Malaysia miễn visa cho những nước nào? [2023]

Malaysia thường miễn visa cho một số quốc gia nhằm khuyến khích du lịch và giao thương. Các quốc gia trong khu vực ASEAN. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Malaysia miễn visa cho những nước nào? [2023] nhé!

Malaysia miễn visa cho những nước nào? [2023]
Malaysia miễn visa cho những nước nào? [2023]

I. Miễn thị thực (Visa) là gì?

Miễn thị thực là việc một quốc gia cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trên lãnh thổ của quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải làm các thủ tục visa hoặc đóng các lệ phí liên quan đến visa.

II. Malaysia miễn visa cho những nước nào?

1. Công dân các quốc gia được miễn visa Malaysia 90 ngày

Albania, Algeria, Argentian, Úc, Bahrain, Bosnia and Herzegovina, Brazil Canada, Cuba, Ai Cập, Nhật Bản, Jordan, Kuwait, Kyrgyzstan, Lebanon, Maldives, Morocco, New Zealand, Oman, Peru, Qatar, Nam Phi, Saudi Arabia, Hàn Quốc, Sudan, Tunisia, Thỗ Nhĩ Kỳ, Turkenistan, UAE, Mỹ, Uruguay, Yemen, Syria, Na Uy, Iceland, San Marino, Thụy Sỹ, Vatican City, Monaco, Liechtenstein, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Cộng hòa Séc, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Điển, Slovenia, Slovakia.

2. Công dân các quốc gia được miễn visa Malaysia 30 ngày

Andorra, Antigua and Barbuda, Armenia, Azerbaijan, Bahamas, Barbados, Belarus, Belize, Benin, Bolivia, Botswana, Brunei, Campuchia, Cape Verde, Chad, Chile, Comoros, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Fiji, Gabon Gambia, Georgia, Grenada, Guatemala, Guinea, Guyana, Sierra Leone, Somalia, Haiti, Honduras, Hong Kong, Indonesia, Iraq, Jamaica, Kazakhstan, Kenya, Kiribati, Lào, Lesotho, Macau, Macedonia, Madagascar, Malawi, Marshall Islands, Mauritania, Mauritius, Mexico, Moldova, Monaco, Mongolia, Namibia, Nauru, Nicaragua, Palau, Palestine, Panama, Papua New Guinea, Paraguay, Philippines, Russia, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, Samoa, São Tomé and Príncipe, Senegal, Seychelles, Singapore, Solomon Islands, South Sudan, Suriname, Swaziland, Taiwan, Tajikistan, Tanzania, Thailand, Timor-Leste, Togo, Tonga, Trinidad and Tobago, Tuvalu, Uganda, Ukraine, Uzbekistan, Vanuatu, Vatican City , Venezuela, Việt Nam, Zambia, Zimbabwe

3. Công dân các quốc gia được miễn visa Malaysia 14 ngày

Iran, Lybia
Người sở hữu Giấy phép nhập cảnh Đặc khu Hành chính Macau (Macau Special Administrative Region Travel Permit) cũng được miễn visa 14 ngày

4. Công dân các quốc gia được xin eVisa Malaysia với thời gian lưu trú từ 15-30 ngày tùy loại visa

Bhutan, Bangladesh, Trung Quốc, Ấn Độ, Montenegro, Myanmar, Nepal, Pakistan, Serbia, Sri Lanka

Công dân Trung Quốc và Ấn Độ có visa ba nước Indonesia, Singapore và Thái Lan và bay thẳng từ ba nước này đến Malaysia có thể xin được visa on arrival với thời gian lưu trú 7 ngày (không được gia hạn) tại các sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur, Johor Bahru, Kota Kinabalu, Kuching và Penang.

III. Những thông tin cần thiết khi xin Visa Malaysia

 • Các hồ sơ được yêu cầu sao y công chứng phải được phòng công chứng nhà nước hoặc uỷ ban nhân dân địa phương xác nhận và đóng dấu sao y bản chính.
 • Lãnh sự quán/Đại sứ quán khuyến cáo người xin Visa không nên tham gia vào bất ky cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực.
 • Bạn phải đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Malaysia VFS Global để nộp hồ sơ. Đại sứ quán/ Lãnh sự quán từ chối tiếp nhận hồ sơ đến nộp trực tiếp.
 • Lệ phí cấp Visa Malaysia đối với mục đích du lịch, thăm bạn bè/người thân hoặc công tác, thương mại sẽ phụ thuộc và quốc tịch, sẽ được báo sau khi có được thông tin.
 • Người nước ngoài có thể phải đến VFS để lấy sinh trắc học theo yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin Visa Malaysia

Hồ sơ xin Visa công tác Malaysia cá nhân cần chuẩn bị

 1. Thư mời từ đối tác Malaysia
 2. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống + hộ chiếu cũ (nếu có)
 3. Bản sao hộ chiếu
 4. 2 ảnh 3.5×4.5cm nền trắng, chuẩn quốc tế, mới chụp trong vòng 6 tháng
 5. Đơn xin visa
 6. Booking vé máy bay và khách sạn
 7. Đối với người nước ngoài: bổ sung thẻ tạm trú hoặc visa nhập cảnh Việt Nam nhiều lần

Hồ sơ chứng minh công việc

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy Đăng ký kinh doanh sao y bản chính + quyết định cử đi công tác
 • Nhân viên: Xác nhận nơi công tác thể hiện thông tin cá nhân, vị trí, chức vụ và mục đích nhập cảnh + bản chính quyết định cử đi công tác

2. Thời hạn Visa Malaysia như nào?

 • Visa Malaysia có giá trị 3 tháng, nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, lưu trú tối đa 90 ngày đối với visa một lần, 30 ngày đối với visa nhiều lần.
 • Hồ sơ xin cấp Visa Malaysia thường là 4 ngày làm việc.

IV Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Malaysia miễn visa cho những nước nào?

Trả lời: Malaysia có chính sách miễn visa cho nhiều quốc gia, bao gồm đa số các quốc gia ASEAN như Indonesia, Thái Lan, Singapore, và Brunei. Ngoài ra, công dân của một số quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, và một số quốc gia châu Âu cũng được miễn visa để du lịch và lưu trú ngắn hạn.

2. Câu hỏi: Làm thế nào để biết liệu mình có được miễn visa khi đến Malaysia hay không?

Trả lời: Để biết liệu bạn có được miễn visa khi đến Malaysia hay không, bạn có thể kiểm tra trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Malaysia hoặc liên hệ với đại sứ quán Malaysia tại quốc gia bạn đang ở để có thông tin cụ thể và chính xác.

3. Câu hỏi: Có những điều kiện nào áp dụng khi du lịch vào Malaysia với chính sách miễn visa?

Trả lời: Mặc dù có chính sách miễn visa, du khách cần tuân thủ các quy định và điều kiện đặc biệt. Thông thường, thời gian lưu trú miễn visa được giới hạn và du khách cần có hộ chiếu hợp lệ, vé máy bay khứ hồi, và đôi khi có yêu cầu khác. Việc kiểm tra và tuân thủ các điều kiện này trước khi đi là quan trọng để tránh vấn đề không mong muốn khi nhập cảnh Malaysia.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon