Nếu bạn mất visa Mỹ, hãy thực hiện các bước sau. Đầu tiên, báo cáo mất mát và lập biên bản tại cơ quan cảnh sát. Tiếp theo, liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để thông báo tình trạng mất mát và biết về quy trình làm lại visa.  Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Mất visa Mỹ thì phải làm sao? nhé!

Mất visa Mỹ thì phải làm sao?
Mất visa Mỹ thì phải làm sao?

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Mất visa Mỹ thì phải làm sao?

1. Phát hiện mất hộ chiếu Mỹ phải làm gì ngay?

Bạn cần đến ngay cơ quan công an địa phương để trình báo việc mất hộ chiếu  Mỹ của mình. Giấy tờ công an cấp cho bạn là đơn cớ mất. Và đơn này quan trọng để bạn được cấp hộ chiếu Mỹ và Visa Việt Nam.

2. Chuẩn bị giấy tờ cho việc mất passport Mỹ như thế nào?

  • Đơn cớ mất của cơ quan công an nơi bạn phát hiện mất passport Mỹ
  • Cần lịch hẹn với LSQ Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán.
  • Hình 5cmx5cm, nền trắng, mới chụp.
  • Photto Hộ chiếu cũ đã mất nếu có, bất kỳ bắng chứng nào chứng minh bạn là công dân Mỹ (bằng Quốc tịch, Bằng láy xe, Giấy báo sanh Lãnh sự…Các bằng chứng khác nếu có)
  • Đơn xin lại Passport Mỹ Ds 11 và Ds 64

3. Thời gian bao lâu để có hộ chiếu mới bị mất

Trung bình 2 tuần bạn sẽ có Hộ chiếu mới và được gửi qua đường bưu điện. Nếu bạn mất cả Visa Việt Nam thì sau đó sẽ tiến hành làm việc với Cục quản lý xuất nhập cảnh để xin lại Visa Việt Nam mới cho bạn

III. Chi phí cần trả cho Lãnh sự quán Mỹ

Lệ phí kiểm tra an ninh sinh trắc học

Ngoài phí thị thực, bạn cũng cần trả lệ phí kiểm tra an ninh sinh trắc học (Biometric Fee) là 85 USD. Lệ phí này được sử dụng để chi trả cho việc thu thập dữ liệu sinh trắc học của bạn, bao gồm ảnh và dấu vân tay.

Phí chuyển phát

Nếu bạn muốn Lãnh sự quán gửi hộ chiếu của bạn về địa chỉ đăng ký, bạn cần trả thêm phí chuyển phát là 30 USD.

Tổng chi phí

Tổng chi phí xin thị thực Mỹ bao gồm phí thị thực, lệ phí kiểm tra an ninh sinh trắc học, và phí chuyển phát. Chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn xin.

Cách thanh toán phí

Bạn có thể thanh toán phí thị thực bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, hoặc thẻ ghi nợ. Bạn cần thanh toán phí trước khi nộp hồ sơ xin thị thực.

Địa điểm nộp phí

Bạn có thể nộp phí thị thực tại Lãnh sự quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về địa điểm nộp phí trên trang web của Lãnh sự quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

IV. Lời khuyên:

  • Bạn hãy cẩn thận với giấy tờ và túi xách của mình khi đi đường. 
  • Hãy trình báo ngay với Cơ quan chức năng 
  • Nên photto tất cả giấy tờ bản chính giữ lại.

V. Mọi người cũng hỏi

1. Tại sao tôi có thể bị mất visa Mỹ?

– Trả lời: Visa Mỹ có thể bị mất do nhiều lý do, bao gồm vi phạm các quy định nhập cảnh, làm giả mạo thông tin, hoặc vi phạm các điều khoản và điều kiện liên quan đến loại visa bạn đang sử dụng.

2. Làm thế nào để phục hồi visa Mỹ sau khi bị mất?

– Trả lời: Nếu bạn mất visa Mỹ, bạn cần liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để thông báo vụ mất và yêu cầu hướng dẫn về việc làm lại visa. Thủ tục này có thể liên quan đến việc điền đơn, nộp các tài liệu cần thiết và trả lời các câu hỏi của cơ quan chức năng.

3. Có những hậu quả gì nếu không khẩn trương khắc phục tình trạng mất visa Mỹ?

– Trả lời: Nếu không khắc phục tình trạng mất visa Mỹ kịp thời, bạn có thể đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng như không được nhập cảnh vào Mỹ, thậm chí có thể bị từ chối visa trong tương lai. Việc xử lý mất visa càng sớm càng tốt để tránh những vấn đề phức tạp và đảm bảo quyền lợi di cư của bạn.

Bài viết liên quan
0933336450

08 7790 7790

087.790.7790