Phỏng vấn đậu bao lâu có visa? [2023]

Thời gian cấp visa sau khi phỏng vấn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quốc gia, loại visa, và quy trình xử lý cụ thể. Visa du lịch thường có thể được xử lý nhanh chóng, trong khi visa công việc, học tập, hoặc đầu tư có thể đòi hỏi thời gian xử lý lâu hơn. Hãy cùng Visaworlds tìm hiểu về Phỏng vấn đậu bao lâu có visa? [2023] nhé!

Phỏng vấn đậu bao lâu có visa? [2023]
Phỏng vấn đậu bao lâu có visa? [2023]

I. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là một loại giấy phép hoặc dấu trong hộ chiếu được cấp bởi chính phủ Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ để du lịch, học tập, làm việc, hoặc thăm thân nhân. Visa là một phần quan trọng của quá trình đầu nhập cảnh và đặc biệt quan trọng đối với những người muốn lưu trú trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động cụ thể như học tập hay làm việc.

II. Phỏng vấn visa Mỹ là gì?

Phỏng vấn visa Mỹ là một phần quan trọng trong quy trình xin visa, đặc biệt là đối với các loại visa như B1/B2 (du lịch và thăm thân nhân) hoặc F (học sinh) và J (người tham gia trao đổi).

Phỏng vấn visa Mỹ có thể được tiến hành tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia bạn đang ở. Đối với một số loại visa, phỏng vấn có thể là bước quan trọng giúp đảm bảo rằng cơ quan chức năng hiểu rõ hơn về lý do bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ và đảm bảo rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

III. Phỏng vấn đậu bao lâu có visa?

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thị thực Mỹ, xem như bạn đã thành công được nửa chặng đường. Tuy nhiên, để đặt chân đến Mỹ một cách hợp pháp, bạn phải trải qua giai đoạn phỏng vấn, đây là mấu chốt quyết định bạn có được cấp visa đi Mỹ hay không. Do đó, hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt và bình tĩnh trả lời các câu hỏi từ phía Cơ quan Lãnh sự quán Mỹ đưa ra.

Vậy khi đậu phỏng vấn định cư Mỹ bao lâu có visa? Ngay sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn sẽ được Tổng Lãnh sự quán Mỹ thông báo kết quả. Nếu đậu phỏng vấn, bạn sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu. Sau khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận được visa do phía Lãnh sự quán Mỹ cấp. Visa sẽ được gửi đến bạn qua đường bưu điện dựa theo thông tin bạn đã kê khai lúc nộp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ.

Nếu bạn muốn nhận visa tại Lãnh sự quán thì bạn sẽ đến đúng theo lịch trình đã hẹn với phía Lãnh sự quán. Lịch hẹn chỉ kéo dài khoảng 1 tuần kể từ ngày bạn đậu phỏng vấn đi Mỹ.

Trong trường hợp bạn trượt phỏng vấn, kết quả cũng sẽ được thông báo ngay sau khi kết thúc buổi phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự sẽ trả lại hộ chiếu gốc cho bạn và giải thích lý do bạn chưa đạt yêu cầu để cấp visa. Sau đó gợi ý cho bạn một số thông tin quan trọng để chuẩn bị cho việc xin visa lần tiếp theo.

IV. Quy trình thủ tục xin visa Mỹ

Quy trình thủ tục xin visa đi Mỹ sẽ không quá phức tạp nhưng nếu không nắm rõ quy trình, bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Nếu bạn đang thắc mắc đi định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì hoặc đăng ký thủ tục xin visa như thế nào, hãy tiếp tục theo dõi các thông tin có ngay sau đây.

1.Bước 1: Đăng ký thông tin Online và nộp phí thị thực

Bước đầu tiên, bạn truy cập vào trang Web theo đường link sau: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền thông tin Online. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn đến 1 ngân hàng được chỉ định để nộp lệ phí xử lý hồ sơ xin visa (160 USD).

2.Bước 2: Đặt lịch hẹn online

Sau khi đã nộp lệ phí xử lý hồ sơ, bạn quay lại Website ban đầu để đăng ký tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ.

Lưu ý: Trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn, bạn phải đăng ký khám sức khỏe định cư Mỹ. Bởi vì lịch khám sức khỏe có thể bị đẩy xa hoặc thậm chí vượt quá ngày phỏng vấn. Điều này có thể khiến bạn không được tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán.

3.Bước 3: Gửi hồ sơ xin visa

Sau khi đặt lịch hẹn với Đại sứ quán, bạn sẽ được chỉ định đến 1 bưu điện để gửi hồ sơ xin visa Mỹ của mình. Bạn nên kiểm tra các giấy tờ cần thiết trước khi gửi hồ sơ đến đúng địa chỉ trong thời gian quy định.

Ở bước này, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các công ty dịch vụ làm visa. Để họ tư vấn kỹ lưỡng các giấy tờ cần nộp, tránh sai sót hoặc hồ sơ không đạt yêu cầu. Điều này giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và nâng cao tỷ lệ xin visa thành công.

4.Bước 4: Đến Đại sứ quán phỏng vấn

Khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn nên đến đúng giờ theo lịch đã hẹn. Tốt nhất bạn nên đến sớm 15-20 phút để ổn định tâm lý thoải mái. Hiện nay, ở Việt Nam có hai địa chỉ tiếp nhận và xử lý đơn xin cấp visa Mỹ đó là:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

V. Lưu ý khi đặt lịch phỏng vấn

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ là một việc làm quan trọng bạn cần đặc biệt quan tâm, quyết định phần lớn sự thành công xin visa của bạn. Theo đó, nhằm tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra, bạn nên nắm chắc những lưu ý sau khi đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Mỗi người xin visa chỉ được đặt lịch hẹn phỏng vấn 1 cuộc hẹn duy nhất. Nếu trên hai cuộc hẹn sẽ bị hủy phỏng vấn. Khi đăng ký lịch hẹn nên tránh ô màu xám vì đó là những ngày bận rộn của Đại sứ quán.

VI. Mọi người cũng hỏi

1. Câu hỏi: Bạn đã phỏng vấn xin visa và muốn biết thời gian thông báo kết quả là bao lâu?

Trả lời: Thời gian thông báo kết quả phỏng vấn visa thường phụ thuộc vào quốc gia và loại visa bạn đang xin. Thông thường, thời gian này có thể từ vài ngày đến vài tuần. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để cập nhật thông tin chính xác nhất.

2. Câu hỏi: Nếu đậu phỏng vấn, bước tiếp theo là gì và thời gian cần thiết để có visa thực tế?

Trả lời: Nếu bạn đậu phỏng vấn, bước tiếp theo thường là nộp hồ sơ đầy đủ và các giấy tờ liên quan tại văn phòng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Thời gian cần thiết để có visa thực tế phụ thuộc vào quốc gia và loại visa, có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.

3. Câu hỏi: Làm thế nào để theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ visa sau khi phỏng vấn?

Trả lời: Để theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ visa sau phỏng vấn, bạn có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến được cung cấp bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Thông thường, họ sẽ cung cấp một hệ thống trực tuyến cho phép bạn kiểm tra tình trạng xử lý và biết được khi nào visa của bạn đã sẵn sàng để được cấp.

Bài viết liên quan

0931473068

Tư vấn
challenges-icon chat-active-icon