được các ngày phỏng vấn visa Mỹ có sẵn trong năm 2022?

Trả lời 2: Thông tin về các ngày phỏng vấn visa Mỹ thường được cập nhật trên trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Bạn có thể kiểm tra lịch trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp với đại diện lãnh sự để biết thông tin chi tiết về lịch trình phỏng vấn.

3. Câu hỏi 3: Có những điều cần lưu ý khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ trong năm 2022?

Trả lời 3: Khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ, bạn nên chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các tài liệu cần thiết. Hãy kiểm tra kỹ yêu cầu và hướng dẫn trước đó để tránh trục trặc không mong muốn. Ngoài ra, hãy lưu ý đến các ngày và thời gian phỏng vấn đã đặt để đảm bảo bạn có thể tham gia đúng hẹn và chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon