Điều kiện miễn phỏng vấn visa Mỹ [2023]

Một số người nộp đơn visa Mỹ có thể được miễn phỏng vấn dựa trên các điều kiện cụ thể. Đối với du lịch (B1/B2), những người đã có visa trước đó và đi lại hợp pháp thường có cơ hội được miễn phỏng vấn. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Điều kiện miễn phỏng vấn visa Mỹ [2023] nhé!

Điều kiện miễn phỏng vấn visa Mỹ [2023]
Điều kiện miễn phỏng vấn visa Mỹ [2023]

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Phỏng vấn visa Mỹ là gì?

Phỏng vấn visa Mỹ là một phần quan trọng trong quy trình xin visa, đặc biệt là đối với các loại visa như B1/B2 (du lịch và thăm thân nhân) hoặc F (học sinh) và J (người tham gia trao đổi).

Phỏng vấn visa Mỹ có thể được tiến hành tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia bạn đang ở. Đối với một số loại visa, phỏng vấn có thể là bước quan trọng giúp đảm bảo rằng cơ quan chức năng hiểu rõ hơn về lý do bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ và đảm bảo rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

III. Điều kiện miễn phỏng vấn visa Mỹ

Trường hợp khi người xin thị thực đã từng được cấp visa trước đó, việc xin visa ở lần sau sẽ có khả năng cao được miễn vòng phỏng vấn. Vậy nên giấy xin gia hạn visa Mỹ còn được gọi bằng cái tên giấy xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ. Tuy nhiên, dù được miễn phỏng vấn nhưng không đồng nghĩa bạn chắc chắn sẽ được cấp visa hay không cần gửi các hồ sơ cần thiết để xin cấp visa đến Đại sứ quán.

Vậy nên trong bài viết hôm nay, Panvisa sẽ giải đáp tất cả nhưng thủ tục và quy định khi quý khách nằm ở trường hợp có khả năng được miễn phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ.

1. Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Mỹ

2. Đã được cấp visa Mỹ trong quá khứ

Trong trường hợp quý khách đã nhập cảnh Hoa Kỳ trong quá khứ thông qua các chuyến đi du lịch hay công tác … việc đã sở hữu visa Mỹ trước đó sẽ là minh chứng khá đảm bảo.  Viên chức đại sứ cũng đã có hội để đánh giá cá nhân đó qua một cuộc phỏng vấn trước nên sẽ tăng độ tin cậy hơn.

Và với điều kiện thời hạn kể từ ngày cuối cùng hết hạn của visa cho tới thời điểm bạn cần xin gia hạn chưa quá 48 tháng. 

3. Hộ chiếu của bạn thuộc diện các nước được miễn visa Mỹ

Với các quốc gia thuộc nhóm được miễn visa Mỹ, công dân sở hữu quốc tịch đó sẽ hoàn toàn được miễn phỏng vấn thị thực Mỹ. Các bạn sẽ chỉ cần nộp những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu hoặc trực tiếp đóng dấu visa tại sân bay sở tại trong chuyến đi của mình.

IV. Điều kiện để tham gia chương trình gia hạn thị thực và miễn phỏng vấn Mỹ

Dù thị thực Mỹ không giới hạn số lần gia hạn visa, tuy nhiên bộ điều kiện mà mỗi cá nhân cần đáp ứng lại khá phức tạp và chi tiết. Để nhận được thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực đồng nghĩa với việc được gia hạn visa, quý khách cần đáp ứng được hết tất cả các tiêu chí sau:

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 2 tuần tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn. Bạn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo bạn vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình này.
  • Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
  • Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
  • Thị thực trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. Lưu ý: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ ngày 7 tháng 11 năm 2007. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi, bạn sẽ không hội đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện vì bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn vẫn chưa tròn 14 tuổi, bạn vẫn đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện mặc dù bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.
  • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.

V. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi 1: Tại sao bạn muốn du lịch/đi làm ở Hoa Kỳ?

– Trả lời: Tôi muốn trải nghiệm văn hóa và địa danh độc đáo của Hoa Kỳ, cũng như học hỏi từ môi trường làm việc chuyên nghiệp và đa dạng.

2. Câu hỏi 2: Bạn có kế hoạch làm gì khi ở lại Hoa Kỳ?

– Trả lời: Kế hoạch của tôi khi ở lại Hoa Kỳ là tham gia các khóa học ngắn hạn liên quan đến lĩnh vực công việc của tôi, mở rộng kỹ năng và mạng lưới chuyên nghiệp.

3. Câu hỏi 3: Làm thế nào bạn có đảm bảo sẽ rời khỏi Hoa Kỳ khi visa của bạn hết hạn?

– Trả lời: Tôi đã có kế hoạch cụ thể về việc trở về quê hương sau khi kết thúc chuyến đi, bao gồm việc giữ mối liên hệ với công ty tại quê hương và cam kết đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của visa du lịch/làm việc.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon